Cách reset xe tải Volvo – reset 10+ hệ thống

Cách reset xe tải Volvo tất cả các hệ thống
Xe tải Volvo có nhiều hệ thống có thể được thiết lập lại bằng các công cụ đặc biệt hoặc đặt lại trình tự nếu chúng không còn hoạt động. Các hệ thống có thể đặt lại bao gồm ABS, máy sấy không khí, hộp số tự động, ắc quy, bàn đạp phanh, đèn kiểm tra động cơ, mô-đun kiểm soát khí hậu, EBS, ECU, đèn cảnh báo nguy hiểm, radio, mã sự cố và mật khẩu.

Cách để bạn có thể reset các hệ thống trên một chiếc xe tải Volvo

Reset lại ABS xe tải Volvo

Cách reset các hệ thống trên xe tải Volvo
Hệ thống chống bó cứng phanh hoặc ABS làm giảm lực phanh của xe tải để ngăn bánh xe bị bó cứng. Để cài đặt lại ABS bạn phải tắt đèn ABS trên bảng đồng hồ. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách tháo dây cáp chạy giữa xe tải và xe moóc. 

Nếu đèn ABS vẫn sáng, hãy nhấn bàn đạp phanh sáu lần để thiết lập lại cảm biến ABS. Sau khi bạn đã làm xong việc này mà đèn ABS vẫn không sáng, hãy đi ngang qua đèn ở cuối xe kéo và xem liệu có bất kỳ kết nối nào với đèn thực tế không vì có thể có dây bị đứt. 

Trong một số ít trường hợp, các bước trên có thể không hiệu quả. Trong trường hợp này có thể có vấn đề với cảm biến ABS hoặc một số vấn đề về hệ thống dây điện nằm ngoài khả năng sửa chữa của bạn. Tốt hơn là liên hệ với thợ sửa xe của bạn để sửa chữa thêm. Đợi một dấu nhắc xuất hiện. Nó chứa cảnh báo nếu bạn hiểu ý nghĩa của việc thiết lập lại. 

Vì việc đặt lại hệ thống máy sấy khí là không thể thay đổi được và có thể làm hỏng xe thêm nên bạn không thể lái xe trừ khi các bộ phận của máy sấy khí đã được sửa chữa hoặc thay thế.

Reset hộp số tự động của xe tải Volvo

Cách reset các hệ thống trên xe tải Volvo
Để tạo động lực cho xe tải của bạn, hộp số tự động sẽ thực hiện. Nếu bạn lái một chiếc xe tải Volvo, đặc biệt là những mẫu xe cũ, bạn có thể thấy nó không chuyển sang trạng thái trung tính ngay cả khi bạn đã tắt công tắc. Nếu đúng như vậy, việc thiết lập lại sẽ giúp ích. 

Để đặt lại hộp số tự động, hãy ngắt kết nối pin khỏi hộp số rồi bật công tắc và chìa khóa. Bước này sẽ cho phép bạn truyền phần năng lượng còn lại vào RAM bộ sang số hoặc hộp số. Nếu bạn thử mà không được thì có thể hộp số có vấn đề về cơ khí.

Thiết lập lại ắc quy xe tải Volvo
Sau khi thay ắc quy xe tải Volvo của bạn, bắt buộc phải thực hiện tùy chỉnh thiết lập lại ắc quy để xóa các giá trị trên ắc quy trước đó. Điều này cho phép thiết lập lại chiến lược sạc của xe sang một loại pin mới. Bạn cần phần mềm iSCAN SF Volvo nâng cao để cài đặt lại pin. Nó sẽ truyền đạt quá trình một cách nhanh chóng. Bắt đầu chẩn đoán. 

Khi chẩn đoán, hãy đảm bảo bạn kết nối xe tải của mình với nguồn điện thích hợp. Chọn các nút thích hợp xuất hiện trên màn hình. Nó thường đề cập đến kiểu dáng hoặc kiểu dáng của chiếc xe tải của bạn. Sau đó chọn phím chức năng dịch vụ. Sau đó, bạn cần chọn mẫu xe cụ thể của mình từ các tùy chọn được trình bày ở đó. Khi bạn hoàn tất, hãy chọn Nhập rồi chọn Dịch vụ nhanh. 

Sẽ rất hữu ích nếu bạn chạm vào mô-đun điện tử trung tâm hoặc đặt lại pin CEM về 0. Một thông báo cảnh báo sẽ xuất hiện trước khi tiếp tục. Chỉ cần nhấp vào Enter khi bạn hoàn tất. Quá trình thiết lập lại bây giờ sẽ bắt đầu. Hãy nhớ kiểm tra và xóa từng mã sự cố để pin mới có thể khởi động lại.

Reset lại bàn đạp phanh của xe tải Volvo

Cách reset các hệ thống trên xe tải Volvo
Khi thay má phanh, bạn sẽ thấy bàn đạp phanh của mình đôi khi hơi cứng. Đặt lại bàn đạp phanh cho phép bạn nhả bàn đạp phanh trên máy tính trung tâm của xe tải. Để đặt lại bàn đạp phanh, trước tiên bạn nên ngắt kết nối cáp ắc quy khỏi xe tải. Sau đó nhấn bàn đạp phanh cho đến khi hệ thống điện của xe đã cạn kiệt hoàn toàn. Khi không có nguồn điện dự trữ, xe tải của bạn sẽ dễ dàng thiết lập lại hoàn toàn hệ thống máy tính hơn. Sau đó bạn sẽ thấy đèn báo bật sáng.

Reset đèn kiểm tra động cơ xe tải Volvo

Cách reset các hệ thống trên xe tải Volvo
Đèn kiểm tra động cơ thông báo cho bạn khi có vấn đề với động cơ hoặc các bộ phận khác. Nó cũng cho biết liệu có bất kỳ mã lỗi nào trong bộ điều khiển điện tử hoặc ECU của xe tải Volvo của bạn hay không. Vì bộ điều khiển lưu trữ tất cả các mã trong bộ nhớ nên bạn có thể cần phải đặt lại đèn kiểm tra động cơ của xe tải sau khi nó được sửa chữa hoặc bảo dưỡng. Thật dễ dàng và nhanh chóng để làm điều đó. 

Đầu tiên bạn cần mở nắp hộp cầu chì. Bạn có thể tìm thấy nó dưới vô lăng. Sau đó cắm đầu nối điện vào thiết bị chẩn đoán. Vào xe tải Volvo của bạn và vặn chìa khóa điện. Hãy chắc chắn rằng nó ở vị trí II. Sau đó, bạn sẽ thấy đèn nhấp nháy trên công cụ chẩn đoán. Đợi nó dừng lại. Các mã trên ecu xe tải của bạn sẽ bị xóa vì đèn kiểm tra động cơ đã được đặt lại.

Mô-đun kiểm soát khí hậu của xe tải Volvo hoặc thiết lập lại AC
Nếu bạn gặp vấn đề với mô-đun điều hòa không khí hoặc kiểm soát khí hậu của Volvo Truck, cách tốt nhất để nó hoạt động bình thường trở lại là đặt lại. Trước khi lùi xe, hãy đảm bảo bạn đã đóng cửa, mui xe, mui xe hoặc các lỗ hở khác. 

Sau đó chuyển đánh lửa sang vị trí II. Sau khi đóng cửa sổ, giữ công tắc cửa sổ người lái và hành khách trên bảng điều khiển cửa người lái ở vị trí đóng trong khoảng năm đến tám giây. Sau đó nhả các nút và rút chìa khóa đánh lửa. Bạn phải vận hành điều khiển từ xa hai lần bằng cách khóa và mở khóa. Sau đó, tắt máy sưởi từ tắt lên cao và tắt lại.

Reset Volvo Truck EBS
Hệ thống phanh điện tử hay EBS trên xe tải Volvo của bạn có nhiệm vụ duy trì khả năng lái ổn định, đặc biệt khi phanh khẩn cấp hoặc khi lái xe trên đường trơn trượt. Vì vậy, điều quan trọng là luôn giữ nó trong tình trạng tốt. Nếu đặt lại EBS là giải pháp còn lại để sửa xe tải của bạn, bạn có thể nhanh chóng tự mình thực hiện. Trước tiên hãy tắt xe tải của bạn rồi đạp bàn đạp phanh. Không nhả phanh trong vòng 10 giây. 

Bật xe tải của bạn và nhả bàn đạp phanh. Bạn sẽ thấy mã lỗi sau khi làm theo quy trình. Nếu không, bạn có thể lặp lại các bước cho đến khi nó hoạt động.

ECU của xe tải Volvo hoặc thiết lập lại máy tính. ECU ghi lại hiệu suất động cơ của xe tải của bạn. Do đó, tất cả các điều khiển bạn thực hiện sẽ được lưu lại bất cứ khi nào bạn sử dụng chúng. Nếu xe tải của bạn đã được sửa chữa hoặc bảo dưỡng, bạn nên đặt lại ECU để xóa các giá trị và mã lỗi.

