Top 6 Vấn Đề Của Xe Tải Chevy Silverado 2500 Thế Hệ 1 1999-2007

Top 6 Vấn Đề Của Xe Tải Chevy Silverado 2500 Thế Hệ 1 1999-2007

Số 1.Cụm đo 

Nó nằm ở phía trước người lái xe, nơi có đồng hồ tốc độ của bạn và tất cả các đồng hồ đo còn lại của bạn. Bạn đang gặp sự cố với cụm đồng hồ đo của mình, có thể là đồng hồ tốc độ có xu hướng tụt ra ngoài, thậm chí có thể là vị trí của RPM hoặc thậm chí là bất kỳ đồng hồ đo nào khác của bạn. Khi điều này xảy ra, nhiều khả năng nó sẽ xảy ra với tất cả chúng cùng một lúc và nhiều khả năng lúc đầu nó sẽ không liên tục và sau đó theo thời gian, tình trạng này cuối cùng sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Để khắc phục sự cố này, bạn cần mang xe của mình đến đại lý và họ có thể thực hiện quy trình học lại trên cụm đồng hồ đo thực tế. Nhưng nhìn chung, nếu điều đó không hiệu quả, bạn sẽ phải thay thế toàn bộ cụm đồng hồ đo.

 

Số 2.Máy đo khí thất thường 

Có thể ngay cả sau khi bạn vừa mới đổ đầy, có vẻ như thước đo chỉ dao động lên xuống hoặc thậm chí tụt xuống một chút.

Đây là bơm nhiên liệu với cảm biến mức nhiên liệu.

Top-6-Vấn đề-của-Chevy-Silverado-2500-Xe tải-thế hệ thứ nhất-1999-2007-1

Rất nhiều lần điều tồi tệ xảy ra với những thứ này là cảm biến mức nhiên liệu. Về cơ bản, những gì xảy ra là mức nhiên liệu của bạn được cho là sẽ đưa phao lên và sau đó cảm biến sẽ hạ xuống đúng vị trí. Tất nhiên nó sẽ tương ứng với đồng hồ đo nhiên liệu trên dấu gạch ngang của bạn. Nếu cảm biến ngược với chính cụm bơm nhiên liệu bị hỏng hoặc đọc không đúng như mong muốn, bạn sẽ nhận thấy rằng đồng hồ đo nhiên liệu của mình không ổn định.

Để khắc phục, bạn có thể thử tháo bơm nhiên liệu ra khỏi hệ thống và chỉ thay thế cảm biến. Rất nhiều lần những gì mọi người thường làm là họ chỉ thay thế toàn bộ thành một đơn vị.

 

Số 3.Đèn báo dẫn động 4 bánh

Khi đèn dịch vụ dẫn động bốn bánh bật sáng trên bảng đồng hồ có bộ chuyển đổi dẫn động bốn bánh điện tử. Về cơ bản, bạn chỉ có những công tắc nhỏ thay vì một cần gạt lớn cũ dưới đây để chuyển sang hệ dẫn động bốn bánh.

Top-6-Vấn đề-của-Chevy-Silverado-2500-Xe tải-thế hệ thứ nhất-1999-2007-2

Nói chung, nguyên nhân khiến điều này thực sự có thể xảy ra có thể là do động cơ bộ mã hóa nằm trên hộp chuyển, về cơ bản sẽ báo cho hộp chuyển chuyển từ hai sang bốn hoặc bốn sang hai bị hỏng bên trong hoặc thậm chí có thể chính công tắc bị lỗi. xấu. Cả hai vấn đề này đều là những vấn đề rất phổ biến và về cơ bản, các triệu chứng của nó sẽ là hệ dẫn động bốn bánh của bạn thực sự không hoạt động như bình thường và bạn bị bật đèn khi lao tới.

Để khắc phục điều này bạn phải chẩn đoán công tắc rồi mã hóa động cơ bị hỏng do trường hợp chuyển đó vì chúng là nguyên nhân phổ biến nhất.

 

Số 4.Đèn ABS  / Dây nối đất kém

Top-6-Vấn đề-của-Chevy-Silverado-2500-Xe tải-thế hệ thứ nhất-1999-2007-3

Chúng ta sẽ nói về Đèn ABS bật trên bảng điều khiển của bạn do dây nối đất kém. Các triệu chứng mà bạn có thể sẽ gặp phải nếu gặp sự cố với hệ thống ABS sẽ là ánh sáng trên bảng điều khiển của bạn. Một điều khác mà bạn có thể tình cờ nhận thấy là hệ thống phanh không hoạt động như bình thường. Thông thường, hệ thống ABS của bạn được cho là có nhiệm vụ giúp bạn có thể dừng xe, đặc biệt là trong tình huống khẩn cấp, một cách an toàn và trơn tru mà không bị trượt bánh. Rất nhiều lần điều này thực sự là một dây nối đất sẽ được đặt bên dưới khay pin của bạn. Đây là dây nối đất rất quan trọng vì nó cần nối đất bộ phận ABS sẽ làm cho hệ thống phanh của bạn hoạt động theo cách bình thường.

Thông thường, dây này sẽ là loại bện, bạn có thể thấy một dây khác nằm trên tường lửa. Nếu có vẻ như nó có màu xanh và bị ăn mòn hoặc thậm chí là vỡ vụn và rơi ra. Đó chắc chắn là thứ mà bạn sẽ cần bảo dưỡng hoặc thay thế. Thông thường, biện pháp tốt trong quá trình chẩn đoán của bạn là bạn muốn có một sơ đồ điện cho việc này, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra tất cả nguồn điện và căn cứ của mình ở mọi nơi cần có, nhưng nói chung nếu bạn chỉ cần lấy bên dưới cục pin này ngay tại đây và khay pin, nhiều khả năng bạn sẽ gặp sự cố với mặt đất đó.

 

Số 5. Muffler Heat Shield Tiếng ồn

Top-6-Vấn đề-của-Chevy-Silverado-2500-Xe tải-thế hệ thứ nhất-1999-2007-4

Các triệu chứng cho tiếng ồn của tấm chắn nhiệt của bộ giảm âm mà bạn thực sự sẽ nhận thấy bất cứ điều gì ngoại trừ tiếng ồn bốp phát ra từ ống xả của bạn. Ngoài ra, bạn thực sự sẽ không tìm thấy rò rỉ ống xả hoặc bất cứ thứ gì tương tự hoặc ít nhất là không liên quan đến tiếng ồn bốp này. Đối với tiếng ồn bốp này nói chung, nó không phải là thứ có thể dễ dàng sửa chữa trừ khi bạn thay thế bộ giảm âm. Nếu bạn không bị rò rỉ, điều đó thực sự không có nhiều ý nghĩa. Lý do tại sao tiếng nổ có thể xảy ra nói chung là do khi bạn đang lái xe, mọi thứ đều nóng lên và kim loại nở ra khi nóng lên. Khi mọi thứ bắt đầu nguội đi hoặc về cơ bản là khi bạn tắt xe tải, nó bắt đầu nguội đi và co lại. Nếu nó bắt đầu nguội đi và co lại nhanh chóng thì nó sẽ tạo ra tiếng nổ bốp đó.

 

Số 6.Đèn chạy ban ngày

Nói chung, trong xe tải chevrolet, những gì bạn có thể tìm thấy là đèn chạy ban ngày có xu hướng bị cháy khá thường xuyên. Các triệu chứng cho điều này mà bạn có thể sẽ nhận thấy là một trong các bóng đèn của bạn có xu hướng bị cháy khá thường xuyên, đôi khi chỉ trong vòng vài tuần kể từ khi bạn thực sự thay bóng đèn lần trước. Nguyên nhân phổ biến của việc này có thể là do bạn cứ thay bóng mà không thực sự chú ý đến đui bóng đèn là khu vực mà bóng đèn đi vào. Nếu bạn nhìn kỹ hơn, điều bạn có thể nhận thấy là các ngạnh bị đổi màu, nhựa xung quanh khu vực đó bị phồng lên hoặc thậm chí bị chảy ra một chút. Nói chung là do bóng đèn làm nóng bím tóc hơi nhiều và làm chảy điểm nối đó hoặc thậm chí điểm nối đó yếu và nó tự chảy. Bạn có thể thử đặt một bóng đèn vào đó, nó có thể tạo ra kết nối khá tốt trong một khoảng thời gian ngắn, nhưng nói chung nó sẽ tiếp tục và lại bị cháy khá thường xuyên. Nếu bạn thấy rằng mình đang gặp sự cố với bóng tái phát bị cháy, đừng chỉ thay bóng đèn đó. Điều bạn cần làm là đặt bím tóc mà bóng đèn đi vào cùng lúc với bóng đèn để có nhiều khả năng giải quyết được vấn đề của bạn.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Top 6 Vấn Đề Của Xe Tải Chevy Silverado 2500 Thế Hệ 1 1999-2007. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây