Chevrolet Cruze 2014 Bị báo lỗi đèn động cơ

Một khách hàng lái chiếc Chevrolet Cruze của anh ấy đến gara của tôi và báo rằng đèn check engine sáng. Anh ấy yêu cầu tìm ra nguyên nhân và sửa chữa nó. Sau đây tôi chia sẻ trường hợp thực tế này về cách sửa chữa đèn check engine Chevrolet Cruze một cách triệt để. Hy vọng bài viết này sẽ thành công cung cấp một số thông tin hữu ích khi bạn xử lý sự cố đèn kiểm tra động cơ đơn giản.

Chevrolet Cruze 2014 Bị báo lỗi đèn động cơ

Thông tin xe: Chevrolet Cruze

Năm 2014

Số dặm: 55.000 dặm

Kiểm tra và phân tích:

Các kỹ thuật viên đã tìm thấy mã sự cố:P0113–Đầu vào cao của mạch nhiệt độ khí nạp.

Sau khi tư vấn, mã sự cố P0113 là do nhiệt độ khí nạp thấp hơn -60℃ và duy trì hơn 4 giây.

Đã kiểm tra dữ liệu luồng và thấy rằng nhiệt độ khí nạp là 26℃, điều đó là bình thường. Lắc bó dây, dữ liệu không thay đổi. Cảm biến nhiệt độ khí nạp được tích hợp trên đồng hồ đo lưu lượng khí.Kiểm tra đầu nối của đồng hồ đo lưu lượng không khí, không tìm thấy bất thường.

Bộ dây của đồng hồ đo lưu lượng khí nằm trên vỏ bộ lọc không khí và động cơ. Rung động do động cơ chạy sẽ truyền đến bộ dây, điều này có thể làm hỏng bộ dây. Vì vậy, hãy bôi mỡ chống oxy hóa lên mỗi đầu nối của đồng hồ đo lưu lượng khí để tránh kết nối kém.

Các kỹ thuật viên đã yêu cầu khách hàng lái chiếc Chevrolet Cruze của mình quay lại và lái thử trong vài ngày. Nhưng 2 ngày sau, khách hàng lái xe quay lại và đèn kiểm tra động cơ lại sáng. Nó gây ra bởi lưu lượng khối không khí vượt quá giới hạn trên 1 giây. Kiểm tra dữ liệu khung bị đóng băng, nó cho thấy lưu lượng không khí là 0g/s khi sự cố xảy ra. Nó có thể do mạch hở. Sau đó, các kỹ thuật viên đã kiểm tra dữ liệu hiện tại, nhưng nó là bình thường.

Lắc dây nịt động cơ và đầu nối ECU, và dữ liệu hiển thị bình thường. Vì đầu nối của đồng hồ đo lưu lượng khí đã được xử lý nên kỹ thuật viên xác định nó hoạt động bình thường. Các kỹ thuật viên đã xử lý ECU bằng cách xử lý mỡ chống oxy hóa và thay thế một cái mới Máy đo lưu lượng không khí. Vì vậy, ngay cả khi nó không thể giải quyết triệt để vấn đề này, nhưng nó sẽ thu hẹp phạm vi nguyên nhân gây ra sự cố.

Yêu cầu khách hàng lái xe đi kiểm tra trong vài ngày, nhưng chỉ 3 ngày sau, anh ta quay lại với đèn báo động cơ bật sáng. Lần này, kỹ thuật viên tìm thấy mã sự cố P0114–Mạch nhiệt độ khí nạp không liên tục. Tình trạng được tạo ra của P0114 là khả năng thay đổi nhiệt độ khí nạp lớn hơn hơn 10℃ trong vòng 0,1 giây và duy trì trong hơn 2 giây.

Đến nay kỹ thuật viên đã thay đồng hồ đo lưu lượng gió và xử lý đầu nối của ECU nên rất có thể là lỗi dây ga. Đã kiểm tra nhiệt độ khí nạp khi lắc dây ga động cơ nhưng dữ liệu không thay đổi. Và đã kiểm tra dây ga, không có bất kỳ hư hỏng nào trên đó. Các kỹ thuật viên phải thay thế đồng hồ đo lưu lượng khí vì khả năng các bộ phận mới hoạt động bất thường, nhưng nó không chắc giải quyết được vấn đề này.

Không thể tránh khỏi, khách hàng đã quay lại lần thứ tư. Và mã sự cố P0101–Sự cố về hiệu suất của cảm biến lưu lượng khí lớn và P0102–Mức thấp của mạch lưu lượng khí lớn (MAF) đã được đọc. Đã kiểm tra dữ liệu khung bị treo, luồng không khí là 0g/s khi các lỗi này hai mã rắc rối tạo ra.

Đã kiểm tra dữ liệu luồng không khí và đánh dấu đầu nối của đồng hồ đo lưu lượng không khí, nhưng dữ liệu không thay đổi. Sau đó, kiểm tra sơ đồ dữ liệu khi đánh dấu dây nịt bằng chức năng phát lại dữ liệu của công cụ chẩn đoán. Các kỹ thuật viên đã tìm thấy hiện tượng chuyển đổi dữ liệu (hiển thị bên dưới). Đã kiểm tra sơ đồ dữ liệu khi lắc đầu nối dây của đồng hồ đo lưu lượng khí theo các hướng khác nhau và nhận thấy dữ liệu sẽ thay đổi rõ ràng khi lắc theo một hướng nhất định.

Chevrolet Cruze 2014 Đèn Check Engine Kinh Nghiệm Sửa Chữa-1

Ngắt kết nối đầu nối của đồng hồ đo lưu lượng khí và phát hiện các mấu lò xo của đầu nối số 2 đã bị hỏng.

Kinh nghiệm sửa chữa đèn Check Engine trên Chevrolet Cruze 2014-2

Kiểm tra sơ đồ mạch như bên dưới, các cực bị hỏng là dây tín hiệu cảm biến nhiệt độ khí nạp và dây tín hiệu đồng hồ đo lưu lượng khí. Xác suất hai cực bị hỏng là rất thấp. Và sự trùng hợp này dẫn đến sự cố khó giải quyết và lại xảy ra và một lần nữa với các mã sự cố khác nhau. Vì các đầu cực bị hỏng rất nhỏ nên rất khó sửa chữa nên phải thay dây mới.

Chevrolet Cruze 2014 Đèn Check Engine Kinh Nghiệm Sửa Chữa-3

Giải pháp:

Thay thế dây nịt động cơ, sự cố được giải quyết triệt để.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây