Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204

Bình chứa trợ lực lái và máy bơm được đặt ở phía trước bên trái của động cơ (mũi tên màu đỏ). Để thay thế nó, bạn cần tháo các ống dẫn khí vào cũng như nắp động cơ phía trước (mũi tên màu vàng). 

Bạn có thể muốn tháo nắp trang trí phía trước để có thêm chỗ. Để tháo nắp, xoay khóa nhựa (mũi tên màu vàng) 90 độ để mở đồng hồ. Tháo bộ phận xả tràn và dây cáp ra khỏi nắp (mũi tên màu đỏ). Sau đó kéo về phía trước trên mỗi bên của nắp (mũi tên màu xanh lá cây) và nhấc mặt sau của nắp lên và tháo nó ra.

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (2)

Làm sạch cẩn thận khu vực xung quanh nắp nạp trên bình chứa. Mở nó ra và sử dụng máy bơm chất lỏng để hút càng nhiều chất lỏng càng tốt từ bình chứa (mũi tên màu đỏ). Cho dù bạn có làm tốt công việc loại bỏ chất lỏng đến đâu thì chất lỏng vẫn còn đó sẽ còn lại một ít khi bạn tháo bình chứa, vì vậy hãy chuẩn bị tinh thần cho điều đó.

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (3)

Sử dụng ổ đĩa ¼ inch T30 Torx và tháo ba bu-lông (mũi tên màu đỏ). Các bu-lông sẽ nằm trong hộp chứa sau khi bạn tháo vít ra khỏi động cơ.

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (4)

Bình chứa được gắn vào đường hồi của máy bơm và được giữ cố định bằng một chiếc kẹp. Khi lắp đặt rất khó nhìn thấy chiếc kẹp này và không thể chụp ảnh. Đưa tay ra phía sau máy bơm và lắp tuốc nơ vít đầu dẹt và cạy chiếc kẹp ra (mũi tên màu đỏ ).Tiếp theo, kéo bình chứa ra khỏi máy bơm.

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (5)

Khi tháo bình chứa ra, bạn có thể thấy nơi nó gắn vào máy bơm và vị trí gần đúng của kẹp sẽ giữ bình chứa ở đúng vị trí (mũi tên màu đỏ). Luôn thay thế vòng chữ O sau khi bạn đã tháo bình chứa (mũi tên màu vàng).

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (6)

Đặt bình chứa sang một bên và sẵn sàng hứng chất lỏng tràn ra ngoài. Bạn không cần ngắt kết nối đường dây trừ khi bạn cũng đang thay thế bình chứa (mũi tên đỏ)

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (7)

Bơm trợ lực lái nằm bên dưới bình chứa (mũi tên màu đỏ). Bơm sẽ được tháo ra khi gắn ròng rọc. Bắt đầu bằng cách tháo đường cao áp (mũi tên màu vàng). Lưu ý: Tôi đã tháo bộ làm mát bộ lọc dầu và vỏ để chụp ảnh mục đích duy nhất. Bạn KHÔNG cần phải loại bỏ chúng để thực hiện công việc này

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (8)

Luôn thay thế hai vòng đệm ở mỗi bên của phụ kiện đàn banjo (mũi tên đỏ) và đảm bảo mọi thứ đều sạch sẽ. Ngay cả một lượng nhỏ bụi bẩn trong ảnh này cũng có thể làm hỏng hệ thống trợ lực lái. Sử dụng ổ cắm E12 và tháo ba bu lông giữ máy bơm vào giá đỡ (mũi tên màu đỏ). Rất khó tiếp cận chốt ở phía sau. Nếu cần thêm khoảng trống, bạn có thể ngắt kết nối máy nén A/C khỏi giá đỡ và hạ thấp nó xuống; chỉ cần đảm bảo rằng bạn làm như vậy không ngắt kết nối các dòng.

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (9)

Với các bu lông lắp đã được tháo ra, hãy lật úp máy bơm trong khi chuẩn bị cho chất lỏng tràn ra ngoài và ngắt kết nối dây nối đất khỏi mặt sau bằng cách sử dụng ổ cắm E12 Torx (mũi tên đỏ).

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (10)

Luôn lắp vòng chữ O mới vào khớp nối giữa máy bơm và bình chứa (mũi tên đỏ) và đảm bảo lỗ lắp banjo sạch sẽ (mũi tên đỏ);ngay cả một lượng nhỏ bụi bẩn hoặc mảnh vụn cũng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc gây hư hỏng cho hệ thống.Lắp đặt ngược lại với tháo ra.Vui lòng xem bài viết của tôi về cách đổ đầy và xả hệ thống trợ lực lái đúng cách . Việc không đổ và xả hệ thống đúng cách có thể dẫn đến hư hỏng.

Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204 (11)

Xong!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách Thay Bơm Trợ Lực Lái Benz W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây