Cách sử dụng CG FC200 cho dòng F BMW ( phần 2)

  •  CG FC200 hiện hỗ trợ chức năng đọc/ghi ISN, sửa đổi số VIN và đọc/ghi dữ liệu cho khung gầm dòng F N13/N20/N55/B38/TC17X của các mẫu xe BMW .

CG FC-200 sẽ đến sau 3-5 ngày làm việc theo đúng lịch trình, nó sẽ được sử dụng cho bản sao ECU /EGS ECU, nó được cho là bao gồm 4200 loại ECU và 80% các mẫu trên thị trường. Và nó được tuyên bố là có khả năng xử lý dữ liệu, sao chép mô-đun, khớp tháo gỡ, che chắn DTC, đóng Bộ cố định, mua lại ISN, sửa đổi Vin, v.v. Liệu nó có tốt như đã hứa? Đọc các phần sau.

  • 1. Xác định loại ECU theo kiểu xe và chọn đúng kiểu, nếu không nó sẽ không hoạt động bình thường. Sau đây được mô tả với N55.

Sau khi chọn đúng mẫu ECU, nút “Platform” sẽ xuất hiện ở bên phải. Như thể hiện trong hình trên, nhấp vào nút “Platform” để vào giao diện vận hành ECU.

  • 2. Xem sơ đồ nối dây

Nhấp vào nút “Sơ đồ đấu dây” để xem sơ đồ đấu dây của ECU, kết nối bộ dây chính xác theo sơ đồ đấu dây và kết nối với thiết bị, cắm giao diện DC12V của thiết bị với nguồn điện 12V.

  • 3. Nhận dạng ECU

Nhấp vào nút “Nhận dạng” để đọc thông tin liên quan đến ECU, như thể hiện trong hình trên.

  • 4. Đọc ISN

Nhấp vào nút “Đọc ISN” để bắt đầu đọc ISN. Đợi một lúc để hoàn thành việc đọc ISN.

  • 5. Viết ISN

Nhập ISN mới vào hộp chỉnh sửa và nhấp vào nút “OK” để bắt đầu viết ISN.

Viết thành công。

  • 6. Sửa đổi số VIN

Nhập số VIN mới vào hộp chỉnh sửa, nhấp vào nút “OK” để bắt đầu ghi số VIN

  • 7. Đọc DFlash. Pflash

Hãy đọc DFlash làm ví dụ:

Nhấp vào “Sao lưu dữ liệu” để sao lưu dữ liệu ECU. Đọc xong vui lòng lưu lại dữ liệu để sử dụng cho những lần sau.

  • 8. Viết DFlash. PFlash

Lấy viết DFlash làm ví dụ

Nhấp vào “ghi DFlash” để ghi dữ liệu ECU. Hãy chắc chắn rằng dữ liệu được sao lưu trước khi viết. Dữ liệu được khôi phục sẽ ghi đè lên dữ liệu ECU hiện tại. Dữ liệu có thể là dữ liệu của ECU hiện tại hoặc ECU khác cùng loại.

Lưu ý: Trong quá trình khôi phục dữ liệu, nghiêm cấm ngắt nguồn điện hoặc ngắt thiết bị, nếu không có thể gây hư hỏng ECU; nếu phần mềm bị tắt đột ngột hoặc máy tính bị tắt hoặc bị sập đột ngột trong quá trình khôi phục dữ liệu, vui lòng không ngắt kết nối nguồn điện hoặc kết nối thiết bị trong 15 phút và thiết bị có thể hoàn tất quá trình khôi phục dữ liệu một cách độc lập.

Link tải phần mềm FC200  : link

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về loại máy CG FC200 đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán-đọc chép hộp-eeprom chip cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

Ngoài ra ASCOM còn có những sản phẩm :