5 vấn đề với Nissan Xterra thế hệ thứ 2 2005-15

5 vấn đề với Nissan Xterra thế hệ thứ 2 2005-15

số 1.Cảm biến mức nhiên liệu 

Các triệu chứng là có thể bạn đi đổ xăng tại trạm tiếp nhiên liệu và bạn nhận thấy rằng đồng hồ đo nhiên liệu không nhất thiết phải tăng hết cỡ, có thể nó chỉ còn 3/4 nửa chừng, có thể nó lên một chút và giảm xuống một chút. Trong khi bạn đang lái xe, có thể đèn kiểm tra động cơ bật sáng cho biết điều gì đó dọc theo dòng PO463. Nói chung, điều đó có nghĩa là bạn gặp sự cố với cảm biến mức nhiên liệu. Đây là hình ảnh bơm nhiên liệu. Nó có một cảm biến mức nhiên liệu trên đó.

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-2

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-3

Về cơ bản, cách thức mà cảm biến mức nhiên liệu được cho là hoạt động là khi bạn đổ đầy bình xăng, cục phao nhỏ hoặc phao màu trắng sẽ nổi lên.

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-4

Và sau đó nó sẽ hoàn thành một mạch điện ngay tại đây, đây sẽ là nơi dòng điện sẽ đi qua và nó sẽ cho phương tiện biết chính xác bạn có bao nhiêu nhiên liệu.

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-5

Nếu cảm biến mức không hoạt động và không gửi kết quả chính xác, thì bình nhiên liệu của bạn có thể đầy nhưng đồng hồ đo có thể đang ở mức rất thấp.

Nếu bạn gặp sự cố này, điều bạn sẽ phải làm là tiếp tục và vào bên trong bình xăng đó và bạn sẽ phải thay thế chỉ cảm biến mức nhiên liệu, điều này sẽ rất khó khăn. Hoặc bạn có thể thay thế toàn bộ bộ phận gửi thành một bộ lắp ráp hoàn chỉnh.

 

Số 2.Bộ làm mát hộp số bị lỗi 

Bộ làm mát hộp số nằm bên trong bộ tản nhiệt.

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-6

Ở mặt bên của bộ tản nhiệt, bạn sẽ thấy rằng bạn có một khu vực mà các đường dây phải đi vào và ở bên trong thứ mà bạn sẽ tìm thấy trông giống như thế này

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-7

Chất lỏng truyền được cho là đi vào bên trong một trong các cổng

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-8

Nó sẽ di chuyển vào bên trong và được cho là giúp chất lỏng truyền động đạt đến nhiệt độ hoạt động thích hợp.

Về cơ bản, những gì có thể xảy ra là do lỗi này xảy ra bên trong bộ tản nhiệt, nơi tất cả chất làm mát của bạn sẽ nằm trong khu vực màu đen này ở đây

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-9

Nó sẽ tạo ra một khu vực mà chất làm mát sẽ có thể đi vào bên trong hệ thống truyền động của bạn. Khi chất làm mát của bạn nóng lên, chất lỏng sẽ nở ra, đó là điều luôn xảy ra với bất kỳ loại chất lỏng nào khi nó nóng lên.

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-10

Nó sẽ tiến vào bên trong bất cứ nơi nào có thể có sự khác biệt bên trong bộ làm mát này. Nó đi vào bên trong đường dây và sau đó vào đường truyền. Khi nó xâm nhập vào hộp số, điều có thể xảy ra là bạn sẽ trộn chất làm mát với chất lỏng truyền động hoặc ATF của mình, và sau đó nó sẽ gây ra một vài triệu chứng khác nhau mà bạn có thể tình cờ nhận thấy các triệu chứng cho việc này, có thể bị trượt khi bạn đang cố lái xe trên đường, có thể bạn cố gắng tăng tốc từ điểm dừng hoặc thậm chí bạn chỉ đang lái xe trên đường và có vẻ như hộp số chỉ bị trượt trong khi lẽ ra nó phải như vậy sang số. Điều đó có thể rất đáng sợ. Một cái gì đó khác mà bạn có thể nhận thấy sẽ được đặt ngay bên dưới mui xe ở đây

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-11

Đây là nơi sẽ xảy ra tình trạng tràn chất làm mát của bạn. Khu vực xung quanh có một hệ thống điều áp hoàn toàn. Nếu bạn cẩn thận mở nắp đậy giả sử trời không nóng và nhìn vào bên trong, thì bạn gặp phải vấn đề này, bạn có thể thấy thứ gì đó màu trắng đục và hơi hồng bên trong. Điều đó có nghĩa là bạn có chất lỏng truyền trộn với chất làm mát của bạn hoặc ngược lại. Chất lỏng truyền có xu hướng làm phồng cao su nếu bạn có vòng chữ o hoặc bất cứ thứ gì tương tự, đó sẽ là một vấn đề. Chất làm mát cũng là nguyên nhân gây ra vấn đề với dây đai nằm bên trong hộp số tự động của bạn. Dây đai sẽ bị sưng hoặc hư hỏng theo bất kỳ cách nào.

Về cơ bản, những gì bạn có thể cố gắng làm để khắc phục sự cố này là rút càng nhiều chất lỏng truyền động đó càng tốt và thậm chí xả sạch hệ thống. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn có ATF hoàn toàn mới trong đó hoặc chất lỏng truyền động. Sẽ là một ý tưởng tuyệt vời nếu đảm bảo rằng bạn thay thế bộ tản nhiệt. Mặc dù vậy, khi bạn làm điều này, chúng tôi cũng khuyên bạn nên thay thế dấu gạch chéo bằng cách lắp bộ làm mát hộp số bên ngoài.

 

số 3.Bộ căng xích thời gian thứ cấp 

Khi bạn gặp sự cố với bộ căng xích định thời thứ cấp, triệu chứng có thể là bạn có thể nghe thấy tiếng rên rỉ phát ra từ bên trong phía trước động cơ. Nếu bạn gặp phải bất kỳ vấn đề nào trong số này thì nguyên nhân là do bộ căng xích định thời đó. Sẽ có nhiều xích định thời trên động cơ này. Tất cả những điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng chạy của động cơ của bạn. Bạn phải xé toạc mặt trước của động cơ và vào bên trong đó để xem xét những chiếc giày định thời đó. Thông thường, khi mọi người cố gắng khắc phục sự cố này, họ sẽ thay thế giày định giờ và sau đó nhiều khả năng sẽ thay thế cả dây chuyền định thời. Và khi bạn đang làm tất cả những điều này, thì thực sự chỉ nên tiếp tục và thay dầu với một bộ lọc dầu hoàn toàn mới.

 

số 4.Rò rỉ chất làm mát 

Đó là loại khó tìm. Có thể bạn kiểm tra mức nước làm mát và nhận thấy rằng nó ở mức thấp

Top-5-Vấn đề-cho-Nissan-Xterra-SUV-Thế hệ thứ 2-2005-15-12

có thể bạn ngửi thấy mùi ngọt ngào trong không khí khi bạn bật mui xe. Bước tiếp theo chúng ta cần làm là cố gắng tìm kiếm chỗ rò rỉ chất làm mát. Bạn có thể thấy một số hơi ẩm xuất hiện dọc theo mặt trước của động cơ nhưng bạn thực sự không thể xác định được nó ở đâu. Điều tiếp theo mà bạn sẽ làm là thêm áp suất vào hệ thống hoặc tạo áp suất cho hệ thống và cố gắng tìm chỗ rò rỉ.

Nếu bạn tình cờ nhìn vào que thăm dầu hộp số tự động của mình và tình cờ thấy rằng nó có vẻ như bị nhiễm bẩn hoặc thậm chí có bọt hoặc theo bất kỳ cách nào, thì có nhiều vấn đề với việc làm mát ở điểm này, bên trong của một người có thể bị ép vào dầu hộp số, một vấn đề khác ‘w bên ngoài và nó có thể liên quan đến lượng tiêu thụ thấp hơn.

Số 5.Vấn đề nhiệt 

Triệu chứng là không tỏa nhiệt khi bạn bật động cơ quạt gió, ngay cả sau khi xe đã được làm nóng hoặc thậm chí sau khi bạn đã lái xe được một lúc. Khi bạn bắt đầu tăng tốc động cơ, mặc dù bạn có thể phải nhận thấy rằng một chút nhiệt tỏa ra, nó có thể rất nóng nhưng nó hơi nóng. Ngay khi bạn quay trở lại trạng thái không hoạt động đột ngột, bạn sẽ mất nhiệt và trở lại với không khí lạnh. Thông thường, đó là vì sẽ có không khí bên trong hệ thống làm mát, ngay cả khi đó chỉ là một chút không khí nhỏ lưu thông qua hệ thống làm mát. Nếu nó bị kẹt bên trong lõi lò sưởi sẽ nằm phía sau khu vực dấu gạch ngang của bạn, thì đó không phải là thứ có thể dễ dàng tiếp cận và đặc biệt là bạn không thể nhìn thấy bên trong nó. Về cơ bản, nó trông giống như một bộ tản nhiệt nhỏ.

Dù sao đi nữa, nếu một bong bóng khí bị kẹt bên trong thì bong bóng khí đó sẽ không thể nóng hoặc ôn hòa như chất làm mát lẽ ra phải chảy qua nó. Nói chung, có thể do bạn bị rò rỉ chất làm mát ở đâu đó, vì vậy bạn sẽ muốn đảm bảo rằng mình không bị rò rỉ chất làm mát. Nếu bạn làm, sửa chữa nó.

Sau đó, bạn muốn xả sạch hệ thống và đảm bảo rằng không có không khí bên trong. Một cách dễ dàng để tiếp tục và loại bỏ điều này là tiến lên phía trước và đánh phấn vào bánh sau,sử dụng phanh khẩn cấp của bạn và khi đang đỗ xe, bạn cần phải kích phía trước xe lên. Tất cả các bọt khí đều nổi lên trên cùng của chất lỏng, và nó sẽ ở phía trước nơi có bộ tản nhiệt. Khi điều này xảy ra, bạn có thể ợ hết không khí bên trong hệ thống ra ngoài.

 

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về 5 vấn đề với Nissan Xterra thế hệ thứ 2 2005-15. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây