Flash trên DTS Monaco bằng máy chẩn đoán Mercedes

Flash trên DTS Monaco bằng máy chẩn đoán Mercedes

Đây là bài viết ASCOM hướng dẫn flash trong DTS Monaco đơn giản như thế nào , qua DoIP (Chẩn đoán qua Giao thức Internet).

Các đơn vị mới hơn này CHỈ có thể được flash qua DoIP. Cố gắng flash chúng qua CAN, rất có thể sẽ làm hỏng thiết bị điều khiển của bạn, vì vậy không nên thử làm điều đó trong bất kỳ trường hợp nào!

Cần có phần cứng DoIP để flash các thiết bị mới hơn này.
Phần cứng như vậy có thể là MB Star C4 DoIP .

Mercedes

DoIP mang lại lợi thế đáng kể so với CAN, bởi vì nó nhanh hơn nhiều (ví dụ: thời gian Flash mất vài phút, thay vì vài giờ, đĩa viễn thông không còn cần thiết nữa, v.v.).

Khi bạn sở hữu thiết bị, nó sẽ cần được thiết lập chính xác.

Có sẵn các hướng dẫn trực tuyến cho biết cách thiết lập các thiết bị này.

Sau đây là hướng dẫn DTS Monaco về cách flash bằng phần cứng DoIP!

 

Quy trình flash trong DTS Monaco

Trước tiên, chúng tôi sẽ cần chọn tệp SMR-D có liên quan của thiết bị điều khiển mà chúng tôi sẽ tương tác.

Sau khi giao tiếp với thiết bị điều khiển, trước khi Flash, bạn nên sao lưu tất cả các mã biến thể, có thể bị mất trong quá trình này.

Khi đã hoàn thành lưu, hãy bắt đầu tìm kiếm các đơn vị kiểm soát DoIP. Nếu mọi thứ được thiết lập đúng cách thì bạn sẽ thấy cả hai tùy chọn UDS_CAN và UDS_Ethernet khả dụng.

Bắt đầu bằng cách kích hoạt giao tiếp Ethernet, từ  Execution menu.

Nếu kích hoạt Ethernet thành công, bạn sẽ thấy thông báo “DOIP ECU Available”, màu xanh lục, ở phía dưới cùng bên phải của màn hình.

Nếu không , hãy cố gắng gửi một bradcast mạng “Execute broadcast”, để thử và đánh thức các thiết bị điều khiển.

Khi đã xong, bạn có thể bắt đầu thiết lập kết nối DoIP (UDS_Ethernet).

Tiếp tục bằng cách thêm một hoặc nhiều tệp flash.

Giải nén các tệp flash đã tải xuống, sau đó mở chúng trong DTS Monaco để thêm chúng vào bảng điều khiển.

Lưu ý cách kho lưu trữ chứa nhiều tệp. Đơn giản chỉ cần để tất cả chúng trong cùng một thư mục. Sau đó, trong DTS Monaco, bạn sẽ có tùy chọn để chọn tệp SMR-F.

Khi (các) tệp flash đã được mở, bạn có tùy chọn để chọn một hoặc nhiều tệp cho mục đích flash.

Khi mọi thứ đã được thiết lập, hãy nhấn vào “Prepare Flash Programming”, để đưa xe vào chế độ đặc biệt này.

Khi mọi thứ đã sẵn sàng, ô tô và máy tính xách tay được kết nối với nguồn điện bên ngoài, hãy nhấn nút RUN.

Nếu quá trình này không thành công, trong quá trình flash, bạn KHÔNG nên thực hiện Hard Reset. Thay vào đó, chỉ cần thử lại, bao nhiêu lần tùy ý. Nó thường hoạt động từ lần thử đầu tiên hoặc lần thứ hai.

Toàn bộ quy trình có thể mất từ ​​10 phút đến vài giờ, tùy thuộc vào kích thước của tệp mà bạn sẽ flash. Ưu điểm của Flash DoIP, so với CAN, là thời gian cần thiết được giảm đáng kể.

Nếu sau khi flash, headunit bị khóa Antitheft, bạn chỉ cần đợi một chút, sau đó thực hiện khôi phục cài đặt gốc. Điều này sẽ khắc phục nó.

Xin chúc mừng, bây giờ bạn đã biết cách flash qua DoIP!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về cách flash qua DoiP bằng máy chẩn đoán Mercedes . Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây