BMW Coding & Programming và sự khác biệt

BMW Coding & Programming là hai khái niệm đang được rất nhiều người quan tâm khi trên xe hiện đại được trang bị thêm nhiều tính năng.Coding & Programming có thể thực hiện được qua phần mềm ISTA và kết nối máy chẩn đoán BMW ICOM NEXT.

BMW

Coding là gì?

Đó là một quy trình được BMW sử dụng để tóm tắt các yêu cầu vận hành cụ thể của hệ thống (dữ liệu) và sau đó gán một chỉ định/mã cho từng nhóm dữ liệu này. Tất cả các nhóm dữ liệu khác nhau đều được tải sẵn vào các mô-đun điều khiển có thể mã hóa cụ thể của hệ thống cùng với một bộ hướng dẫn vận hành (chương trình) cơ bản.

Có nhiều loại yêu cầu vận hành khác nhau, chẳng hạn như: cảm biến O2, kiểm soát khí thải, loại nhiên liệu, hộp số tay hoặc tự động.

Coding đề cập đến việc gán một nhóm dữ liệu cụ thể, được đánh dấu cho chương trình vận hành của một đơn vị điều khiển cụ thể/một thành phần cụ thể. Một bản ghi dữ liệu cụ thể đã có trong mô-đun có thể được chọn bằng mã hóa.

Coding có thể được thực hiện cho một số hệ thống/thành phần thông qua ISTA/P hoặc thiết bị DIS/Plus/GT1/SSS cũ hơn. Bằng cách nhập mã biến thể qua thiết bị, chọn cài đặt vận hành dành riêng cho khách hàng từ danh sách các tính năng khả dụng (VKM) hoặc tự động bằng cách chọn phương pháp mã hóa cụ thể.

Lưu ý: Các đơn vị/thành phần điều khiển có thể Coding là dành riêng cho hệ thống, tức là không phải tất cả các đơn vị điều khiển đều có thể được Coding.

Programming là gì?

Đó là một quá trình được BMW sử dụng để tải các hướng dẫn sử dụng dành riêng cho ứng dụng/hệ thống. Programming tải các hướng dẫn chức năng điều khiển vào một mô-đun điều khiển cụ thể.

(Chương trình) vào mô-đun/thành phần đã cài đặt các yêu cầu vận hành hệ thống (dữ liệu), và nó cũng có thể được sử dụng như một phương tiện cập nhật dữ liệu và hướng dẫn vận hành được liệt kê trước đó trong mô-đun điều khiển đã được cài đặt. Các mô-đun điều khiển khả trình cơ bản đã được cài đặt một bộ dữ liệu vận hành được xác định trước, điều này cho phép mô-đun khá chung chung cho đến khi một chương trình vận hành cụ thể được cài đặt trên phiên bản phần cứng của chính mô-đun điều khiển. I-Level (hoặc Cấp độ tích hợp) là gì?

Các ECU trong xe BMW không được cập nhật riêng lẻ mà là một bộ sưu tập mà BMW đã thử nghiệm và biết rằng tất cả đều hoạt động tốt với nhau. Số phiên bản chung của tất cả các đơn vị điều khiển được lập trình được gọi là cấp độ I hoặc cấp độ tích hợp (tiếng Đức: cấp độ I). Thuật ngữ I-Level được BMW giới thiệu vào khoảng năm 2004 và chỉ áp dụng cho các dòng được phát triển/sản xuất từ ​​năm 2004 trở đi (E60, E70, E90, v.v.).

I-Level là một dãy số giống như E89X-11-09-410. Phần đầu tiên đại diện cho nhóm khung gầm, tiếp theo là năm và tháng phát hành và số bản dựng cho lần phát hành đó. Vì vậy, E89X-11-09-410 có nghĩa là E80/E90, 09/2011, phiên bản 410.

Bạn sẽ thường thấy một bộ hai cấp độ I, chẳng hạn như E89X-05-10-026, E89X-11-09-410. Trong trường hợp này, bộ đầu tiên được gọi là cấp I của nhà máy, hoặc giá đỡ, với chiếc xe rời khỏi nhà máy và bộ thứ hai là Cấp I của Tổ chức Đại lý, hoặc phiên bản hiện tại do đại lý lập trình. BMW lập trình, E36, E39, E46, E60, E61, E63, E64, E65, E66, E67, E70, E71, E72, E81, E82, E84, E87, E88, E89, E90, E91, E92, E93, F01 , F10.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về các phần mềm tương thích với máy chẩn đoán  BMW đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây