Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204

Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204

Khi mui xe mở ra, bạn có thể thấy hai nắp động cơ: nắp trước (mũi tên màu đỏ) có thể tháo ra cho hầu hết mọi công việc và nắp sau (mũi tên màu vàng) cũng chứa các bộ lọc không khí. Ngoài ra còn có hai ngăn chứa bụi không khí. bạn sẽ cần o tháo để thao tác ở mặt trước của động cơ (mũi tên xanh lục).

Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204 (1)

Khi tháo nắp và lật ngược nắp, bạn có thể thấy bốn kẹp (mũi tên màu đỏ) giữ cố định nắp/bộ lọc không khí. Quá trình lắp đặt ngược lại với quá trình tháo.

Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204 (2)

Để tháo nắp trước, chỉ cần nắm lấy nó ở phía trước và nhấc thẳng lên (mũi tên đỏ)

Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204 (2)

Có hai núm nhựa ở mặt trước của nắp (mũi tên đỏ)

Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204 (4)

Có hai kẹp kim loại ở phía sau (mũi tên đỏ). Các kẹp này sẽ thay thế theo thời gian và có thể dễ dàng thay thế bằng cách kéo chúng ra và lắp cái mới vào.

Ảnh này minh họa vị trí của các núm nhựa phía trước nằm trong động cơ (mũi tên màu đỏ) và vị trí các kẹp phía sau gắn vào nắp sau (mũi tên màu vàng). Kẹp phía sau ở giữa được làm bằng nhựa. Bạn có thể tháo hai ống dẫn khí bằng phía trước che tại chỗ nếu bạn cần (mũi tên màu xanh lá cây)

Để tháo ống dẫn nén ống nhựa về phía trước xe (mũi tên đỏ) và trượt nó ra khỏi nắp động cơ phía sau. Chỉ có khớp ma sát và không có ốc vít.

Với ống dẫn ở phía sau, chỉ cần kéo nó ra khỏi miếng nhựa ở phía trước (mũi tên màu đỏ) và tháo nó ra khỏi động cơ.

Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204 (8)

Để tháo nắp sau/vỏ bộ lọc không khí, hãy nắm nó ở giữa và kéo nó thẳng lên (mũi tên màu đỏ).

Bạn không cần tháo đường chân không (mũi tên màu vàng) ở bên trái, vì nắp sẽ bung ra cùng với đường chân không.

Tách ống dẫn khí ở mặt trước bên phải của nắp (mũi tên đỏ) trước khi tháo hoàn toàn nắp.

Xong!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách tháo nắp động cơ Benz C Class W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây