BMW 320Li – Sự cố đen màn hình trung tâm iDrive

Một khách hàng của tôi nói rằng chiếc BMW 320Li sản xuất 2013 đã chạy 2000 km của anh ấy gặp sự cố với màn hình trung tâm. Màn hình trung tâm/màn hình iDrive thỉnh thoảng bị đen. Vì vậy, anh ấy đã lái nó đến gara của chúng tôi để nhờ giúp đỡ. Và tôi viết trường hợp thực tế này để chia sẻ Cách xử lý để giải quyết sự cố đen màn hình BMW 320Li iDrive .

Màn hình trung tâm BMW 320Li Sự cố đen màn hình iDrive (Đã giải quyết)

Chẩn đoán sự cố:

Các kỹ thuật viên của chúng tôi đã kiểm tra xe và nhận thấy các triệu chứng sự cố hiện đang tồn tại, màn hình trung tâm vẫn đen, và hệ thống âm thanh hoạt động bình thường. Các kỹ thuật viên nhận thấy điều hòa không hoạt động và nhiệt độ trong cabin cao. Được sự đồng ý của chủ xe, các kỹ thuật viên bật lại điều kiện không khí. Khi nhiệt độ trong cabin giảm dần, màn hình trung tâm nhấp nháy nhiều lần, sau đó màn hình trung tâm hiển thị bình thường. Điều đó có nghĩa là sự cố đen màn hình iDrive có liên quan đến nhiệt độ trong cabin.

 

Sau đó chẩn đoán bmw 320li bằng ISID, đọc mã sự cố:

B7F8C6 CID: Giảm độ sáng do nhiệt độ quá cao

 

Theo mô tả chi tiết về sự cố, hiện tượng sự cố (màn hình trung tâm bị đen) là một chức năng tự bảo vệ của CID màn hình trung tâm. Đã có thông báo kỹ thuật chính xác về loại hiện tượng này.

What is BMW iDrive? | heycar

Các mẫu xe BMW bị ảnh hưởng:

F20、F21、F22、F30、F31、F32、F34、F35

BMW 320Li Luxury trình làng với giá 1,69 tỷ đồng, vừa dài vừa rẻ, bao giờ  người Việt mới được hưởng | oto.com.vn

Sự cố bạn tìm thấy giống với chiếc bmw 320li trong bài viết này, CID giữ màn hình đen ở nhiệt độ cao xung quanh. Bộ nhớ lưu trữ “DTC 0x137F8C6 yếu do đèn nền quá nóng”. Sự cố này không thể khắc phục bằng cách thay thế các bộ phận, nó là chức năng bảo vệ CID.

Sau khi nhiệt độ giảm (tức là bật điều hòa hoặc đỗ xe ở nơi có bóng râm), màn hình iDrive sẽ hoạt động bình thường trở lại.

Lời khuyên rắc rối:

Kỹ thuật viên giải thích nguyên nhân màn hình trung tâm bị đen, đồng thời khuyến cáo khách hàng tránh đỗ xe dưới trời nắng khiến ánh nắng chiếu trực tiếp vào màn hình trung tâm. Và bật chức năng làm lạnh điều hòa khi cảm thấy nhiệt độ trong cabin cao.

Khách hàng phản hồi rằng sự cố này sẽ biến mất khi làm theo lời khuyên của kỹ thuật viên.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây