Cách Khắc Phục Sự Cố Khóa Cửa BMW F02 80209D 

Cách Khắc Phục Sự Cố Khóa Cửa BMW F02 80209D

Một người bạn trong xưởng sửa chữa xe của tôi chia sẻ kinh nghiệm sửa chữa sự cố cửa BMW F02 của anh ấy. Anh ấy mô tả rằng một chiếc BMW F02 với trang bị 100.000 km với động cơ N52 gặp sự cố khóa cửa. Cửa bên người lái có thể khóa bằng bảng điều khiển chính nhưng không thể mở khóa ,và 3 cửa khác không khóa hoặc mở khóa bằng bảng điều khiển chính. Các trường hợp sửa chữa khác về BMW, vui lòng kiểm tra tại đây: Sửa chữa sự cố BMW
cach-khac-phuc-su-co-khoa-cua-bmw-f02-80209d

Chẩn đoán:

Sử dụng phần mềm chẩn đoán BMW ISTA quét hệ thống, có các DTC bên dưới:

80209B và 80209D:Khóa trung tâm: rơle, mở khóa bị lỗi hoặc cầu chì mở

ABL nhắc kiểm tra cầu chì F14 15A và cầu chì F15 20A, sau đó thợ phát hiện cầu chì F14 bị đứt còn F15 hoạt động tốt.

Sau khi thay thế cầu chì F14, chức năng điều khiển trung tâm hoạt động bình thường và sự cố đã biến mất. Trước đây, anh ấy đã gặp lỗi tương tự, để xác định xem bộ phận nào bị hỏng, cầu chì 5A đã được mắc nối tiếp với khối khóa cửa JBE đến 4 cửa và đường điều khiển động cơ nắp bình xăng. Sau nửa năm sau, cầu chì cửa trước bên phải bị nổ, điều đó cho thấy có lỗi đoản mạch ở khóa hoặc mạch cửa trước bên phải. Sau khi thay thế khóa cửa trước bên phải, sự cố đã được khắc phục.

Sau khi phân tích sơ đồ mạch (như trong Hình 1), người ta quyết định sử dụng phương pháp đo dòng điện và điện trở của khối khóa để xác định lỗi. Chúng tôi có thể đo dòng điện của MZS, MER, MVR ở các trạng thái khác nhau của động cơ cửa để đảm bảo động cơ gặp sự cố Bằng cách đo lần lượt dòng điện trên các dòng MZS, MER và MVR trên bốn khối khóa cửa, cuối cùng người ta thấy rằng dòng điện của cửa trước bên phải quá cao khi khóa.

Ở trạng thái lỗi, điện trở của động cơ khóa của xe bị lỗi chỉ là 3,7 Ω, trong khi điện trở của xe bình thường là khoảng 10 Ω. Do đó, có thể xác định rằng cuộn dây bên trong của động cơ khóa trong khối khóa cửa trước bên phải đôi khi bị đoản mạch hoặc điện trở quá cao, dẫn đến dòng điện quá mức. Nổ cầu chì F14.

Sau khi thay khối khóa cửa trước bên phải và khắc phục sự cố

Tóm tắt lỗi: Mặc dù chỉ là lỗi không thường xuyên, nhưng sau khi so sánh với ô tô bình thường, có thể thấy rằng động cơ khối khóa bị lão hóa khiến dòng điện vượt quá phạm vi tiêu chuẩn. Từ sơ đồ mạch, không có cách nào để xác định điều khiển mối quan hệ giữa cầu chì F14 và F15 và mạch khối khóa, nhưng từ góc độ của hiện tượng, cầu chì F14 bị hỏng và cửa trước bên trái có thể bị khóa và không thể mở khóa, và hai cửa còn lại không thể mở hoặc khóa; cầu chì F15 bị hỏng Kết quả là cửa trước bên trái có thể mở khóa nhưng không khóa được và ba cửa còn lại có thể hoạt động bình thường, nhưng không có cửa nào trong số bốn cửa có chức năng khóa.

Bài viết liên quan:

logo-ascom

Ngoài ra ASCOM.VN cung cấp các dch v như:

  • Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.
  • Phụ tùng ô tô Đức.
  • Thiết bị cân cam ô tô.Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ làm chìa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768