Cách thay thế ống xả và nắp đậy của Benz

Cách thay thế ống xả và nắp đậy của Benz

Bạn cần tháo nắp động cơ và ống dẫn khí để thực hiện công việc này. Vui lòng đọc cách tháo nắp động cơ: Cách Tháo Nắp Động Cơ Benz C Class W204

 

Ống xả hơi từ nắp van bên phải (mũi tên xanh lục) gắn vào khuỷu tay bên dưới cảm biến MAF. Việc thay thế ống xả ra khỏi khoang engie sẽ dễ dàng hơn nhiều, vì vậy, tiếp theo bạn cần tháo MAF (đọc mũi tên) và đường chân không (mũi tên màu vàng). Vui lòng đọc bài viết về thay thế cảm biến MAF để biết thêm thông tin.

Có một ống xả khí ở phía trên phía sau của nắp van bên phải.  Ống này có thể bị hỏng theo thời gian cũng như nắp có thể bắt đầu rò rỉ.  Nếu nắp của bạn bị rò rỉ hoặc ống bị hỏng và gây rò rỉ chân không, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách thay thế chúng.  Chuẩn bị: Các bộ phận Yêu cầu: Nắp hoặc ống Mẹo hay: Sử dụng gương để xem dầu tích tụ Tăng hiệu suất: Xe chạy mượt hơn Sửa đổi bổ sung: Thay bộ lọc không khí Các mẫu xe áp dụng: Mercedes-Benz C350 (2008-14) Mercedes-Benz GLK350 (2010) -14) Quy trình: Bạn cần tháo nắp động cơ và ống dẫn khí để thực hiện công việc này. Vui lòng đọc phần tháo nắp động cơ: Cách Tháo Nắp Động Cơ Benz C Class W204 Ống xả khí từ nắp van bên phải (mũi tên xanh lục) gắn vào khuỷu tay dưới cảm biến MAF.  Việc thay thế ống mềm ra khỏi khoang engie sẽ dễ dàng hơn nhiều, vì vậy, tiếp theo bạn cần tháo MAF (mũi tên đọc) và đường chân không (mũi tên màu vàng). Vui lòng đọc bài viết về thay thế cảm biến MAF để biết thêm thông tin.  1 Ngắt kết nối ống xả hơi khỏi phía sau của đầu xi-lanh bên phải (mũi tên đỏ) 2 Tháo hai kẹp nhựa trên miếng khuỷu tay giữa MAF và thân van tiết lưu (mũi tên đỏ) và tháo khuỷu tay cùng ống đi kèm. Sau khi tháo khuỷu tay ra, bạn có thể dễ dàng thay vòi.  3 Khi ống mềm bị ngắt kết nối, bạn cần tháo bốn bu-lông E10 Torx ra khỏi nắp (mũi tên đỏ). Có rất ít chỗ để thao tác, vì vậy hãy dành thời gian và đảm bảo bạn không làm rơi bất kỳ phần cứng nào trong khi tháo nó.  4 Khi đã tháo bốn bu lông, bạn có thể vặn nắp ra khỏi mặt sau của nắp van và lắp lại (mũi tên đỏ).  5 Vòng đệm hoặc vòng đệm (mũi tên màu đỏ) thường là nơi nắp bị rò rỉ. Rất tiếc là tại thời điểm viết bài này không có sẵn miếng đệm thay thế riêng. Bạn sẽ cần phải thay toàn bộ nắp. Kiểm tra trước khi đặt hàng để cập nhật về tình trạng chỉ là miếng đệm. Cài đặt là dự phòng loại bỏ.  6 Xong!

Ngắt kết nối ống xả khí ở phía sau đầu xi lanh bên phải (mũi tên đỏ)

Cách thay thế nắp và ống xả hơi của Benz (2)

Tháo hai kẹp nhựa trên miếng khuỷu giữa MAF và thân van tiết lưu (mũi tên đỏ) rồi tháo khuỷu và ống đi kèm. Khi tháo khuỷu ra, bạn có thể dễ dàng thay thế ống.

Cách thay thế nắp và ống xả hơi của Benz (3)

Khi ống mềm bị ngắt kết nối, bạn cần tháo bốn bu lông E10 Torx ra khỏi nắp (mũi tên đỏ). Có rất ít chỗ để thao tác, vì vậy hãy dành thời gian và đảm bảo bạn không làm rơi bất kỳ phần cứng nào trong khi tháo nó.

Cách thay thế ống xả và nắp đậy của Benz (4)

Khi đã tháo bốn bu lông, bạn có thể vặn nắp ra khỏi mặt sau của nắp van và thay thế nó (mũi tên đỏ).

aCách thay thế ống xả và nắp đậy của Benz (5)

Vòng đệm hoặc vòng đệm (mũi tên màu đỏ) thường là nơi nắp bị rò rỉ.Cài đặt là dự trữ loại bỏ.

Cách thay thế nắp và vòi xả khí của Benz (6)

Xong!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách thay thế ống xả và nắp đậy của Benz. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây