Kiểm tra Ghi đè Bộ truyền động EFC trên Phần mềm Cummins INSITE

Kiểm tra Ghi đè Bộ truyền động EFC trên Phần mềm Cummins INSITE

EFC – Kiểm soát nhiên liệu điện tử

#Giới thiệu
Đây là một thử nghiệm tự động vận hành Bộ kích hoạt EFC theo cách thủ công để đảm bảo rằng Bộ kích hoạt EFC hoạt động bình thường. Bài kiểm tra chạy trong tối đa 60 giây.

Để thực hiện kiểm tra:
1). Gắn PC/Máy tính xách tay vào một động cơ đang chạy trong một phương tiện không di chuyển hoặc Động cơ đã dừng khi BẬT công tắc phím. 

2). Chọn EFC Actuator Override Test từ danh sách trong ECM Diagnostic Tests Wizard . Nhấp vào Next và cửa sổ EFC Actuator Override sẽ mở ra.

3). Lưu ý bất kỳ thông báo hoặc cảnh báo nào trong hộp Hướng dẫn.

4). Nhấp vào Bắt đầu.
5). Nhấp vào hộp kiểm trong hộp Commanded Actuator Position để Mở hoặc Đóng bộ truyền động.

 

6). Bấm Dừng để dừng kiểm tra.

 

7). Nhấp vào Quay lại để thực hiện một bài kiểm tra khác.

Sau bước 5 và 6, hãy quan sát bảng Trạng thái và Thông số hiện tại để đảm bảo rằng Bộ truyền động EFC đang hoạt động bình thường.
Một). Chọn Data Monitor/Logger từ Viewbar. Đọc thêm: Trình theo dõi/ghi nhật ký dữ liệu trên Phần mềm Cummins INSITE (Động cơ CUMMINS).
b). Theo dõi các thông số của “Bộ dẫn động bơm nhiên liệu” trên Data Monitor/Logger.
-Trước:

-Sau:

 

#Kiểm tra lần đầu
Xác nhận rằng lift pump hoạt động.

#Measure
Đo điện trở của van điều khiển Kiểm soát nhiên liệu điện tử (EFC).
-Trở kháng tối thiểu: 0,1 ohms
-Trở kháng tối đa: 5 ohms

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Kiểm tra Ghi đè Bộ truyền động EFC trên Phần mềm Cummins INSITE. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây