Hướng dẫn sửa chữa sự cố ASB bơm dầu phanh Santana

Santana 2000GSI được trang bị MK20-1 ABS, nó bao gồm bộ điều khiển ABS (bộ điều khiển điện tử, bộ thủy lực, bộ thủy lực…), bốn cảm biến bánh xe, đèn sự cố ABS, đèn cảnh báo. Thông thường, có sự cố ABS trên ô tô mà bơm dầu phanh không thể hoạt động. Trong bài viết này, bạn sẽ nhận được thông tin về cách khắc phục sự cố Bơm dầu phanh ABS.

Hướng dẫn sửa chữa lỗi động cơ bơm chất lỏng Santana ABS

 

Các triệu chứng của sự cố động cơ bơm chất lỏng ABS:

1.Đèn cảnh báo ABS sáng.

2.ABS không thể hoạt động.

3.Nó hiển thị mã sự cố 01276 trong các công cụ chẩn đoán.

Thông thường, bạn cần thay thế bộ điều khiển ANTI-LOCK BRAKING SYSTEM, đôi khi là cả bộ điều khiển ANTI-LOCK BRAKING SYSTEM. Bạn sẽ mất hơn hàng trăm đô la.

Sau khi tháo rời và kiểm tra bộ điều khiển điện tử, tôi đã tìm ra lý do khiến động cơ bơm chất lỏng không thể hoạt động là do bịt kín giữa Đầu nối dây của bộ điều khiển ANTI-LOCK BRAKING SYSTEM và PCB của bộ phận.

Đầu nối dây này được kết nối với đầu cực của động cơ bơm chất lỏng. Việc bạn cần làm là sử dụng súng hàn để làm cho đầu cực chắc chắn. Dưới đây tôi chia sẻ cách chẩn đoán và khắc phục sự cố.

Launch-X431-PRO-V5-0

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

Chẩn đoán: Sử dụng X431 để đọc mã sự cố ABS, sau đó thực hiện thao tác bên dưới cho bộ điều khiển bơm chất lỏng và mạch động cơ bơm chất lỏng theo DTC được đọc trong X431.

1.Kiểm tra cầu chì S123 30A của bơm dầu phanh.
2. Chẩn đoán bộ điều khiển bơm dầu phanh và động cơ bơm dầu phanh bằng X431.
3. Tháo đầu nối dây giữa bộ điều khiển CHỐNG BÓ CỨNG PHANH và động cơ bơm dầu phanh. Sau đó cung cấp điện áp ắc quy trên động cơ bơm dầu phanh để kiểm tra trạng thái làm việc của động cơ.

Sau khi bạn hoàn thành 3 điểm trên và thấy cầu chì S123 vẫn ổn và động cơ bơm dầu phanh không thể hoạt động khi bạn sử dụng x431 để chẩn đoán, nhưng động cơ hoạt động chính xác tại điểm. Điều đó có nghĩa là có vấn đề trong bộ điều khiển điện tử và bộ điều khiển điện tử có thể không hoạt động chính xác để điều khiển động cơ.

Gỡ rối:

  • Tháo giá đỡ bộ điều khiển CHỐNG BÓ CỨNG PHANH. (Lưu ý: Sau khi tháo ống phanh, bạn cần bịt kín lỗ trên bộ điều khiển CHỐNG BÓ CỨNG PHANH để bảo vệ bụi và những thứ khác xâm nhập vào bộ điều khiển CHỐNG BÓ CỨNG PHANH.)
  • Tách riêng bộ phận điện tử CHỐNG BÓ CỨNG PHANH và bộ phận bơm dầu phanh và bọc chúng bằng vải không xơ.
  • Tháo PCB của bộ điều khiển CHỐNG BÓ CỨNG PHANH ra khỏi hộp nhựa. (Lưu ý: Bạn có thể sử dụng cưa tay để tháo thiết bị ra khỏi hộp nhựa, nhưng hãy cẩn thận để không làm hỏng PBC của bộ điều khiển CHỐNG BÓ CỨNG PHANH.)
  • Kiểm tra PCB của bộ phận điện tử CHỐNG BÓ CỨNG PHANH một cách cẩn thận, bạn sẽ tìm thấy sự bịt kín giữa đầu cuối động cơ bơm dầu phanh và PCB của bộ phận.
  • Sử dụng súng hàn để làm cho điểm hàn chắc chắn.
  • Cuối cùng, bạn cần khôi phục lại tất cả những điều trên. Đặt bộ điều khiển CHỐNG BÓ CỨNG PHANH trở lại hộp nhựa và bịt kín bằng xi măng thủy tinh, sau đó lắp bộ điều khiển CHỐNG BÓ CỨNG PHANH vào giá đỡ. Nối ống phanh, sau đó xả sạch không khí trong hệ thống điều khiển. Xử lý sự cố mã bằng x431 hoặc ngắt kết nối cầu chì của bộ điều khiển điện tử CHỐNG BÓ CỨNG PHANH hơn 10 giây.

Chúng tôi đã giải quyết sự cố động cơ bơm dầu phanh theo cách này trên hơn 20 chiếc ô tô, nó hoạt động! Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn!

 

Abs Pump Control Module Assembly Brake Master Cylinder For Corolla Sonata Elantra Familia Vios Jetta Santana - Cruise Control Units - AliExpress

Santana GLS 2000i 1992 o primeiro com freio ABS produzido pela VW no Brasil - Motor Tudo Notícias

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây