Kiểm tra rò rỉ hệ thống đường ống bằng máy tạo khói

Máy tạo khói kiểm tra rò rỉ hệ thống đường ống

Động cơ của mỗi chiếc xe đều chứa một loạt ống chân không mà nó sử dụng để kiểm soát mọi thứ từ phanh đến khí thải. Nếu không có những ống chân không này, xe của bạn không những không thể chạy hiệu quả; nó không thể chạy được chút nào. Đó là lý do tại sao chỉ một lần rò rỉ khí cũng có thể gây rắc rối cho xe của bạn. Nếu bạn nghi ngờ động cơ của mình bị rò rỉ, hãy mang xe đến cửa hàng ô tô để được chẩn đoán.

Dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách kiểm tra khói đơn giản có thể cho bạn biết liệu có rò rỉ ở một trong các ống chân không của động cơ hay không.

Tại sao rò rỉ không khí lại nguy hiểm

kiểm tra rò rỉ hệ thống đường ống bằng máy tạo khói

Trong hầu hết các trường hợp, rò rỉ không khí có thể gây khó chịu nhưng không nguy hiểm. Trong trường hợp ống chân không, rò rỉ không khí có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của động cơ. Nó thậm chí có thể gây ra các vấn đề khác bên trong động cơ của bạn, dẫn đến hư hỏng tiềm ẩn. Xe có động cơ bị trục trặc sẽ không an toàn khi lái xe. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là bạn phải kiểm tra động cơ ngay khi có lý do nghi ngờ rằng có thể có vấn đề.

Làm thế nào để biết bạn có bị rò rỉ không khí hay không

Sử dụng máy tạo khói để kiểm tra rò rỉ hệ thống đường ống

Trong hầu hết các trường hợp, rò rỉ không khí ở một trong các ống chân không của bạn sẽ khiến đèn cảnh báo màu đỏ trên bảng điều khiển của bạn sáng lên. Tuy nhiên, bạn cũng nên cảnh giác với bất kỳ sự giảm hiệu quả sử dụng nhiên liệu nào, điều này có thể gợi ý đến rò rỉ không khí. Bạn cũng có thể lắng nghe bất kỳ tiếng động lạ nào phát ra từ dưới mui xe của mình. Nếu bạn nghi ngờ, hãy kiểm tra động cơ của bạn.

Máy khói có thể phát hiện rò rỉ không khí như thế nào

Sử dụng máy tạo khói để kiểm tra rò rỉ hệ thống đường ống

Kỹ thuật viên tại cửa hàng ô tô có thể xác định xem có rò rỉ khí ở một trong các ống mềm của bạn hay không bằng cách kiểm tra khói. Trong thử nghiệm này, một máy tạo khói đặc biệt được sử dụng để đưa khói trắng qua ống chân không của bạn. Nếu có rò rỉ ở bất cứ đâu, khói sẽ thoát ra ngoài. Khói được kiểm soát bởi bộ điều chỉnh để đảm bảo rằng mức khói không đủ cao để gây ra bất kỳ thiệt hại nào cho động cơ của bạn.

Bạn có thể mua máy tạo khói ở đâu?

Tại Ascom.vn chúng tôi cung cấp các máy chẩn đoán và các thiết bị sửa chửa ô tô khác. Các thiết bị máy tạo khói kiểm tra rò rỉ đường ống hiện tại đang được trung bày và bày bạn tại Ascom.

Công Ty TNHH Giải Pháp Ô Tô là đơn vị hàng đầu trong nước cung cấp giải pháp tổng thể về công nghiệp, máy móc thiết bị và phụ tùng linh kiện cho ngành ô tô. Với nền tảng là đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp được đào tạo bài bản về các dong xe châu Âu nhiều năm kinh nghiệm về công nghệ kỹ thuật sửa chữa.

Thiết bị sửa chửa ô tô khác