 Để đặt lại ECU, hãy ngắt kết nối xe tải của bạn khỏi ắc quy. Bật chìa khóa đánh lửa trong 15 phút. Bên cạnh việc ngắt kết nối pin, bạn cũng có thể thử đặt lại ECU bằng các công cụ đặt lại được đề xuất khác.

Đặt lại mã sự cố xe tải Volvo
Mã sự cố giúp bạn xác định các sự cố hiện có trong xe tải của bạn. Nếu bạn cần thiết lập lại hệ thống của xe, mã lỗi cũng phải được xóa. Để thực hiện thiết lập lại, bạn cần đảm bảo xe tải của bạn đứng yên. Kiểm tra áp suất không khí được hiển thị. Nó chỉ nên có ít nhất 10 thanh. 

Nếu không, hãy khởi động động cơ và đổ đầy hệ thống không khí. Bạn phải tắt lửa. Điều này sẽ thiết lập lại bộ điều khiển. Sau đó khởi động động cơ mà không nhấn phanh chân. Sau khi đợi khoảng năm giây, từ từ đạp phanh chân. Đảm bảo rằng phanh đã được hạ hoàn toàn bằng cách giữ phanh chân trong khoảng bảy giây. Từ từ nhả phanh chân và tắt khóa điện. Đợi lại vài giây trước khi bật lửa. Sau đó kiểm tra mã lỗi.

Đặt lại đèn báo nguy hiểm cho xe tải Volvo
Đặt lại đèn báo nguy hiểm là một trong những công việc dễ dàng nhất vì bạn không cần bất kỳ thiết bị nào. Nhưng tất nhiên chỉ làm điều này nếu xe tải của bạn đã được lái đi bảo dưỡng hoặc sửa chữa. Để thiết lập lại, sau khi bật lửa, bạn sẽ thấy thông báo cảnh báo trên bảng điều khiển xe tải của mình. 

Loại bỏ nó trước và sau đó vào chế độ dịch vụ. Nhấn và giữ nút dịch vụ trong khoảng năm giây. Một lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấn nút chọn. Ô màu xanh trên màn hình cho biết bạn đang ở chế độ dịch vụ. Nhấn nút chọn lần nữa để chuyển sang dịch vụ tiếp theo. Sau đó nhấn nút mũi tên xuống để xác nhận thiết lập lại.

Đặt lại mật khẩu xe tải Volvo
Nếu bạn muốn thay đổi hoặc đặt lại mật khẩu cho xe tải Volvo của mình, bạn có thể thực hiện việc đó trong ứng dụng. Chỉ cần điều hướng đến tab \”Thêm\” trên màn hình ứng dụng, sau đó chọn \”Tài khoản\” và \”Quản lý tài khoản\”. Đợi vài giây Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web. Bạn sẽ được yêu cầu nhập ID và mật khẩu của bạn. Chỉ cần làm theo một số bước tiếp theo là bạn đã sẵn sàng.

Đặt lại đài phát thanh xe tải Volvo
Để đặt lại đài phát thanh trên xe tải Volvo của bạn, hãy vặn chìa khóa sang chế độ phụ kiện đồng thời tắt đèn bên ngoài, bên trong và điều hòa không khí. Đảm bảo radio có đủ năng lượng để nhìn thấy tín hiệu tắt. Để xe tải của bạn trong khoảng hai đến ba giờ. Sau đó, bạn sẽ thấy dấu tắt trên radio thay đổi thành mã. Sau khi nó được hiển thị, hãy nhập mã mà bạn nhận được bằng cách liên hệ với Dịch vụ khách hàng của Volvo trước tiên.

Công cụ thiết lập lại xe tải Volvo tốt nhất
Để thiết lập lại hệ thống xe tải Volvo của bạn, bạn cần một công cụ thiết lập lại đáng tin cậy. Bạn có thể sử dụng công cụ đặt lại OTR hoạt động trên xe tải Volvo và Mack. Nó rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn phải làm là cắm nó vào xe tải của mình và quá trình chẩn đoán sẽ bắt đầu chạy. Bạn có thể hoàn tất toàn bộ quá trình đặt lại trong năm phút hoặc ít hơn.

Cảm ơn anh em đã đọc bài viết!!!!

Nếu có nhu cầu về các phần mềm chẩn đoán ô tô thì xem tại đây. ; máy chẩn đoán xe tải nặng, xe công trình xem tại đây