BMW M4 S55 Hướng dẫn thay dầu tại nhà

Đây là cách tự làm cơ bản để thay dầu trên BMW M4 S 55 , đây là một trong những chiếc xe dễ thay dầu nhất. Hôm nay tôi đã tự thay dầu vì mặc dù tôi tin rằng S55 là một trong những chiếc BMW được kiểm tra nhiệt độ tốt nhất từng được chế tạo, nhưng động cơ mới vẫn là động cơ mới và sẽ tạo ra dầu thô trong vài lần the first oil.

 

Các công cụ cần thiết:

  • Cờ lê lục giác 7 mm HOẶC Ổ cắm lục giác 7 mm, Ổ cắm bộ lọc dầu 86, 5 mm / 16 phút
  • Bánh cóc để gắn vào ổ cắm allen hoặc ổ cắm bộ lọc dầu, Chảo hứng dầu.
  • Các bộ phận cần thiết: Bộ lọc dầu  & miếng đệm lọc dầu mới (2) Dầu 7 lít  (dầu BMW 5w30 hoặc dầu “M-specific” mới của BMW là 0w40 là những lựa chọn phù hợp)Vít và vòng đệm dầu new version

Tất cả những thứ này đều có thể đi kèm trong bộ dụng cụ thay dầu do BMW cung cấp cho mẫu xe này

Tôi khuyên bạn nên thay dầu nóng hoặc ít nhất là lái xe trước đó 5 phút. Dầu sẽ chảy ra nhanh hơn và bạn sẽ trộn lẫn các chất bẩn trong dầu thành huyền phù sẽ thoát ra tốt hơn nếu được trộn ngay trước đó.

Dưới đây là các bước thay dầu BMW M4 S55:

1. Mở mui xe và nới lỏng bộ lọc dầu bằng cách cắm bộ lọc dầu của bạn. Điều này chỉ để đảm bảo rằng bạn có thể thay thế nó trước khi bắt đầu phần còn lại của công việc. Vỏ bộ lọc dầu sẽ xả dầu trở lại bể chứa sau khi bạn tắt một chút bộ lọc dầu, đây là điều nên làm trước khi bạn xả dầu ra khỏi bể chứa.

Hướng dẫn thay dầu BMW M4 S55 DIY (1)Hướng dẫn thay dầu BMW M4 S55 DIY (2)

 

2. Nới lỏng hoặc tháo nắp châm dầu. Điều này rất quan trọng – cacte trên chiếc xe này đặc biệt chặt và dầu của bạn sẽ chảy ra nhanh hơn đáng kể nếu bạn nới lỏng nắp châm dầu. Tôi nới lỏng nắp SAU KHI bắt đầu xả dầu và về cơ bản tôi nghe thấy tiếng “vút” khi dầu chảy nhanh hơn rất nhiều

3. Đảm bảo rằng ô tô của bạn đang ở số hoặc ít nhất là phanh đỗ được gài thật chắc. Kích xe lên từ một trong các miếng kích phía sau bánh trước ở hai bên. Chỉ cần kích nó lên đủ để chui xuống gầm xe một cách thoải mái – đảm bảo ít nhất một bánh sau nằm trên mặt đất vì mục đích an toàn, vì bánh sau là thứ ngăn xe lăn bánh.

4. Đặt giá đỡ dưới gầm xe. Hãy tìm một bề mặt hoàn toàn bằng kim loại chứ không phải một tay treo. Các cạnh của bụng đứng bằng phẳng và là nơi tốt để đặt giá đỡ kích thích cho công việc này. Trong vấn đề này, đối với tôi, giá đỡ vui chơi ở đó trong trường hợp khẩn cấp – bạn muốn nó ở dưới một thứ gì đó sẽ giữ cho chiếc xe không rơi vào bạn.

Hướng dẫn thay nhớt BMW M4 S55 DIY (3)

5.Xác định vị trí ống xả. Đó là về phía sau của cơn bão bụng. Đó là một đầu bu-lông chìa khóa lục giác được lắp trong một lỗ hổng ở bụng. Không cần phải chống chọi với bụng hoặc bất kỳ loại hơi nào để lộ ra bên ngoài.

Hướng dẫn thay nhớt BMW M4 S55 DIY (4)

6. Tôi đã sử dụng cờ lê lục giác 7mm để loại bỏ cái này. Phải mất một chút nỗ lực để thoát ra, nhưng theo nghĩa đen chỉ một chút. Sau đó, nó quay tự do. Cờ lê allen thực sự là một cách tiếp cận tốt vì khi bu-lông được thả ra, tay tôi đã ở bên cạnh dòng dầu. Thoát nước rất sạch sẽ.

7. Để dầu chảy ra cho đến khi nó chỉ còn nhỏ bé.

8. Bây giờ là thời điểm thích hợp để thay thế bộ lọc dầu. Đó là một bộ phận ấn tượng, bởi vì vậy chỉ cần thả qua bộ phận cũ với một chút áp lực để loại bỏ nó ra khỏi vỏ bộ lọc dầu. Sau đó, bật cái mới theo cùng một hướng (văn bản trên bộ lọc hướng lên trên).

Bộ lọc dầu có hai miếng đệm nằm trên đó. Một là vòng chữ o bằng cao su màu xanh lá cây rất nhỏ có đường kính khoảng 1/2-3/4”. Có thể nó ra bằng tuốc nơ vít đầu phẳng nhỏ nếu bạn muốn nhưng hãy cẩn thận để không làm hỏng hộp chứa dầu. Đặt cái mới vào và chắc chắn rằng nó có một ít dầu cũ trên đó – đừng để miếng đệm khô khi bạn gắn nó.

Điều tương tự cũng xảy ra với miếng đệm chữ o màu đen lớn ~3-4″. Mục đích là để tách lớp vỏ bộ lọc dầu vào vỏ bộ lọc dầu. Bạn hãy cho nó ra bằng tuốc nơ vít đầu phẳng và loại bỏ nó ra. Thay thế nó theo cách tương tự và bôi một lớp dầu nhẹ trước khi cài đặt.

9. Vui lòng sử dụng nút xả dầu mới với vòng đệm mới giả sử dụng nó chỉ nhỏ hơn từ tính.

10. Tôi sẽ trở thành một ngôi trường cũ ở đây. Tôi ôm chặt nút xả dầu và bộ lọc dầu bằng cảm giác và nhìn chứ không phải giá trị mô-men xoắn của tôi. Nếu bạn không thoải mái hoặc ít trải nghiệm, hãy sử dụng cờ lê mô-men xoắn và mô-men xoắn đến giá trị thích hợp.

Bằng mắt thường, tôi chắc chắn rằng các bộ phận đã được cố định và cảm nhận rằng nó đang được thắt chặt khi chỗ ngồi đó xuất hiện. Sau đó, tôi tìm kiếm một miếng đệm bổ sung 1/8-1/4, tiếp tục khó dần để miếng đệm chắc chắn được cố định.

Trong mọi trường hợp, nó sẽ trở nên rất khó khăn hoặc đột nhiên muốn chuyển tiếp. Nếu nó làm như vậy, bạn đã thắt chặt nó quá đủ

11.Giả sử bạn để mọi thứ chảy ra nhiều, hãy đổ lại 6,5 lít dầu vào phía trên.

12.Kiểm tra rò rỉ

13. Khởi động xe và để yên trong 30 giây để đảm bảo không có đèn tắt nào bật sáng biểu thị việc thiếu áp suất dầu

14. Lái xe cho đến khi bạn đến được hành trình vận động nhiệt độ, đỗ xe trên bề mặt bằng phẳng ở vị trí trung tính và sử dụng iDrive để kiểm tra lượng dầu của bạn để đảm bảo rằng xe đã được hoàn thiện.

Hầu hết ở đây sẽ để người khác tự thay dầu hoặc đã quá quen với việc mình thay thế. Điều này chỉ dành cho những người muốn tự mình làm một số công việc và muốn làm quen một chút với quy trình, các bộ phận cần thiết và các công cụ cần thiết.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây