4 dấu hiệu nhận biết bạn cần căn chỉnh góc đặt bánh xe

Căn chỉnh góc đặt bánh xe là gì?

4 dấu hiệu nhận biết bạn cần căn chỉnh góc đặt bánh xe

Căn chỉnh góc đặt bánh xe thường được gọi là căn chỉnh lốp xe. Khi chiếc xe của bạn được sản xuất, tất cả các góc đặt bánh xe đều được căn chỉnh tối ưu. Đương nhiên khi bạn lái xe trên những con đường không hoàn hảo, các góc này sẽ bị dịch chuyển và bánh xe sẽ bị lệch. Mục tiêu của việc căn chỉnh là tối ưu hóa lại các góc của bánh xe với nhau và với mặt đường. Điều này được thực hiện vì xe bị lệch sẽ ảnh hưởng đến cách xe của bạn lái, ảnh hưởng đến lực căng lên các bộ phận lớn hơn của xe như hệ thống treo, ảnh hưởng đến độ mòn của lốp và ảnh hưởng đến mức tiêu thụ xăng.

Khi bạn lái xe qua những con đường, tất cả những va chạm nhỏ, vết nứt và mảnh vụn đó từ từ khiến góc lốp của bạn thay đổi. Trong trường hợp bạn đi qua ổ gà, vật thể lớn hoặc gặp tai nạn – hệ thống treo của bạn có thể mất cân bằng cùng với các hư hỏng khác có thể xảy ra đối với các bộ phận trên xe của bạn.

3 hình thức căn chỉnh góc đặt bánh xe.

TWO WHEEL ALIGNMENTS

Còn được gọi là căn chỉnh góc đặt bánh trước. Việc căn chỉnh này chỉ được thực hiện trên hai bánh trước. Điều này là do đối với nhiều loại xe, phần phía sau của hệ thống treo không được thiết kế để điều chỉnh.

FOUR WHEEL ALIGNMENTS

Đúng như tên gọi, việc căn chỉnh được thực hiện trên cả bốn bánh thường chỉ được thực hiện trên các xe dẫn động bốn bánh. Điều thú vị là xe dẫn động cầu trước vẫn có thể thực hiện cân bằng góc đặt bốn bánh nếu chúng có hệ thống treo sau được thiết kế để điều chỉnh.

Thrust alignments

Việc căn chỉnh góc tâm có thể xảy ra cùng với việc căn chỉnh hai bánh. Những điều này xảy ra trong trường hợp kỹ thuật viên đảm bảo bánh trước thẳng hàng với bánh sau.

4 dấu hiệu nhận biết bạn cần căn chỉnh góc đặt bánh xe.

 

Mặc dù cần phải kiểm tra thực tế để xác nhận xem xe của bạn có bị lệch hay không, nhưng có bốn dấu hiệu nhận biết cho bạn biết bánh xe của bạn có thể bị lệch.

1. Xe của bạn bị kéo sang trái hoặc phải

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết nhất là khi xe của bạn bị kéo sang một bên cụ thể khi đang lái xe. Việc kéo nhẹ sang trái hoặc phải là điều bình thường, tuy nhiên nếu bạn nhận thấy mình phải liên tục đánh lái để giữ thẳng – thì có thể bạn đã gặp vấn đề về căn chỉnh góc đặt bánh xe.

2. Tay lái của bạn bị lệch tâm

Vô lăng bị cong thường là dấu hiệu của xe bị lệch. Vô lăng của bạn được thiết kế ở vị trí trung tâm. Khi bạn lái xe trên đường thẳng, hãy kiểm tra xem tay lái của bạn được đặt ở đâu. Một cách dễ dàng để xác định điều này là kiểm tra xem logo ở giữa có được căn giữa hay không.

3. Xe hoặc tay lái bị rung

Khi bạn tăng tốc, xe hoặc vô lăng của bạn không được rung đến mức bạn cảm nhận được trên tay. Khi xe của bạn rung lắc khi lái xe, điều đó có thể chỉ ra một số vấn đề, một trong số đó là bị lệch góc đặt bánh xe.

4. Lốp mòn nhanh bất thường hoặc không đều.

Độ mòn của lốp là một dấu hiệu rõ ràng về các vấn đề của xe. Độ mòn của lốp phải trải đều ở bên trong và bên ngoài. Bằng chính đôi mắt của mình hoặc một thợ cơ khí đã qua đào tạo, bạn có thể nhanh chóng xác định độ mòn lốp bất thường. Tương tự như hiện tượng rung lắc ô tô, lốp mòn bất thường có thể chỉ ra nhiều vấn đề khác nhau, một trong số đó là bị lệch góc đặt bánh xe.

Căn chỉnh góc đặt bánh xe được thực hiện như thế nào?

Kỹ thuật viên sẽ thực hiện chẩn đoán căn chỉnh góc đặt bánh xe, thường kết hợp với kiểm tra trực quan hệ thống treo và hệ thống lái, độ mòn của lốp và lái thử. Công Ty TNHH Giải Pháp Ô Tô ASCOM.VN là đại lý uỷ quyền chính hãng của LAUNCH TECH với dải sản phẩm đa dạng và công nghệ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ô tô tại Việt Nam.

Thiết bị căn chỉnh góc đặt bánh xe ô tô LAUNCH SmartSafe X861 PRO Wheel Aligner đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại Mỹ, Châu Âu. Các hệ thống này sử dụng công nghệ camera có độ phân giải cao để phát hiện mọi góc căn chỉnh bánh xe bị ảnh hưởng. Các phép đo sau đó được so sánh với các khuyến nghị lý tưởng từ nhà sản xuất xe của bạn. Sau khi được bạn chấp thuận, kỹ thuật viên có thể căn chỉnh lại bánh xe của bạn trở lại trạng thái ban đầu.