4 việc cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô – Vai trò quan trọng của cảm biến áp suất lốp ô tô

4 việc cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô - Vai trò quan trọng của cảm biến áp suất lốp ô tô

4 việc bạn cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô – Lợi ích của cảm biến áp suất lốp ô tô trong việc bảo dưỡng lốp xe.

4 việc bạn cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô - Lợi ích của cảm biến áp suất lốp ô tô trong việc bảo dưỡng lốp xe.

Một trong những việc mà nhiều lái xe thường ít quan tâm đến nhưng nó lại đóng vai trò quan trọng tác động đến động lực, độ ổn định của xe, và độ hao mòn lốp xe, đó là áp suất bên trong lốp xe. Trong bài viết này sẽ mách cho bạn các việc cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô, giúp giữ lốp xe của bạn bền hơn. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu vai trò của cảm biến áp suất lốp ô tô trong việc bảo dưỡng lốp xe.

Vì sao cần bảo dưỡng lốp xe thường xuyên?

Áp suất không khí bên trong xe giống như là huyết mạch của bánh xe và điều duy nhất mà một người lái xe bình dân có thể thay đổi được. Tuy nhiên, có một số quan niệm và thông tin sai lệch về áp suất lốp xe, và không có nhiều người lái xe quan tâm đến áp suất lốp xe một cách đúng như việc phải cần làm.

Áp suất lốp là thông số đo lường không khí trong bánh xe được tính bằng kilogam trên centimet vuông. Giám sát chúng bảo gồm việc kiểm tra áp suất bằng đồng hồ đo áp suất ít nhất một lần 1 tháng, nếu không muốn nói là phải thường xuyên hơn thế. Áp suất lốp quá lớn hoặc quá nhỏ đều không cái hại đối với bán xe. Và tôi đã tổng hợp một loạt các công việc mà bạn có thể sử dụng để bảo dưỡng bánh xe ô tô của bạn để hạn chế rủi ro xảy ra đối với lốp xe khi đang đi trên đường.

4 việc bạn cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô - Lợi ích của cảm biến áp suất lốp ô tô trong việc bảo dưỡng lốp xe.

Mặc dù phần lốp xe tiếp xúc thường xuyên với mặt đường chỉ chiếm một phần nhỏ trong toàn bộ lốp xe của bạn; nhưng sự an toàn, dộng lực chuyển động, độ ổn định khi xe chuyển động và tiết kiệm nhiên liệu của bạn lại phụ thuộc vào diện tích rất nhỏ này. Bạn nên hiểu rằng bạn không chỉ cần phải chọn loại lốp phù hợp mà còn phải thường xuyên bảo dưỡng để đảm bảo chúng hoạt động như mong đợi.

4 việc bạn cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô

Thường xuyên theo dõi độ mòn và các dấu hiệu bất thường của lốp.

Lốp xe không cung cấp hiệu suất giống nhau theo thời gian sử dụng. Trong thời gian sử dụng, những khác biệt về hiệu suất này sẽ tăng lên khi lốp mòn dần đi. Độ sâu gai lốp tối thiểu khuyến kích là 1,6 mm trên 3/4 chiều rộng gai lốp ở giữa và bao quanh toàn bộ chu vi của nó. Nên kiểm tra thường xuyên độ sâu của rãnh gai lốp chính ở một số vị trí trên và xung quanh lốp.

Nếu phát hiện bất kì dấu vết bất thường như vết cắt hoặc chỗ bị phồng, tốt hơn bạn nên đến địa điểm bảo dưỡng lốp xe để thay thế hoặc bạn có thể làm tại nhà nếu có thể.

4 việc bạn cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô - Lợi ích của cảm biến áp suất lốp ô tô trong việc bảo dưỡng lốp xe.

Cân bằng động bánh xe

Cân bằng động bánh xe có thể giúp ngăn ngừa sự hao mòn nhanh chóng của lốp xe và loại bỏ mọi rung động do mặt đường tác động lên bánh xe. Nó cũng bảo vệ hệ thống treo, hệ thống lái và vòng bi của xe bạn tránh các điều kiện làm việc trong tình trạng va đập mạnh. Việc cân bằng bánh xe khi thay lốp là điều rất cần thiết, nhưng bạn không cần phải đợi cho đến khi thay lốp mới để cân bằng chúng.

4 việc bạn cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô - Lợi ích của cảm biến áp suất lốp ô tô trong việc bảo dưỡng lốp xe.

Cân bằng góc đặt bánh xe

Góc đặt bánh xe là các góc giữa bánh xe với phương thẳng đứng, trục xoay đứng (bao gồm các góc như Camber, Caster, Kingpin và độ chụm). Góc đặt bánh xe phù hợp sẽ bảo đảm an độ êm ái của xe, độ vững chải và tránh gây hao mòn lốp.

Hiện nay, đã có nhiều công cụ để canh chỉnh chính xác các góc đặt này theo với thông số của nhà sản xuất. Điển hình như bộ cân chỉnh góc đặt bánh xe Luanch SmartSafe X861 3D wheel aligner,…..

Áp suất lốp xe

Như đã nói ở trên, áp suất lốp đóng vai trò quan trọng. Có một áp suất lốp phù hợp sẽ hạn chế các nguy cơ mất kiểm soát xe và hư hỏng bánh xe của bạn. Nó bảo vệ xe ít bị mòn hơn.  Áp suất lốp của bạn có thể giảm do các lỗ thủng nhỏ, không khí thoát ra tự nhiên qua các khoang lốp hoặc thậm chí do nhiệt độ môi trường giảm. Bạn nên kiểm tra áp suất lốp ô tô hàng tháng hoặc nếu có thể thường xuyên hơn.

Áp suất lốp của bạn có thể giảm do các lỗ thủng nhỏ làm cho không khí thoát ra ngoài qua các khoang lốp hoặc thậm chí do nhiệt độ môi trường giảm. Do đó, bạn nên kiểm tra áp suất lốp ô tô hàng tháng hoặc nếu có thể thường xuyên hơn thì càng tốt.

4 việc bạn cần làm khi bảo dưỡng lốp ô tô - Lợi ích của cảm biến áp suất lốp ô tô trong việc bảo dưỡng lốp xe.

Trên nhiều xe hiện nay đã có trang bị cảm biến áp suất lốp ô tô để có thể theo dỗi áp suất bên trong bánh xe mọi lúc. Từ đó, có thể đảm bảo giữ cho lốp xe luôn ở trạng thái tốt nhất. Tuy nhiên, một số xe lại không được trang bị. Và giải pháp cho các xe này là có thể gắn các loại cảm biến đa năng có thể lắp đặt và cài đặt kích hoạt cho mọi loại xe. Điển hình như là cảm biến áp suất lốp của hãng Launch,….

Lợi ích của cảm biến áp suất lốp ô tô trong việc bảo dưỡng lốp xe.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết!!!!

Ngoài ra ASCOM.VN cung cấp các dch v như:

  • Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.
  • Phụ tùng ô tô Đức.
  • Thiết bị cân cam ô tô.Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ làm chìa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768