Những Điều Cần Lưu Ý Khi Coding Trên Ô Tô

Những điều cần lưu ý khi coding trên ô tô

Mỗi mẫu xe đều khác nhau và sẽ có các tùy chọn khác nhau mà có thể thay đổi bằng Coding trên ô tô. Không có công cụ phổ quát tốt nhất nào để Coding tất cả loại xe và việc Coding cùng một tính năng ở 2 mẫu xe cũng có thể khác nhau. Đó là lý do tại sao chúng ta cần nghiên cứu xem công cụ nào sẽ phù hợp nhất với ô tô của bạn và công cụ nào có thể được mã hóa cho mẫu xe đó.

nhung-dieu-can-luu-y-khi-coding-tren-o-to

Có một số quy tắc an toàn chung mà bạn nên tuân theo để đảm bảo quá trình mã hóa diễn ra suôn sẻ mà không gây bất kỳ hư hỏng nào cho xe của bạn.

1. Lưu File gốc

Luôn tạo bản sao lưu nếu có thể. Hiện tại ngoài máy chẩn đoán chuyên hãng không nhiều máy chẩn đoán đa năng có thể lưu các file này. Tuy nhiên đây là bước quan trong nhất trong quá trình coding một chiếc xe. Hãy tải xuống bản sao lưu đầy đủ về mã coding và thông tin khác của tất cả mô-đun điều khiển để bạn có cách khôi phục mã gốc nếu có sự cố xảy ra.

Các dòng máy chẩn đoán đa năng hỗ trợ Online Coding và Online Programming: Tại Đây

2. Làm theo hướng dẫn
Nghiên cứu hướng dẫn, hướng dẫn về những coding thay đổi mà chúng ta code. Đừng chỉ đi sâu vào các mô-đun và thay đổi cài đặt một cách ngẫu nhiên vì đó là công thức dẫn đến sự cố. Nghiên cứu hướng dẫn, nó sẽ giúp bạn ngăn ngừa mọi sai lầm. Ngoài ra, hãy đọc các bài đánh giá về thiết bị có thể mã hóa của mình.

3. Không bao giờ viết mã khi ắc quy yếu
Luôn đảm bảo rằng ắc quy ô tô của bạn không bị yếu. Nếu ắc quy ô tô của bạn bị yếu trong khi mã hóa, bạn có nguy cơ cao làm hỏng các mô-đun điều khiển của mình. Hãy cũng cấp nguồn điện ngoài cho thiết bị nếu khi coding, hãy đảm bảo rằng nguồn điện đó nằm vào khoảng 13.3-14.6V.

Một số máy sạc bình điện tử hỗ trợ coding và programming: Tại Đây