Cần Chuẩn Bị Gì Khi Bắn Trấu Bằng Máy Bắn Trấu AUTOCLEAN

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Bắn Trấu Bằng Máy Bắn Trấu AUTOCLEAN

Bước 1: Tháo ống nạp

Động cơ BMW G30 B57 với đường ống nạp đã tháo ra được chuẩn bị để làm sạch cửa nạp của xi lanh thứ nhất.
Để bắt đầu nổ quả óc chó, trước tiên hãy tháo ống nạp để tiếp cận các van nạp. Với động cơ bốn xi-lanh và sáu xi-lanh thẳng hàng, bạn sẽ mất ít hơn nửa giờ. Hot Vee V8 sẽ đưa bạn khoảng nửa ngày hoặc hơn.

Bước 2: Đóng các đường xả đầu xi lanh (N55, B58)


Quy trình ISTA quy định rằng bạn nên đóng các đường dẫn khí giữa đầu xi-lanh và nắp van để ngăn phương tiện phun vào hệ thống CCV. Quy trình này cũng gợi ý tạo sáu tấm từ thước dây có rãnh (0,05 mm). Vì vậy, hãy cắt sáu miếng có chiều dài khoảng 2 inch. Tôi đã làm những cái nắp nhỏ đó từ nhựa.


Ví dụ về thước đo cảm biến được sử dụng để đóng các kênh thổi. Nguồn: ISTA
Tôi đã thấy điều này được thực hiện mà không cần bước này và bạn có thể tìm thấy rất nhiều trường hợp trực tuyến, chẳng hạn như trường hợp này:

Xoay trục khuỷu tại bu lông trung tâm vào cài đặt TDC – các van ở xi lanh 1 được đóng hoàn toàn.

2 Làm sạch sơ bộ
Để tiết kiệm thời gian và vỏ quả óc chó, trước tiên hãy làm sạch các cổng nạp càng nhiều càng tốt bằng các công cụ phù hợp khác, chẳng hạn như dao, tuốc nơ vít hoặc bàn chải sắt nhỏ. Khi hoàn tất việc thổi cổng nạp bằng khí nén và bộ chuyển đổi hút được kết nối với máy hút bụi. Sau đó làm sạch khu vực này bằng miếng scotch Brite.


Làm sạch kênh cổng nạp trước khi nổ quả óc chó.
3 quả óc chó nổ
Đặt bộ chuyển đổi trích xuất trên cổng nạp của xi lanh thứ nhất và lắp đầu dò nổ vào bộ chuyển đổi trích xuất.


Kết nối khí nén và bật máy hút bụi.

Di chuyển đầu dò nổ theo hình tròn trong khi di chuyển đầu dò từ từ vào trong và ra ngoài. Tùy thuộc vào lượng carbon tích tụ, sẽ mất khoảng một hoặc hai phút cho mỗi cổng nạp. Di chuyển lên và xuống rất chậm với chuyển động tròn nhanh hơn một chút.

Cần Chuẩn Bị Gì Khi Bắn Trấu Bằng Máy Bắn Trấu AUTOCLEAN

Với máy vắt ở cổng nạp và bật máy hút bụi, thổi khí nén sạch để loại bỏ các hạt óc chó còn sót lại.

Làm sạch cổng nạp bằng chất tẩy rửa phanh và khí nén. Kiểm tra để đảm bảo rằng không có hạt óc chó nào còn sót lại trong cổng nạp và bịt kín cổng bằng băng dính.

Trong khi chuyển sang xi lanh tiếp theo, bạn cần đảm bảo rằng các van nạp của xi lanh đó đã được đóng hoàn toàn trước khi bắt đầu quy trình làm sạch/nổ.