Hệ thống hỗ trợ điểm mù của Mercedes

Hệ thống hỗ trợ điểm mù của Mercedes là tính năng an toàn cảnh báo người lái nếu có xe khác ở trong điểm mù. Tính năng này đã được tùy chọn trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz kể từ đầu năm 2010.

1. Hệ thống điểm mù của Mercedes hoạt động như thế nào?

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu hệ thống hoạt động như thế nào. Cảm biến radar lắp trên cản sau được sử dụng để phát hiện các phương tiện trong khu vực điểm mù. Các cảm biến radar nằm phía sau cản. Chúng không giống như cảm biến tròn hỗ trợ đỗ xe (siêu âm) mà bạn thấy. Khi phát hiện có ô tô, Hệ thống hỗ trợ điểm mù sẽ cảnh báo người lái thông qua hình tam giác trên gương chiếu hậu. Nếu hệ thống Điểm mù phát hiện ra rằng bạn đang đến quá gần xe kia, nó sẽ tác dụng phanh ở một bên của xe để di chuyển bạn ra khỏi vùng nguy hiểm.

 Hệ thống hỗ trợ điểm mù sẽ chỉ áp dụng phanh nếu bạn sắp gặp tai nạn chẳng hạn như khi phớt lờ cảnh báo hoặc bạn cố chuyển làn đường khi có một chiếc xe khác ở bên cạnh. Nếu bạn là một người lái xe cẩn thận, hy vọng bạn sẽ không bao giờ gặp phải tình trạng hỗ trợ điểm mù khi hành động.

Hệ thống hỗ trợ điểm mù của Mercedes

2. Các nguyên nhân phổ biến nhất khiến tính năng Hỗ trợ điểm mù không khả dụng là:

* Mưa lớn
* Nhiệt độ quá cao
* Cảm biến radar ở cản sau bị bẩn
* Lái xe quá gần hàng rào hoặc dải phân cách va chạm trên làn đường
* Lái xe cạnh xe tải trong thời gian dài
* Bị các thiết bị khác gây nhiễu, hoặc truyền gần đó (TV và đài phát thanh)

Ngoài thông báo trên cụm đồng hồ, bạn cũng có thể nhận thấy hình tam giác màu vàng trên gương chiếu hậu vẫn sáng. Nếu bạn đang gặp sự cố Hệ thống hỗ trợ điểm mù, hãy tìm một vị trí an toàn để bạn có thể dừng và khởi động lại xe.

 

3. Cảm biến góc lái

Một vấn đề khác khiến hỗ trợ điểm mù không hoạt động là cảm biến góc lái được gắn ở cột lái. Cảm biến này xác định vị trí của vô lăng. Nếu không thành công, hệ thống hỗ trợ điểm mù sẽ không thể lấy dữ liệu và xác định vị trí của vô lăng.

3. Khắc phục sự cố Hệ thống hỗ trợ điểm mù của Mercedes

Nếu bạn đang lái xe trong thời tiết khắc nghiệt, hãy tránh lái xe qua những vũng nước. Đợi cho tạnh mưa rồi khởi động lại xe và kiểm tra xem trên thực tế, điều đó có thực sự thiết lập lại đèn cảnh báo hay không. Hệ thống sẽ tự thiết lập lại và nói chung, không cần phải lo lắng. Trừ khi hệ thống điểm mù vẫn bị tắt vào ngày hôm sau hoặc sự cố này xảy ra thường xuyên.

Nếu bạn nhận được thông báo lỗi hỗ trợ điểm mù không hoạt động mỗi khi trời mưa, bạn có một vấn đề cần giải quyết. Hệ thống điểm mù đáng lẽ không tắt mỗi khi trời mưa nhưng thường xuyên xảy ra trục trặc.

Nếu hệ thống hỗ trợ điểm mù vẫn bị tắt, hãy kiểm tra cầu chì. Nếu cầu chì không nổ, hãy kiểm tra những điều sau:
Nước trong Cảm biến Radar

Vấn đề phổ biến nhất là cảm biến có thể bị nước làm hỏng. Nếu đúng như vậy, cảm biến hỗ trợ điểm mù phía sau cản sau sẽ cần được thay thế. Khi cảm biến radar điểm mù ở cản sau bị hỏng, đèn báo rẽ cũng có thể ngừng hoạt động. Nếu bạn thấy điểm mù trên bảng điều khiển của mình không hoạt động mỗi khi trời mưa, hãy tháo các cảm biến radar trên cản sau và đảm bảo chúng được niêm phong đúng cách. Nước có thể đang xâm nhập vào các cảm biến radar kích hoạt thông báo trên bảng điều khiển.

Trong một số trường hợp khi hệ thống hỗ trợ điểm mù ngừng hoạt động, các lưỡi gạt nước cũng có thể ngừng hoạt động. Nếu bạn đang gặp phải hai sự cố này, hãy kiểm tra cầu chì cho các lưỡi gạt nước. Nhiều khả năng cầu chì đã bị nổ. Sau khi thay cầu chì, bạn cũng nên tiếp cận các cảm biến radar ở cản sau và kiểm tra chúng. Hãy chắc chắn rằng các cảm biến radar được niêm phong hoàn toàn. Khi nước lọt vào các cảm biến này, nó có thể làm nổ cầu chì của cần gạt nước vì các cảm biến này được bảo vệ bởi cùng một mạch điện.

Bụi bẩn trên các cảm biến radar có thể ngăn hỗ trợ điểm mù hoạt động bình thường. Tháo cảm biến và làm sạch nó nếu cần.

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về các hư hỏng trên Mercedes đang khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây