Chevrolet Cruze (ELP) Cách Khắc Phục Chìa Khóa Không Rút Được

Hôm nay mình muốn chia sẻ trường hợp thực tế sửa chữa xe Chevrolet Cruze không rút được chìa khóa , hi vọng bài viết này sẽ mang đến cho các bạn một chút khai sáng.

Thông tin xe Chevrolet Cruze:

Số dặm: Chỉ 3.000 dặm

Động cơ: Động cơ 1.6 LDE

Truyền: Truyền GF6

 

Chiếc xe này được trang bị hệ thống Khóa đỗ xe điện tử (EPL) được sử dụng để ngăn khóa điện chuyển sang vị trí “OFF” khi xe đang chạy và hộp số lệch khỏi vị trí PARK.

EPL bao gồm:

  • Bộ truyền động van điện từ chụp một phím (M93)
  • Một công tắc vị trí cần số đỗ xe (B818) trong cụm cần số tự động.

Giá trị điện từ xi lanh khóa công tắc đánh lửa bằng một chốt có độ bền được tăng lên bằng lò xo một cách cơ học, điều này ngăn không cho xi lanh khóa đánh lửa chuyển sang vị trí “TẮT” nếu bánh răng không chuyển sang cần số PARK. Nếu nguồn điện trong xe biến mất và/hoặc hộp số không chuyển sang cần PARK, thì người lái xe không thể đặt chìa khóa điện về vị trí “khóa”, cũng như không thể rút chìa khóa ra khỏi vô lăng.

Cách Sửa Chìa Khóa Chevrolet Cruze (ELP) Không Rút Ra Được-2

Kỹ thuật viên đã kết nối RDS2 và MDI để chẩn đoán, không có mã sự cố nào trong tất cả các mẫu điều khiển và kiểm tra màn hình kỹ thuật số của mẫu điều khiển hộp số tự động, nó cho thấy tất cả các cần gạt đang hoạt động, sau đó kiểm tra mô-đun điều khiển thân xe.

Màn hình kỹ thuật số, nó hiển thị trong dữ liệu điều khiển khung gầm, chuyển số phanh giá trị lệnh của bộ truyền động điện từ khóa liên động cần số luôn hiển thị “không hoạt động”, điều đó có nghĩa là BCM không phát hiện thấy công tắc vị trí cần số Đỗ xe (B81B) trong cụm cần số tự động đóng, đó là thông tin về cần số “P” của cần số không được phát hiện.

Và em thấy chủ xe lắp thêm 1 bộ bọc ghế cùng màu, bọc dây an toàn, bọc phanh tay và bộ lẫy chuyển số, nhưng bộ lẫy chuyển số bé quá không thể bóp nút nhả ở phía trước cần số.

Cách Sửa Chìa Khóa Chevrolet Cruze (ELP) Không Rút Ra Được-2

Khắc phục sự cố: sau khi tháo bộ cần số, sự cố sẽ được giải quyết.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây