Cách đăng ký Ắc quy BMW mới sau khi thay thế

Bạn cần đăng ký ắc quy bmw sau khi thay ắc quy bmw. Vì xe BMW cần biết dung lượng ắc quy và loại ắc quy….BẠN CẦN ĐĂNG KÝ thay thế ắc quy trên xe BMW bằng IBS (Cảm biến ắc quy thông minh). Trong bài viết này, bạn sẽ nắm được kỹ năng về cách thực hiện để đăng ký ắc quy bmw với Rheingold ISTA . Và đây là một bài viết khác về Đăng ký ắc quy BMW:

Tại sao cần phải đăng ký ắc quy  sau khi  thay thế? 

Sau khi lắp ắc quy mới, phải chạy chức năng dịch vụ ‘Đăng ký thay ắc quy’. Việc đăng ký thay thế ắc quy là cần thiết để thông báo cho bộ phận quản lý năng lượng (phần mềm trong thiết bị điện tử động cơ và cảm biến ắc quy thông minh) rằng một ắc quy mới đã được lắp vào xe. Nếu việc thay ắc quy không được đăng ký, hệ thống quản lý năng lượng sẽ không hoạt động bình thường và có thể dẫn đến các chức năng bị hạn chế do người tiêu dùng điện riêng lẻ bị tắt hoặc giảm mức tiêu thụ điện. Quản lý năng lượng sẽ sạc ắc quy mới như thể đó là ắc quy cũ đã hết, khiến ắc quy thay thế bị hỏng sớm.

Quan trọng! Nếu accu mới chưa được đăng ký, các kết quả đọc không chính xác có thể xuất hiện trên màn hình của máy tính trên bo mạch do dữ liệu cũ trong hệ thống quản lý năng lượng (kiểm tra thông báo điều khiển “Sạc lại accu” xuất hiện mặc dù accu mới).

Một chức năng dịch vụ thông báo cho bộ phận quản lý năng lượng trong Digital Engine Electronics (DME) hoặc Digital Diesel Electronics (DDE) về việc thay thế accu. Các hoạt động sau đây được thực hiện:

-Việc đọc số dặm hiện tại được lưu trữ để thay thế accu.

-Các giá trị đo được lưu trữ (trạng thái sạc accu, dòng điện, điện áp, nhiệt độ, v.v.) sẽ bị xóa.

-Việc quản lý năng lượng được khởi tạo.

Tùy chọn đăng ký accu có sẵn:

  1. Thay accu đúng chủng loại – (Đăng ký đơn giản)
  2. Thay accu cùng loại nhưng khác dung lượng – (Đăng ký/Chuyển đổi)
  3. Thay thế accu khác loại – (Lập trình/Chuyển đổi/Đăng ký)
  4. Cập nhật phần mềm của hệ thống quản lý accu hoàn chỉnh

Ắc Quy Xe BMW 320i - Thay Tận Nơi Tại TPHCM

Các thay đổi đối với cấu hình sạc cũng ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của hệ thống Start/Stop đối với xe có EfficientDynamics

Xe 1:

Bạn đang làm mới accu với sự thay thế giống hệt nhau. Bạn đăng ký thay thế để nhà xe biết là accu mới và điều chỉnh cấu hình sạc cho phù hợp. Nếu bạn không, chiếc xe sẽ sạc accu cũ và gây ra hỏng hóc sớm.

Xe 2:

Bạn lắp AGM thay cho accu LA tiêu chuẩn (hoặc ngược lại). Nếu bạn không đăng ký thay thế thì nó sẽ đốt cháy accu mới vì những lý do tương tự như Xe 1 nhưng thậm chí còn tệ hơn vì cấu hình sạc sẽ dành cho loại accu không chính xác và gây ra lỗi accu nhanh hơn. Trong trường hợp này, bạn PHẢI sử dụng ‘chuyển đổi’ để thay đổi loại accu. Sau đó, đăng ký thay thế.

Sau khi thay accu, phải để yên xe trong ít nhất 3 giờ với accu mới. Không thể thiết lập với bất kỳ độ tin cậy nào về trạng thái sạc của accu mới cho đến thời điểm đó. Khi đó, các thông báo Kiểm soát Kiểm soát có thể xảy ra về tổng lượng xả của accu sẽ không còn được hiển thị.

Trạng thái sạc của accu BMW

ắc quy

Lưu ý khi ngắt kết nối và kết nối ắc quy

Phạm vi ứng dụng của một số hệ thống có thể bị hạn chế sau khi nguồn điện bị gián đoạn. Tương tự như vậy, các cài đặt riêng lẻ có thể bị mất.

Cài đặt hoặc kích hoạt phải được thực hiện, tùy thuộc vào thông số kỹ thuật của thiết bị. Ví dụ:

Xe có chức năng dừng khởi động động cơ tự động (MSA): Chức năng MSA chỉ hoạt động sau thời gian học (không được đánh thức xe trong khoảng thời gian khoảng 6 giờ

E46 Performance (dẫn động bốn bánh) / E53 / E83: điều chỉnh cảm biến góc lái

Nếu cần, hãy kích hoạt cửa sổ trời trượt/nghiêng

Nếu cần, hãy kích hoạt cửa sổ điện

Nếu cần, hãy kích hoạt gương bằng la bàn

Chỉ E60, E61, E63, E64, E70, E71, E90, E91, E92, E93: gắn góc lái

Việc bỏ qua quy trình đăng ký ắc quy có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của ắc quy trên những phương tiện này, dù là AGM hay ắc quy thông thường. Một số vấn đề có thể gây ra lỗi ắc quy sớm, xem bài đăng trên Chẩn đoán năng lượng, nhưng trên một mẫu xe BMW đời mới, việc bỏ qua đăng ký ắc quy có thể là một trong số đó.

Mua ắc quy ô tô BMW – Lựa chọn thế nào là đúng

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây