Chevrolet Cruze Không Khởi Động Được & Đèn Bảo Vệ Sáng B3055 B2955

Một khách hàng đã gọi điện cho tôi hôm qua và mô tả rằng chiếc xe Chevrolet Cruze của anh ấy không thể khởi động khi đèn mã hóa bật sáng khi anh ấy đang lái xe trên đường.

Chevrolet Cruze Không Khởi Động Được & Đèn Bảo Vệ Sáng Mã lỗi: B3055 & B2955

Sau khi tôi đến đích, sau đó sử dụng GM MDI 2 để lấy mã sự cố:

B3055: Không điều khiển biến bộ phát đáp hoặc Không có bộ phận phân rã bộ phát đáp. Nó nghi ngờ hòm khóa đó bị lỗi, vì vậy hãy thiết lập lại chương trình khóa trực tuyến và có thể khởi động cơ. Nhưng sau khi thử một lúc sau, nó xuất hiện trở lại, động cơ không thể khởi động và tắt thông báo an ninh sáng.

Lưu ý: một số người có thể muốn biết cách bỏ qua bộ phát đáp.

 

Sau đó, tôi đã sử dụng GDS để đọc lại mã sự cố và tìm thấy một mã sự cố khác:

B2955: Biến dữ liệu cảm biến hệ thống bảo mật CKT Malf. Có nghĩa là đa chức năng giữa khóa và bộ ngắt tín hiệu. Và tôi đã thấy một bộ ngắt tín hiệu mới, sau đó thực hiện kiểm tra xe thì thấy nó không thể khởi động lại. Nhưng sự cố quay trở lại sau một thời gian kiểm tra.

 

Sau hai lần thử không thành công, tôi nghi ngờ rất có thể đó là lỗi BCM hoặc dây buộc. Vì vậy, tôi quyết định gỡ bỏ các bộ phận và chuẩn bị kiểm tra sơ đồ mạch. Nhưng sự thật không thể tin được là tôi thấy động cơ có thể khởi động mà không cần phải phun nhựa đánh lửa. Tôi biết rằng nhựa không thể ảnh hưởng đến tín hiệu từ trường. Nhưng tôi thấy có một vòng trang trí bằng ống kính trên nắp nhựa đánh lửa, hiển thị như sau:

Chevrolet Cruze Không Khởi Động Được & Đèn An Ninh Sáng:B3055 B2955-1

Sau đó, tôi nhận ra rằng loại kim loại này sẽ che chắn tín hiệu từ trường, nó làm gián đoạn liên lạc tín hiệu giữa cuộn nhận dạng dạng và khóa tự động, sau đó dẫn đến sự cố hệ thống mã hóa không cố định và cố định start up the engine.

 

Xử lý sự cố:

Đã loại bỏ vòng trang trí bằng camera và kiểm tra lại nhiều lần, sự cố đã mất biến. Rất tiếc khi sửa chữa lại hệ thống cố định, bạn cần giữ một lý tưởng hoạt động linh hoạt khi sửa chữa ô tô. Hy vọng trường hợp này đã được truyền cảm hứng cho các độc giả thân yêu của tôi.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây