Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz W204

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz W204

Phanh trước trên W204 có thước cặp nổi hoặc trượt (mũi tên màu vàng). Điều này có nghĩa là thước cặp được gắn vào giá đỡ bằng bu lông trượt (mũi tên màu đỏ) và chỉ có một pít-tông ở một bên của thước cặp (mũi tên màu xanh lá cây). Như áp lực được tác dụng lên các miếng đệm bằng pít-tông caliper (thanh trượt caliper) hoặc nổi dọc theo các chốt trượt để truyền lực kẹp sang cả pít-tông và miếng đệm ở phía bên kia.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (1)

Để thay má phanh, hãy bắt đầu bằng cách tháo cảm biến độ mòn má phanh khỏi giá đỡ trên thước cặp bên phải (mũi tên màu đỏ) bằng cách kéo thẳng nó ra rồi tháo nó ra khỏi má phanh (mũi tên màu vàng). Bạn có thể kéo nó ra khỏi má phanh miếng đệm bằng tay nhưng nếu miếng đệm bị kẹt, hãy sử dụng một bộ kìm mũi kim nhỏ để tháo miếng đệm ra, hãy cẩn thận nếu bạn định sử dụng lại cảm biến. Nếu bạn đang thay miếng đệm trước đó. Nếu bạn đang thay miếng đệm trước cảm biến mài mòn đã kích hoạt thì không có lý do gì bạn không thể sử dụng lại nhưng nếu nó đã bị mòn thì bạn nên thay thế nó.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (2)

Mặc dù không cần thiết phải tháo vỏ cảm biến mài mòn khỏi thước cặp nhưng tôi muốn sử dụng E10 Torx để tháo vỏ và lấy nó ra khỏi đường.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (3)

Nếu thước cặp của bạn vẫn còn tấm trang điểm, bạn chỉ cần kéo nó thẳng ra khỏi hai lỗ mà nó nằm (mũi tên đỏ).

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (4)

Tiếp theo, sử dụng tuốc nơ vít đầu dẹt lớn và một bộ kìm để tháo lò xo giữ đệm (mũi tên đỏ). Nắm chặt lò xo bằng kìm để giữ lò xo khỏi bay ra; lò xo chịu lực khá lớn nên bạn không muốn nó bay ra khỏi caliper.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (5)

Giữ chặt lò xo, sử dụng tuốc nơ vít để cạy lò xo ra ngoài cho đến khi nó thoát ra khỏi thước cặp.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (6)

Sử dụng ổ cắm 13 mm và tháo hai bu-lông trượt (mũi tên màu đỏ). Bộ má phanh mới của bạn phải bao gồm bốn bu-lông mới (hai bu-lông cho mỗi bên)

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (7)

Bu lông trượt chỉ sử dụng một lần và được đóng gói vi mô từ nhà máy. Luôn thay thế phần cứng phanh khi bảo dưỡng phanh của bạn.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (8)

Tùy thuộc vào độ mòn của rô-to và miếng đệm, bạn sẽ cần phải nén pít-tông trở lại thước cặp. Sử dụng tuốc-nơ-vít đầu dẹt lớn và đặt nó vào giữa thước cặp và rô-to rồi đẩy thước cặp ra ngoài (mũi tên đỏ), thao tác này sẽ tác động lực lên pít-tông quay trở lại. Không bao giờ vặn tuốc nơ vít quanh pít-tông, vì bạn có thể làm hỏng nó hoặc gioăng cao su.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (9)

Trong khi đẩy pít-tông trở lại, bạn sẽ buộc dầu phanh quay trở lại hệ thống và lên bình chứa. Hãy đảm bảo kiểm tra mức chất lỏng trong bình chứa khi bạn thực hiện việc này và sẵn sàng loại bỏ một số chất lỏng khi cần.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (10)

Bây giờ, bạn có thể tháo thước cặp ra khỏi giá đỡ. Hãy chuẩn bị sẵn sàng để treo thước cặp hoặc đặt thước cặp lên vật gì đó ở độ cao không gây áp lực lên ống hoặc dây phanh. Không bao giờ được để thước cặp treo trên dây phanh.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (11)

Bạn sẽ cần phải đẩy hết cỡ pít-tông vào trong thước cặp để lắp các miếng đệm mới. Trước khi tháo miếng đệm cũ, hãy sử dụng một kẹp chữ C lớn và nén hết cỡ pít-tông, nhớ kiểm tra mức chất lỏng trong bình chứa.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (12)

Miếng đệm ở phía pít-tông sẽ đi kèm với các kẹp kim loại giữ nó ở vị trí trong thước cặp và pít-tông. Kéo miếng đệm cũ ra và ấn miếng đệm mới vào. Các miếng đệm sẽ được đánh dấu F cho phía trước và R&L cho bên phải và bên trái.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (13)

Miếng đệm bên ngoài sẽ đi kèm với một miếng đệm chống kêu ở mặt sau; đây chỉ là một vật liệu dính giúp giữ miếng đệm đúng vị trí và ngăn tiếng kêu. Đẩy miếng đệm cũ ra khỏi thước cặp. Làm sạch mọi chất cặn bám trên mặt sau cũ và lắp đặt miếng đệm mới. Quá trình lắp ngược lại với quá trình tháo. Sau khi mọi thứ đã khớp trở lại, hãy đạp phanh vài lần để di chuyển các miếng đệm vào vị trí so với rôto. Luôn tuân theo hướng dẫn phanh đi kèm với các miếng đệm mới của bạn. Các miếng đệm mới cần phải được phá vỡ đúng cách và sẽ giảm khả năng phanh cho đến khi chúng được.

Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz (14)

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách Thay Má Phanh Trước Xe Mercedes Benz W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây