Tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204

Tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204

Ngắt kết nối cực âm của ắc quy (mũi tên màu đỏ). Đảm bảo rằng nó không vô tình tiếp xúc với ắc quy và đợi 30 phút để toàn bộ điện năng tiêu tán ra khỏi xe.

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (1)

Đặt các bánh xe ở giữa, hạ vô lăng xuống điểm giữa và di chuyển nó về phía trước nhất có thể (mũi tên đỏ).

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (2)

Có hai lỗ tiếp cận vít T30 Torx để giữ túi khí vào vô lăng. Chúng nằm ở vị trí khoảng 3 giờ và 9 giờ ở mặt sau của vô lăng. Bạn sẽ không thể có được trình điều khiển Torx thông thường vào đúng thời điểm không gian hạn chế giữa vô lăng và bảng điều khiển, vì vậy tôi khuyên bạn nên chọn một bộ trình điều khiển Torx có thể thu gọn nhỏ. Những trình điều khiển này giúp việc truy cập trở nên đơn giản và cho phép bạn có đủ độ bám để có thể nới lỏng vít. Chèn Torx vào lỗ (mũi tên màu đỏ ) và cẩn thận sờ xung quanh cho đến khi nó được lắp hoàn toàn vào vít. Bạn chỉ phải làm điều này bằng cảm giác nên hãy dành thời gian để không làm tuột vít.

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (3)

Khi cả hai ốc vít đã được nới lỏng hoàn toàn (chúng sẽ nằm trong bánh xe), hãy kéo túi khí ra khỏi bánh xe. Có hai kết nối điện (mũi tên màu đỏ) trên một sợi dây ngắn, vì vậy đừng kéo túi khí ra xa.

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (4)

Nhấn hoàn toàn hai kẹp trên mỗi kết nối và tháo chúng ra khỏi bánh xe (mũi tên đỏ). Không bao giờ kéo các kết nối này bằng dây. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng các mấu được nhả ra trước khi tháo kết nối.

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (5)

Ảnh này cho thấy mặt sau của túi khí và hệ thống dây điện. Sau khi túi khí được tháo ra, hãy cất nó ở nơi an toàn hướng lên trên. Nếu bạn kết nối pin với túi khí đã tháo, nó sẽ gây ra mã lỗi và đèn cảnh báo mà bạn sẽ phải cài lại. Nếu bạn không kết nối pin, bạn có thể đặt mọi thứ trở lại với nhau mà không phải lo lắng về điều này.

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (6)

Khi túi khí được tháo ra, bạn có thể thấy chốt lục giác 10 mm (mũi tên đỏ) giữ bánh xe. Bạn sẽ cần sử dụng thanh ngắt và một người bạn để giữ bánh xe tại chỗ để nới lỏng chốt lục giác. Không sử dụng bánh xe khóa để giữ cố định bánh xe trong khi bạn vặn lỏng vít.

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (7)

Mercedes sử dụng một ít Loctite trên bu-lông và nó cần một lực khá lớn để nới lỏng

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (8)

Sử dụng bút trắng, bút đánh dấu hoặc sơn móng tay để đánh dấu mối quan hệ giữa bánh xe và trục lái (mũi tên đỏ). Điều này sẽ hữu ích khi lắp đặt lại.

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (9)

Bây giờ bạn có thể tháo bánh xe ra khỏi trụ. Quá trình lắp ngược lại với quá trình tháo. Sau khi đã lắp túi khí, hãy kết nối lại pin.

Hướng dẫn tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204 (10)

Xong!

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Tháo túi khí vô lăng Mercedes Benz W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây