Cách lập trình khóa SAAB 9-3 2002 bằng GM Tech2

Cách lập trình khóa SAAB 9-3 2002 bằng GM Tech2

GM Tech2

Là một thợ khóa, một số bạn bè của tôi thường đến gặp tôi để mượn bộ lập trình chìa khóa ô tô của tôi và tự lập trình chìa khóa của họ để tiết kiệm tiền. Hôm trước có người bạn mượn tool GM Tech2 scan của mình để thay key SAAB 2002 do key này bị hỏng, nhưng không biết cách sử dụng. Vì vậy, tôi đã thực hiện một hướng dẫn nhanh chóng cho anh ta. Hy vọng điều này cũng có thể giúp bất cứ ai cần nó. Trước khi tự làm, xin lưu ý rằng điều này chỉ áp dụng cho Saab 9-3 1999-2002 (và 2003 9-3 CV) và Saab 9-5 1998-2009. Những chiếc xe trước đó không yêu cầu lập trình nhiều như thế này và 9-3 Sport Sedan/Sport Combi hoàn toàn là một giống khác. (GM Tech2)

Làm cách nào để: (GM Tech2)

Khóa điện tử là khóa có chứa một thiết bị điện tử được gọi là bộ phát đáp. Mỗi bộ phát đáp có một mã cụ thể được nhúng trong đó. Ô tô phải được biết về chìa khóa và bộ phát đáp của nó bằng cách lập trình với công cụ quét Tech 2.

9-5 và Original 9-3 là những chiếc Saab đầu tiên sử dụng khóa điện tử. Không còn khả năng chỉ cần cửa hàng phần cứng của bạn cắt cho bạn một chiếc chìa khóa dự phòng, những chiếc chìa khóa này phải được lập trình điện tử cho chiếc xe mà chúng sẽ được sử dụng. Có rất nhiều nhầm lẫn và câu hỏi trên các bảng tương ứng liên quan đến các khóa này, cách thêm nhiều hơn, phải làm gì khi bạn mất tất cả, v.v. Hy vọng rằng Câu hỏi thường gặp này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến các khóa này.

Khi bạn cắm chìa khóa vào ổ điện, mô-đun TWICE (Thiết bị điện tử trung tâm tích hợp cảnh báo trộm cắp) sẽ cấp điện cho một vòng dây bao quanh ổ khóa điện. Trường điện từ do vòng lặp này tạo ra (nghĩ về một nam châm điện rất yếu) cung cấp năng lượng cho bộ phát đáp. Bộ phát đáp gửi mã điện tử của nó, mã này được đọc bởi cùng một vòng lặp và TWICE sau đó kiểm tra xem mã của bộ phát đáp có nằm trong danh sách các khóa “được chấp nhận” hay không. Nếu được chấp nhận, TWICE sẽ nói với Trionic rằng mọi chuyện vẫn ổn và Trionic khởi động xe. Thông báo “KEY NOT ACCEPTED” sẽ xuất hiện trong SID nếu nó không được chấp nhận và xe sẽ không khởi động.

Xin lưu ý rằng cần phải cắt chìa khóa mặc dù bộ tiếp sóng cung cấp khả năng mở khóa điện tử cho động cơ của ô tô’*, nhưng vẫn phải cắt chìa khóa để xi lanh khóa bật khóa điện và khóa cửa.

(GM Tech2)

 

Mong rằng qua bài viết trên ASCOM.VN đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về loại máy (GM Tech2)  đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán-đọc chép hộp-eeprom chip cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

Ngoài ra ASCOM.VN còn cung cấp :

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

-Thiết bị đọc roomchip

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.