Vì sao cần vệ sinh kim phun? 5 Dấu hiệu cần phải vệ sinh kim phun.

VÌ SAO CẦN VỆ SINH KIM PHUN?

Vì sao cần vệ sinh kim phun? câu hỏi này dần phổ biến hơn khi hiện nay phương tiện đi lại là một thứ không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Kim phun nhiên liệu xe ô tô là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng tiết kiệm nhiên liệu cũng như công suất của xe do đó, kim phun nhiên liệu cần được chăm sóc và làm sạch bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng sau một thời gian hoạt động khi bị bám bụi, đọng cặn bẩn.

VỆ SINH KIM PHUN NHƯ THẾ NÀO?

Đối với việc vệ sinh kim phun, thì đa phần người tiêu dùng sẽ luôn lựa chọn giải pháp dễ sử dụng và tối ưu sự tiện lợi và cũng có khá nhiều người vãn lựa chọn giải pháp tối ưu nhất cho phương tiện của mình sử dụng, vì thế vệ sinh kim phun được chia làm 2 cách.

VỆ SINH GIÁN TIẾP

Đây là cách được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng với giá thành rẻ, dễ sử dụng và nhanh chóng tiện lợi, nhưng chỉ giúp loại bỏ đi tầm 90% cặn bẩn ở kim.

Bạn chỉ cần kiếm dung dịch dành riêng cho xúc rửa động cơ, sau đó hòa lẫn dung dịch với nhiên liệu của động cơ, theo nguyên lý hoạt động, dung dịch sẽ đi khắp nơi trong hệ thống nạp xả để vệ sinh.

Tiện lợi thì cách này là cách tôi ưu nhất nhưng đồng thời cũng không tránh được rủi ro, vì thế bạn phải tìm hiểu kĩ về dung dịch có thể dùng cho khối động cơ của bạn để tránh những tình huống xấu xảy ra cho xe.

VỆ SINH TRỰC TIẾP

Đây là cách vệ sinh thường được khá nhiều người sử dụng.

Cách vệ sinh này chia làm nhiều công đoạn nên sẽ khá mất thời gian nếu bạn vệ sinh bằng thủ công, nhưng sẽ mang lại tính hiệu quả cao, độ ổn định và bảo đảm.

VÌ thế sẽ có những dòng máy hỗ trợ xúc kim phun, giúp cải thiện về mặt thời gian cho cách vệ sinh này.

MỘt SỐ DÒNG MÁY CÓ THỂ GIÚP CHO VIỆC VỆ SINH TRỰC TIẾP NÀY TRỞ NÊN DỄ DÀNG HƠN VÀ BẢO ĐẢM ĐỘ ỔN ĐỊNH CHO KIM PHUN.

Autool CT400(GDI)

Là dòng máy xúc rửa động cơ cao cấp của nhà AUTOOL, CT400 sở hữu cho mình công nghệ GDI, công nghệ đa dạng điều chỉnh chế độ điện áp, có thể sử dụng cho ô tô và cả xe máy. Đa năng là cách để miêu tả sản phẩm này. TẠI ĐÂY

vi-sao-can-ve-sinh-kim-phun-va-5-dau-hieu-can-biet

Autool CT200

Là dóng máy xúc rửa động cơ tầm trung của nhà AUTOOL, CT200 mang cho mình những công nghệ hiện đại nhất để thích nghi với thời đại tân tiến, có thể sử dụng cho hầu hết các loại xe trên thị trường Việt Nam. TẠI ĐÂY

vi-sao-can-ve-sinh-kim-phun-va-5-dau-hieu-can-biet

Autool CT160

Là dòng máy xúc rửa động cơ căn bản, không có gì có thể đánh bại được giá thành và độ ổn định của CT160, vẫn sở hữu các tính năng đặc biệt như đàn anh CT200, nhưng nhược điểm vẫn nằm ở số hãng xe hỗ trợ. TẠI ĐÂY

vi-sao-can-ve-sinh-kim-phun-va-5-dau-hieu-can-biet

5 DẤU HIỆU CẦN PHẢI VỆ SINH KIM PHUN

1-Hiệu suất động cơ không còn như lúc đầu: Khi kim phun bị ngẹt, lượng xăng nạp vào buồng đốt ít hơn, khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn nhưng hệ thống vận hành vẫn không như lúc trước.

2-Động cơ khởi động trễ hoặc máy nổ yếu: Khi bạn khởi động máy lên, xăng sẽ thông qua kim phun để nạp vào buồng đốt. Nếu như kim phun quá bẩn sẽ khiến xăng không vào buồng đốt nhanh được, tạo ra hiện tượng động cơ bị trễ trong việc khởi động.

3-Tiếng động cơ ồn ào hơn: Khi kim phun bị nghẹt sẽ khiến bạn phải nhấn ga mạnh hơn, nhưng công suất vẫn không như ý bạn được, điều này vô tình sẽ khiến động cơ của bạn phải hoạt động nhiều hơn dẫn đến việc động cơ của bạn sẽ ồn ào hơn.

4-Khói thải ra nhiều hơn: Khi kim phun xăng bị tắc, sẽ khiến khói phun ra từ pô nhiều hơn, do khi kim phun bị tắc sẽ làm cho xăng đốt không hết và lọt ra đường ống xả và làm đốt trong ống, từ đó sẽ khiến khói thải nhiều hơn.

5-Xăng hết nhanh hơn bình thường: Khi bạn chạy xe, thì sẽ tiêu thụ một lượng xăng. Thế nhưng nếu lượng xăng bị mất đi quá nhanh hơn bình thường, thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy bạn cần phải vệ sinh lại đầu kim phun xăng của xe bạn rồi đấy.