Vệ sinh bướm ga? Vết bẩn trên bướm ga đến từ đâu?

Khi bảo dưỡng xe thường có một dịch vụ gọi là vệ sinh bướm ga. Nhưng ga là cái quái gì vậy? Tại sao phải làm sạch nó? Tại sao nó bẩn?

Đây là van tiết lưu. Van tiết lưu điều khiển lượng không khí nạp vào động cơ. Các van tiết lưu hiện tại đều là điện tử và cáp đã bị hủy bỏ. Do đó, tốc độ không tải ổn định cũng được điều khiển bởi van tiết lưu. Nếu nó bị bẩn, tốc độ không tải sẽ không ổn định và nghiêm trọng. Khó khởi động nguội và đèn báo lỗi sẽ sáng. Nói chung, việc vệ sinh van tiết lưu rất đơn giản, nhưng cũng có những thiết kế không hợp lý, khó rửa hơn!

Xem các dòng máy chẩn đoán có chức năng reset bướm ga: Tại đây

Nguyên nhân chính dẫn đến bướm ga bẩn là do khí thải từ cacte và bộ phận lọc gió bị bẩn. Nói chung, khi phần tử lọc gió bị bẩn, bụi sẽ xâm nhập và cặn dầu sẽ hình thành khi nó bám vào chỗ có dầu. Ngoài ra còn có khí thải từ cacte. Nó cũng chứa hơi dầu hữu cơ, làm tăng sự hình thành cặn carbon!
Khí thải từ cacte thoát ra từ khe hở giữa các vòng piston. Các vòng piston có khe hở vì chúng đều có khả năng chống mài mòn và có lỗ hở thấp hơn ở cả hai đầu. Đừng đánh giá thấp khoảng cách nhỏ này. Động cơ hoạt động ở tần số cao. Rõ ràng hơn, mặc dù có thiết bị tách dầu và khí nhưng một lượng hơi dầu vẫn lọt vào và sẽ từ từ tích tụ gần bướm ga!

Một phần khác của cặn carbon là do quá trình phun ngược của van nạp gây ra, nhưng phần lớn cặn carbon của van nạp là do quá trình phun ngược lại gây ra. Đưa ra gợi ý cho chủ xe, sử dụng lọc gió chính hãng, cứ 10.000 km thì thay một lần, cứ 5.000 km thì vệ sinh một lần, và vệ sinh ga cứ sau 20.000 km!

Bài viết liên quan:

logo-ascom

Ngoài ra ASCOM.VN cung cấp các dch v như:

  • Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.
  • Phụ tùng ô tô Đức.
  • Thiết bị cân cam ô tô.Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768