Cách lập trình flash với wiTECH 2

Cách lập trình flash với wiTECH 2

Lập trình flash bằng phần mềm wiTECH 2.0, kết nối giao diện Micropod II với cổng OBD II/DLC trên ô tô. wiTECH 2 sẽ bắt đầu xác định phương tiện dựa trên số VIN và các thành phần được cài đặt trong mạng phương tiện, điều này sẽ hiển thị cấu trúc liên kết mạng.

Khi xe của bạn đã được thiết lập để flash, đừng quên kết nối bộ bảo dưỡng ắc quy bên ngoài.Tôi có trong khoang lập trình của mình một chiếc 2018 Dodge RAM 1500 PICKUP 5.7L HEMI.

wiTECH 2

Sau khi Micropod II được xác định trong wiTECH 2, hãy nhấp vào bất kỳ đâu trong khu vực hộp màu xám, thao tác này sẽ hiển thị cấu trúc liên kết mạng. Nhấp vào tab “All Flashes” ở trên cùng để hiển thị đèn flash duy nhất khả dụng cho ô tô này. Ở bên phải có một mũi tên, hãy chọn mục đó và nó sẽ đưa bạn đến màn hình nhấp nháy của mô-đun, nơi bạn sẽ muốn nhấp vào hộp kiểm đồng ý. Chọn rằng bạn hiểu rằng bạn đang nhấp nháy sẽ yêu cầu bạn chọn danh mục lý do tại sao chiếc xe cụ thể này cần nhấp nháy, tôi chọnInformation/documentation để flash lại thành phần. Ô tô này có đèn kiểm tra động cơ gặp đèn flash, vì vậy chúng tôi sẽ nhập vào hộp đèn flash để biết vấn đề về khả năng lái xe theo Bản tin Dịch vụ Kỹ thuật TSB và bạn sẽ nhấp vào nút Flash ECU.

Bạn sẽ cần phải đăng nhập vào Techauthority để có thị trường hậu mãi hoặc nếu bạn có tài khoản wiTECH 2 từ đại lý FCA, hãy sử dụng tài khoản DealerConnect của bạn và sau đó quá trình flash bắt đầu.

Màn hình tiếp theo sẽ hiển thị quá trình khởi tạo và hoàn thiện flash, quá trình này sẽ mất vài phút và thông báo hoàn thành và cung cấp các số hiệu chuẩn cũ và mới, bây giờ hãy nhấp vào View DTC’s nhấp xóa DTC cần xóa sau mỗi lần flash mô-đun.

Nếu chúng tôi quay lại cấu trúc liên kết mà không thấy mã nào, không có tia chớp nào cho biết nó đã được cập nhật, số bộ phận hiệu chuẩn của chúng tôi sẽ hiển thị TSB.
Đó là một tài liệu cho flash, nhưng bây giờ nó đã hoàn thành.

Sau khi flash lại PCM, hãy chuyển đến Khôi phục cấu hình Xe thực hiện khôi phục, thao tác này sẽ hoàn tất quy trình flash trên Chrysler wiTECH 2.0

WCM – Wireless Control Module

PCM –  Powertrain Control Module

 

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách lập trình flash với wiTECH 2. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây