Chẩn đoán giá treo động cơ phía trước đang xuống cấp

Chẩn đoán giá treo động cơ phía trước đang xuống cấp

Vòng bi động cơ bị mài mòn theo thời gian là điều bình thường, đặc biệt là sau 5 năm hoặc 100.000 dặm. Khi giá treo động cơ bị mòn, nó sẽ mất đi sức mạnh và không còn khả năng hỗ trợ động cơ.

Điều gì xảy ra khi giá đỡ động cơ phía trước không thành công

giá treo dộng cơ

Nếu động cơ không được hỗ trợ tốt, chất lượng chuyến đi của bạn sẽ bị ảnh hưởng và bạn cũng có thể gặp phải một số vấn đề như tiếng ồn và độ rung quá mức. Các giá treo được thiết kế để giữ chắc động cơ của bạn tại chỗ. Nếu chúng không thành công, động cơ của bạn sẽ di chuyển nhiều hơn bình thường. Điều này gây thêm áp lực lên khung mà các giá đỡ được gắn vào. Điều này có thể dẫn đến các vết nứt ở những nơi này. Các thành phần khác cũng có thể thường xuyên bị hư hỏng. Ví dụ, các ống tản nhiệt có thể bị khóa và có khả năng bị nứt và rò rỉ. Điểm mấu chốt là giá treo động cơ không tốt có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng. Do đó, điều quan trọng là phải chẩn đoán sự cố ngay khi bạn nhận thấy các triệu chứng của giá treo động cơ bị mòn.

Các dấu hiệu của việc lắp động cơ phía trước không tốt
Bước đầu tiên để ngăn chặn các vấn đề được thảo luận ở trên là nhận biết các dấu hiệu của việc lắp động cơ phía trước không tốt. Một số triệu chứng phổ biến nhất bao gồm:
– Tiếng ồn và độ rung quá mức
– Cảm giác hệ thống truyền động khó khăn hơn khi chuyển số
– Bánh xe nhảy nhiều hơn khi tăng tốc mạnh

Kiểm tra giá đỡ của bạn trong 5 bước
Cách tốt nhất để xác nhận những nghi ngờ của bạn là vặn động cơ của bạn. Để thực hiện việc này:
– Đỗ xe của bạn trên một bề mặt bằng phẳng.
– Gài phanh tay.
– Chuyển hộp số sang chế độ truyền động (hoặc bánh răng).
– Cùng một người bạn đứng ngoài quan sát động cơ, nhấn chân phanh rồi từ từ đạp chân ga. Không vượt quá 2000 RPM. Nếu một trong các ngàm bị hỏng, động cơ sẽ chuyển động quá mức.
– Chuyển hộp số sang số lùi rồi lặp lại quy trình.

Nếu bạn của bạn nhận thấy động cơ đang chuyển động, thì khả năng cao là bạn đã lắp giá treo động cơ không tốt. Bước tiếp theo sẽ là kiểm tra thực tế từng cái để tìm ra cái nào cần được thay thế. Cũng đừng quên kiểm tra các bộ phận liên quan:
– Giá lắp động cơ phía trước
– Tấm gắn động cơ phía trước
– Liên kết bộ ổn định gắn động cơ phía trước

Phải làm gì nếu một trong những thú cưỡi của bạn bị hỏng

Thay thế nó càng sớm càng tốt.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Chẩn đoán giá treo động cơ phía trước đang xuống cấp. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây