Các triệu chứng của cảm biến lưu lượng khí nạp (MAF) kém

Các triệu chứng của cảm biến lưu lượng cảm biến lưu lượng khí nạp (MAF) kém

Số 1.Khó khởi động

maf

Nếu bạn thấy ô tô của mình khởi động lâu hơn bình thường một chút, có thể là hơn năm giây khi xoay chìa khóa hoặc thậm chí cần khởi động vài lần. Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên của cảm biến luồng không khí lớn bị hỏng. Mặc định kiểm tra cảm biến rút phích cắm cảm biến khi tắt động cơ và khởi động xe. Nếu xe khởi động ngay lập tức, bạn biết đã đến lúc thay thế cảm biến đó.

 

Số 2.Sự cố đình trệ

Nếu ô tô của bạn bật lên mà không gặp vấn đề gì nhưng ngay sau khi mất điện hoặc nếu bạn gặp phải tình trạng chết máy liên tục ở đèn dừng thì điều này cũng cho thấy cảm biến bị hỏng. Hãy thử thủ thuật tương tự là tháo cảm biến và cho động cơ chạy, nếu việc này khiến động cơ không bị chết máy thì đó là lúc cần thay cảm biến mới.

 

Số 3.Tiêu hao nhiên liệu 

Nếu ô tô của bạn đang sử dụng nhiều nhiên liệu hơn đáng kể hoặc cung cấp mã lỗi nhiều hoặc ít khi quét bằng công cụ OBD2, điều này có thể là do cảm biến bị bẩn. Để giải quyết vấn đề này, hãy đảm bảo xe đã tắt, hãy tháo cảm biến luồng không khí khối lượng và vệ sinh bằng chất làm sạch luồng không khí đã được phê duyệt. Để cảm biến khô hoàn toàn trước khi lắp lại. Quét tiếp theo bằng công cụ OBD2 và đặt lại mã lỗi. Nếu mã lỗi không trở lại, sự cố đã được khắc phục.

 

Số 4.Động cơ không hoạt động

Xe của bạn chạy tốt khi đi trên đường cao tốc nhưng chạy không tải cao hay thấp khi dừng đèn? Bạn có thể cần kiểm tra cảm biến MAF hoặc nguồn cung cấp không khí cho động cơ. Trước tiên, bạn nên kiểm tra xem bộ lọc gió có bị bẩn hay có lá cây kẹt trong hộp gió hay không. Cũng có thể có các vết nứt hoặc lỗ trên ống đầu vào hoặc thậm chí nó có thể bị ngắt kết nối hoàn toàn. Bất cứ thứ gì cản trở luồng không khí vào động cơ sẽ khiến cảm biến luồng không khí khối lượng của bạn đưa ra kết quả sai.

 

Số 5.Rung hoặc giật khi nhấn ga

Nếu ô tô của bạn chạy trơn tru khi lái xe ở tốc độ không đổi nhưng bắt đầu rung hoặc giật khi bạn nhấn ga hoặc leo dốc trên đường cao tốc, thì đây là dấu hiệu chính của cảm biến MAF bị hỏng. Trước tiên, hãy kiểm tra đường dẫn khí vào xem có vết nứt hoặc ngắt kết nối hay không, thay thế ống dẫn khí nếu cần và làm sạch cảm biến lưu lượng khí. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, đã đến lúc thay thế cảm biến luồng không khí khối lượng của bạn.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách làm phẳng cốp xe Ford Escape/Bronco 2020-2021. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây