Hướng Dẫn Khắc Phục Lỗi Cảm Biến Trọng Lượng Ghế Phụ BMW

bmw-airbag-light

Hiện nay, Các model BMW và Mini thường xuyên gặp lỗi cảm biến trọng lượng ghế phụ, báo đèn túi khí trên đồng hồ Tap-lô. Vấn đề này gây ” nhức nhối ”  đối với các xưởng dịch vụ và cả khách hàng.

bmw-airbag-light

Một số lỗi thường báo nếu kiểm tra bằng máy chẩn đoán:

 • BMW Airbag System: BAE
  + 14 Seat occupancy detector, passenger.
 • BMW Airbag System: ZAE BAE
  + 20 Seat occupancy detector, passenger.
 • BMW Airbag System: ZAE 2
  +18 Seat – occupation recognition passenger.
  +19 Seat – occupation recognition passenger.
  +1A Seat – occupation recognition passenger.

Vị trí cảm biến trọng lượng ghế phụ: Cảm biến trọng lượng ghế phụ sẽ phát hiện có hành khách ngồi trên hay không và quyết định có hoặc không bung túi khí khi va chạm xảy ra. Từ các dòng xe 2006 trở đi, BMW nâng cấp loại cảm biến này, bổ sung thêm tính năng phân loại kích cỡ hành khách và tuỳ chỉnh tốc độ bung túi khí cho phù hợp

BMW-AIRBAG

 

Cảm biến trọng lượng ghế phụVấn đề ở đây là cảm biến này thường bị hư hỏng, dẫn đến tình trạng hoạt động không ổn định, xe báo đèn túi khí. Nguyên nhân xuất phát chính từ cấu tạo của cảm biến này, cảm biến rất mỏng, có thể dễ dàng bị đứt mạch nếu có ngoại lực lớn tác động vào; trong quá trình tháo lắp ghế cũng có thể dẫn đến hỏng hóc; hoặc sau thời gian dài sử dụng, cảm biến đến thời điểm hư hỏng cần thay thế.

BMW-AIRBAG-2

Có nhiều lý do dẫn đến tình trạng này, nhưng thường gặp nhất là do quá trình tháo lắp ghế hoặc một lực mạnh tác động vào ghế làm đứt mạch cảm biến ở dưới ghế nên báo lỗi.

bmw-airbag-light-3

Các giải pháp khắc phục lỗi cảm biến trọng lượng ghế phụ BMW:

 • Giải pháp 1: -Coding bỏ đi option cảm biến trọng lượng ghế phụ.- tiến hành rút jack cảm biến và dùng máy xoá lỗi. Chi phí chưa tới 1 triệu.
 • Giải pháp 2: Thay giả lập trọng lượng ghế phụ – Thiết bị giả lập này sẽ giả lập một tín hiệu luôn có trọng lượng đặt lên ghế và tiến hành xoá lỗi
 • Giải pháp 3: Thay cảm biến trọng lượng ghế phụ mới.

bmw-airbag-light-4

Thiết bị giả lập cảm biến trọng lượng ghế phụ BMW

So sánh các giải pháp khắc phục lỗi Cảm biến trọng lượng ghế phụ BMW

Đối với giải pháp 1 và 2 tương tự nhau về kỹ thuật cũng như chi phí. Nếu các xưởng dịch vụ hay khách ở xa, không có máy chuyên hãng chúng ta có tự thể thay thế giả lập cảm biến trọng lượng ghế phụ BMW – tuy nhiên ASCOM xin khuyến nghị về vấn đề này vì cần đỏi hỏi về chuyên môn. Nếu chúng ta có máy chuyên hãng (thường sử dụng máy chẩn đoán ICOM Next) để coding tắt tính năng này – Không cần phải tốn thời gian và chi phí mua bộ giả lập. Đối với Giải pháp 3 đảm bảo đúng tình trạng gốc của xe nhưng chi phí khá cao khi thay thế.

 • ASCOM có cung cấp dịch vụ hỗ trợ từ xa – nếu khách hàng đã có máy chuyên hãng ICOM NEXT – Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0911.560.560 – 0909.880.768.

Với kinh nghiệm và kĩ năng chuyên xử lý các vấn đề về các dòng xe Châu Âu. Ascom cung cấp dịch vụ hỗ trợ trực tiếp cho gara cũng như khách dùng, đồng thời cung trang thiết bị và giải pháp khắc phục các pan bệnh xưởng sửa chữa. Chúc các bạn thành công