Cách Kiểm Tra Điện Trở Cách Điện Trên Xe Điện Cơ Bản Bằng LAUNCH ES200 EV

Xe điện (EV) đang trở nên phổ biến hơn trong thế giới ngày nay khi nó thúc đẩy quá trình giảm thiểu cacbon. EV, giống như xe động cơ đốt trong, cần được bảo dưỡng để duy trì hoạt động. Kiểm tra điện trở cách điện là một phần thiết yếu của quá trình bảo trì và kiểm tra nhằm ngăn ngừa điện giật do BEV. Điều này đặc biệt đúng vì thử nghiệm sẽ kiểm tra khả năng cách điện thích hợp giúp bảo vệ khỏi điện áp cao nguy hiểm của xe điện. Hơn nữa, thử nghiệm này sẽ tiếp tục có tầm quan trọng lớn hơn khi thị trường xe điện tiếp tục tăng điện áp của xe điện hàng năm. Trong ghi chú ứng dụng này, chúng ta sẽ thực hiện các bài kiểm tra điện trở cách điện để bảo trì và kiểm tra BEV.

Lưu ý: Để biết chi tiết về quy trình tiến hành kiểm tra điện trở cách điện trên xe điện, vui lòng tham khảo tải liệu sửa chữa của nhà sản xuất xe

Quy trình thử nghiệm kiểm tra điện trở cách điện trên xe điện cơ bản bằng LAUNCH ES200 EV:

1. Đảm bảo tắt*1 hệ thống HV của xe bằng cách ngắt kết nối phích cắm hoặc công tắc dịch vụ trước khi thực hiện bất kỳ thử nghiệm hoặc đo lường điện nào.
2.Sau khi thực hiện phép đo điện áp bằng 0 và các quy trình an toàn khác để xác nhận rằng xe đã tắt hoàn toàn, người ta có thể tiến hành kiểm tra cách điện.
3. Điện áp thử nghiệm áp dụng trong quá trình đo cách điện phải cao hơn điện áp ắc quy của xe. Ví dụ: khi đo điện trở cách điện bằng máy kiểm tra cách điện LAUNCH X431 ES200 , hãy sử dụng dải 500 V nếu ắc quy HV của xe là 400 V. Xin lưu ý rằng điện áp thử nghiệm có thể thay đổi tùy theo kiểu xe.
4. Đánh giá khả năng cách điện tốt hay kém dựa trên giá trị điện trở cách điện do nhà sản xuất quy định cho mẫu xe.
5.Như được trình bày trong bảng dưới dây, các thử nghiệm được thực hiện trên cả đầu nối của ắc quy HV (phía ắc quy HV) và đầu nối của biến tần (phía biến tần). Thử nghiệm được thực hiện giữa các đầu nối cáp HV của mỗi bên (ắc quy và biến tần) và mặt đất khung gầm của xe. Vì có một diode ở phía biến tần nên cần phải chuyển đổi cực tính nên thử nghiệm được thực hiện hai lần.

cach-kiem-tra-dien-tro-cach-dien-tren-xe-dien-co-ban-bang-launch-es200-ev

Điểm đo Cực dương của máy (+) Cực âm của máy(−)
Đo Pin HV Cực dương pin (+) Ground
Cực âm pin (−) Ground
Đo Inverter Cực dương inverter (+) Ground
Cực âm inverter (−) Ground
Ground Cực dương inverter (+)
Ground Cực âm inverter (−)

Ngoài ra ASCOM.VN cung cấp các dch v như:

  • Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.
  • Phụ tùng ô tô Đức.
  • Thiết bị cân cam ô tô.Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.
  • Dịch vụ làm chìa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc LAUNCHTECH.VN

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768