Cách đặt lại hệ thống treo khí nén trên xe Mercedes W205

Hệ thống treo khí nén trên xe Mercedes W205 hỏng hóc là một trong những dạng hư hỏng gây nguy hiểm trực tiếp đến sự an toàn của người ngồi trên xe. Để tránh những tình huống khó xử trong quá trình thao tác,  ASCOM sẽ giúp bạn kiểm tra và xử lý lỗi này.

Airmatic là gì?

Hệ thống này về cơ bản bao gồm các ống treo khí trước và sau, máy nén khí, bình khí trung tâm và hộp điều khiển. Nhiệm vụ của Airmatic là giữ cho chiếc xe ổn định ngay cả trên những con đường gập ghềnh nhất bằng cách hấp thụ những va đập và chấn động đồng thời mang lại cảm giác thoải mái từ cảm giác lái đến sự êm ái cho hành khách và mọi lứa tuổi.

Mercedes

Sự cố hệ thống treo khí nén (Airmatic):

Dấu hiệu dễ dàng nhất là bạn sẽ thấy xe của mình sẽ bị thấp hơn bình thường và trên bảng đồng hồ trung tâm sẽ có thông báo lỗi hiển thị.

Mercedes

Có nhiều nguyên nhân gây ra sự cố trên Airmatic:
* Thanh chống bị lỗi
* Máy nén AirMatic bị hỏng
* Rơle hoặc cầu chì của hệ thống treo khí nén bị cháy
* Van chia khí
* Hỏng hộp điều khiển thang máy
* …..

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách thiết lập lại hệ thống treo Airmatic.

Mercedes

Chuẩn bị

* Phần mềm: DTS Monaco hoặc Vediamo. Đây là 2 phần mềm chuyên dụng dùng để lập trình và mã hóa lại các hộp ECU trên hệ thống của xe.
* Máy chẩn đoán MB Star C4 (DoiP) – đây là thiết bị chẩn đoán, mã hóa, lập trình, đọc và sửa lỗi,… dành cho xe Mercedes-Benz. 

Các bước thực hiện

Bước 1: Kết nối Xentry trên máy tính với xe và xác định hộp điều khiển Airmatic là hộp SPC222.

Bước 2: Chạy phần mềm DTS Monaco và kết nối với hộp SPC222.

Bước 3: Chạy lại file flash CFF

Bước 4: Mã hóa lại hộp ECU SPC222

Bước 5: Kiểm tra lại hệ thống trên Xentry

Bước 6: Lái thử xe để kiểm tra hệ thống còn hoạt động bình thường hay không.

Đây là các bước để đặt lại Airmatic bằng phần mềm DTS MONACO. Tuy nhiên, các thao tác này đòi hỏi người dùng phải có kinh nghiệm sử dụng phần mềm mã hóa với độ chính xác tuyệt đối.Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc này, ASCOM sẵn lòng hỗ trợ mã hóa từ xa với đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp. Ngoài ra, nếu gặp khó khăn khi sử dụng DTS Monaco các anh em có thể lựa chọn thiết bị chẩn đoán thông minh THINKTOOL MASTER hỗ trợ mạnh mẽ các dòng xe Mercedes, BMW, Audi, VW,…trong các trường hợp hư hỏng hoặc lỗi như trên với cơ sở dữ liệu đám mây của hãng THINK.

 

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây