Chẩn đoán hệ thống EVAP khi kiểm tra mã động cơ lỗi P0455 hoặc P0442

Chẩn đoán hệ thống EVAP khi kiểm tra mã động cơ lỗi P0455 hoặc P0442

Kiểm tra nắp gas

Việc đầu tiên chúng ta cần làm là kiểm tra nắp xăng. Hãy chắc chắn rằng nó không quá lỏng lẻo, sau đó kéo nó ra và kiểm tra con dấu. Hãy chắc chắn rằng con dấu không bị nứt. Khi bạn bị rò rỉ nắp xăng ở chỗ gioăng bị nứt, bạn sẽ bị rò rỉ hệ thống nhỏ.

Ngoài ra, hãy kiểm tra nắp phụ, xem có tích tụ rỉ sét nào không. Nếu có bất cứ thứ gì bị gỉ ở đó, bạn có thể chà nhám bằng một ít giấy nhám hoặc vải nhám hoặc thay nắp xăng.

 

Kiểm tra van thanh lọc EVAP

Dưới mui xe, chúng tôi có một cuộn điện từ thanh lọc, những gì nó làm là mang lại chân không cho hệ thống EVAP. Bạn lấy chân không thông qua ống nạp khi động cơ đang chạy và có một đầu nối điện được gắn vào van thanh lọc. Nếu những rò rỉ này nhiều lần, bạn sẽ nhận được một loại mã khác, nhưng đôi khi bạn vẫn có thể nhận được mã rò rỉ nhỏ hoặc rò rỉ lớn. Trong trường hợp đó, bạn chỉ cần thay thế cuộn dây điện từ này. Rất đơn giản, chỉ cần rút ống mềm ra, tháo đầu nối và lắp ống mới vào.

 

Kiểm tra van điện từ thông hơi EVAP

Cách-Chẩn đoán-Hệ thống EVAP-Khi-Kiểm tra-Động cơ-Mã-Nói-P0455-hoặc-P0442-3

Điện từ thông hơi của ống đựng EVAP bị rò rỉ, điều đó sẽ gây ra rò rỉ lớn hoặc rò rỉ nhỏ. Trong trường hợp của chúng tôi, đó là một vết nứt trên ống mềm, và sau đó là van điện từ là van điều khiển điện tử cũng có vết nứt. Chúng tôi phải thay thế nó.

Cách-Chẩn đoán-Hệ thống EVAP-Khi-Kiểm tra-Động cơ-Mã-Nói-P0455-hoặc-P0442-4

Một vấn đề phổ biến là các van này bị tắc hoặc rò rỉ không chỉ bằng mắt thường, bạn sẽ không thể nhìn thấy điều này mọi lúc. Đôi khi, các mảnh vụn, cát và chất gây ô nhiễm bên trong sẽ lọt vào van và khiến nó không đóng đúng cách, và điều đó sẽ khiến bạn sáng đèn kiểm tra động cơ. Bạn có thể kiểm tra hệ thống này bằng máy kiểm tra khói, nếu bạn không có máy kiểm tra khói, bạn có thể làm tốt nhất, kiểm tra bất cứ điều gì rõ ràng, nó có thể sẽ giúp bạn.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về chẩn đoán hệ thống EVAP khi kiểm tra mã động cơ lỗi P0455 hoặc P0442. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây