Thay thế mô-đun điều khiển ABS động cho Benz W204

Thay thế mô-đun điều khiển ABS động cho Benz W204

Mô-đun điều khiển ABS nhận tín hiệu từ không chỉ hệ thống phanh và cảm biến tốc độ bánh xe mà còn từ cảm biến lái và cảm biến khác trên khắp xe để hoạt động song song với các bộ phận kiểm soát ổn định khác.

 

Quy Trình

Có hai bộ phận tạo nên bộ điều khiển ABS: mô-đun điều khiển động lực học (mũi tên đỏ) và bộ điều khiển thủy lực (mũi tên vàng). Hai bộ phận này được kết nối và nằm ở phía trước khoang động cơ.

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (1)

Bạn cần tách kết nối dây ra khỏi thiết bị điều khiển. Bắt đầu bằng cách nhấc nắp bảo vệ (mũi tên màu đỏ) ra khỏi kết nối dây (mũi tên màu vàng).

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (2)

Khi tách kết nối dây cho thiết bị điều khiển, điều rất quan trọng là bạn không làm hỏng kẹp trên dây nịt, vì điều này có thể khiến dây nịt không khóa vào vị trí khi lắp lại.

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (3)

Nếu bạn đang ép nó thì bạn đang làm sai điều gì đó. Thả các kẹp ở dưới cùng của đầu nối (mũi tên màu đỏ) và xoay đầu nối lên trên 90 độ.

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (4)

Ảnh này minh họa bản lề đầu nối (mũi tên đỏ) khi nó được nâng lên 90 độ. Thao tác này sẽ bắt đầu “Đi” hoặc đẩy dây nịt ra khỏi mô-đun điều khiển.

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (5)

Với bản lề hướng lên hết cỡ, bạn có thể kéo thẳng kết nối ra sau và tách ra. Có rất nhiều kết nối chốt điện nhỏ trong dây nịt, vì vậy hãy đảm bảo rằng nó được xếp thẳng hàng khi lắp đặt lại để không làm hỏng nó.

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (6)

Để tháo thiết bị, hãy tháo ống nạp khí bên trái bằng cách nén nó về phía trước xe (mũi tên đỏ) và trượt nó ra khỏi nắp nạp.

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (7)

Có bốn bu-lông T20 giữ mô-đun điều khiển động với bộ điều khiển thủy lực (mũi tên đỏ, hai hình minh họa). Tháo bốn bu-lông.

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (8)

Với các bu lông được tháo ra, kéo thẳng thiết bị ra sau (mũi tên đỏ)

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (9)

Trước khi lắp đặt bộ điều khiển mới, hãy đảm bảo kiểm tra bộ phận thủy lực (mũi tên đỏ). Không được có dấu hiệu hư hỏng và không được có dầu phanh rò rỉ ra bất cứ đâu trên thiết bị. Quá trình lắp đặt ngược lại với quá trình tháo.

Cách Thay thế Mô-đun Điều khiển Động ABS cho Benz W204 (10)

Xong!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Thay thế mô-đun điều khiển ABS động cho Benz W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây