Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz

Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz

Khi xe đã được nâng lên và hỗ trợ một cách an toàn, hãy tháo nắp động cơ/hộp số phía sau bằng cách tháo sáu bu lông 8 mm (mũi tên đỏ và vàng). Các chốt phía trước cũng giúp giữ cố định khay động cơ ở giữa (mũi tên màu vàng).

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (1)

Sử dụng ổ cắm 13 mm và tháo nút xả và máy giặt nghiền nát (mũi tên màu đỏ). Bu-lông này không cần nhiều mô-men xoắn nhưng vì một số lý do, mọi người thực sự có xu hướng siết chặt nút xả quá mức. Sử dụng cẩn thận, vì dầu phải khá ấm.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (2)

Dòng chảy của dầu sẽ thay đổi khi nó bắt đầu cạn kiệt, vì vậy đừng chỉ đặt chảo xả dầu của bạn bên dưới và bỏ đi.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (3)

Khi tất cả dầu đã cạn hết, hãy lắp bu-lông xả mới và vòng đệm nghiền và mô-men xoắn theo thông số kỹ thuật. Tôi làm việc này ngay bây giờ để không quên.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (4)

Tháo mười sáu bu lông E10 Torx (mũi tên màu đỏ). Trừ khi chất bịt kín đã hỏng hoàn toàn, chảo sẽ được gắn chặt vào động cơ.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (5)

Nếu bạn không muốn lắp nút xả và vòng đệm vào thời điểm này thì ít nhất hãy lắp nút cũ (mũi tên màu đỏ) để tránh dầu vô tình tràn ra khỏi nút khi bạn đang tháo bu lông (mũi tên màu vàng) và chảo.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (6)

Với tất cả các bu lông đã tắt, bạn sẽ cần sử dụng một trong số chúng và vặn nó vào lỗ bắt buộc, nằm ở mặt trước của chảo (mũi tên màu đỏ, trông giống như một đai ốc nhỏ được hàn vào chảo). Điều này sẽ buộc chảo cách xa động cơ và giúp phá vỡ con dấu.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (7)

Sử dụng một loạt nêm (mũi tên đỏ) sau khi bu-lông bắt đầu tách chảo ra khỏi động cơ. Chất trám kín của nhà máy có độ kết dính khá cao nên bạn có thể phải sử dụng một chút hơi nóng từ súng hơi nóng để trợ giúp nếu có. Sao cũng được bạn làm, KHÔNG đặt bất cứ thứ gì bằng kim loại giữa chảo và động cơ mà có thể làm xước hoặc làm hỏng các bề mặt lắp. Sau khi tháo chảo ra, hãy chuẩn bị sẵn sàng vì sẽ còn một ít dầu trong đó. Làm sạch cẩn thận và kỹ lưỡng cả hai bề mặt lắp trên động cơ và chảo. Ngoài ra, nếu chất bịt kín đã lọt vào các lỗ bu-lông ở đáy động cơ, hãy cẩn thận làm sạch chúng.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (8)

Khi tắt chảo, bạn có thể thấy hai bộ phận của cảm biến mức dầu;kết nối với dây nối (mũi tên màu vàng) và cảm biến mức (mũi tên màu đỏ).Bạn có thể thấy trong hình ảnh này rằng bề mặt lắp của bể chứa không có đã được làm sạch chưa (mũi tên màu xanh lá cây). Không lắp lại chảo lên bề mặt giống như thế này.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Mercedes Benz (9)

Ngắt kết nối dây khỏi cảm biến bằng cách với tay lên giữa bộ chuyển đổi xúc tác bên trái và rút phích cắm của cảm biến (mũi tên đỏ). Hãy thử và làm sạch khu vực này, bởi vì một khi bạn rút kết nối ra, bất kỳ thứ gì xung quanh cảm biến sẽ rơi vào người bạn.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (10)

Có một sợi dây nhỏ chạy từ cảm biến đến kết nối. Dây này được kẹp vào vị trí trong khu vực bể chứa. Sử dụng ngón tay của bạn và tháo dây ra khỏi giá treo (mũi tên màu đỏ).

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (11)

Sử dụng E10 trên tiện ích mở rộng và loại bỏ vết bẩn duy nhất cho phần kết nối (mũi tên màu đỏ)

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (12)

Đẩy từ phía trên và kéo cảm biến ra khỏi bên dưới. Không bao giờ kéo cảm biến ra bằng dây nếu bạn đang thay thế kết nối vì lý do nào đó, luôn lắp vòng chữ O mới (mũi tên đỏ)

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (13)

Sử dụng ổ cắm E10 của bạn và tháo hai bu lông giữ cảm biến tại chỗ (mũi tên đỏ)

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (14)

Cảm biến thực sự là hai bộ phận được nối với nhau bằng một sợi dây. Bộ phận thay thế của bạn phải chứa cả hai bộ phận. Quá trình lắp đặt ngược lại với quá trình tháo.

Cách Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz (15)

Với cảm biến mới được lắp đặt và mọi thứ sạch sẽ và khô ráo, bôi một hạt keo nhỏ vào chảo và lắp nó. Giá trị mô-men xoắn trên chảo rất nhỏ nên bạn không cần phải lo lắng về việc vặn mô-men xoắn chéo nhưng tôi không đau .

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Thay Cảm Biến Mức Dầu Xe Mercedes Benz. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây