Cách nhận biết lỗi ESP MERCEDES trên Taplo và phần mềm

ESP Mercedes là gì?

ESP là viết tắt của cụm từ Electronic Stability Program, cũng có nghĩa là Hệ thống ổn định điện tử của Mercedes và còn được gọi là Kiểm soát ổn định điện tử ESC. Hệ thống ESP được thiết lập và trang bị trên ô tô với mục đích chính là giúp xe chuyển động ổn định, cân bằng và từ đó đảm bảo an toàn cho xe khi tham gia giao thông trên đường.

MERCEDES

Cách nhận biết lỗi ESP trên Taplo và phần mềm?

Khi thay thế mô-đun ESP mới, chắc hẳn nhiều người đã gặp lỗi này hiển thị trên Taplo hoặc phần mềm chẩn đoán của các dòng xe sau: W204 (Mercedes-Benz C-Class), W906 (Mercedes-Benz Sprinter Van), W156 (GLA-Class ), W164 (GLE-Class), W166, W212 (E-Class), W213, W221 (S-Class), W222, W253 (GLC), W156, W164, W205, W251 (R-Class), W117,…

Dưới đây chúng tôi đưa ra lỗi hiển thị trên xe Mercedes GLE-Class W166:

* Các lỗi hiển thị trên Taplo

* Lỗi hiển thị trên phần mềm Xentry

 

Chuẩn bị sửa lỗi 

* Phần mềm Vediamo hoặc DTS Monaco: Phần mềm dành cho kỹ sư dùng để lập trình và mã hóa offline khi thay thế một hộp điều khiển nào đó trên xe; Đọc, xóa lỗi, đặt lại hộp điều khiển; Thay đổi tham số giá trị cài đặt hộp điều khiển trước đó.

* Máy chẩn đoán MB STAR C4 (DoiP): thiết bị hỗ trợ chẩn đoán chuyên sâu các hệ thống trên xe

 Quy trình sửa lỗi

Bước 1: Đảm bảo phương tiện của bạn được đỗ và bảo đảm đúng vị trí, dễ dàng thực hiện các thao tác.
Bước 2: Kiểm tra các thiết bị kết nối và phần mềm. Tiến hành kết nối bộ điều khiển xe với phần mềm và thiết bị.
Bước 3: Sử dụng phần mềm Xentry để điều khiển hộp điều khiển N30/4 và thiết lập lại hộp điều khiển trước đó.

Bước 4: Kết nối lại file ESP 166 trong phần mềm lập trình DTS với số phần mềm, sau đó code đúng tính năng của xe

Bước 5: Đặt lại phần cứng ESP để xóa lỗi và kiểm tra

 

Một số lưu ý quan trọng

Khi mã hóa và lập trình, đảm bảo rằng mã số phần mềm chính xác, còn được gọi là tệp flash, được chọn. Điều này rất quan trọng, quay số phần mềm sai sẽ dẫn đến hộp bị khóa. Lúc này, tất cả những gì bạn phải làm là liên hệ với Mercedes để mở khóa. Vì vậy, hãy cẩn thận ở mỗi bước!

Nếu bạn đang muốn thay hộp điều khiển Mercedes ESP bằng phần mềm thì bài viết trên là dành cho bạn. Tuy nhiên, để thực hiện quá trình lập trình và mã hóa, nó cần các kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Vì vậy, nếu có bất kỳ thắc mắc nào, vui lòng liên hệ với chúng tôi ASCOM để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

 

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây