Áp suất lốp xe lý tưởng – Cảm biến theo dõi áp suất lốp xe Launch X431

Áp suất lốp xe lý tưởng - Cảm biến theo dõi áp suất lốp xe Launch X431

Áp suất lốp lý tưởng cho xe của bạn là bao nhiêu và làm thế nào để tính toán nó?

Câu hỏi nhanh: Bạn đã kiểm tra lốp xe của mình lần cuối khi nào chưa? Bạn có biết một thương hiệu và mẫu lốp của chúng không? Áp suất lốp được đề xuất cho xe của bạn là bao nhiêu? Bạn có ý kiến ​​gì về tình trạng hiện tại của lốp xe của mình và liệu bạn có cần phải thay chúng không?

Áp suất lốp xe lý tưởng - Cảm biến theo dõi áp suất lốp xe

Đúng vậy, chúng ta đều có tội của sơ hở trong việc chăm sóc lốp xe của mình và thành phần quan trọng nhất – áp suất lốp. Áp suất lốp đo lượng không khí trong lốp của bạn và thường được biểu thị bằng PSI (hoặc pounds-per-square-inch, tức là đơn vị đo áp suất bằng pound trên mỗi inch vuông) hoặc kPa (hoặc Kilopascal).

Vì sao việc duy trì áp suất lốp lý tưởng là điều quan trọng?

Và chúng tôi không thể nhấn mạnh đủ về sự quan trọng của việc theo dõi áp suất lốp xe của bạn! Hầu hết thời gian, việc này có thể là một công việc phiền phức, đặc biệt nếu bạn sử dụng các thiết bị đo áp suất lốp thủ công. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết vì áp suất lốp ảnh hưởng đến an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, mức độ mòn, và tổng chi phí tiết kiệm.

Áp suất lốp xe lý tưởng - Cảm biến theo dõi áp suất lốp xe

Khi bạn di chuyển bằng xe máy, ô tô, xe SUV, xe tải, hoặc xe du lịch không được bơm đúng áp suất, điều này tạo ra sự mất cân bằng trong hiệu suất. Sử dụng lốp bơm quá nhiều áp suất ảnh hưởng đến việc lái xe, quái đảo ở tốc độ, phanh, và hiệu suất tổng thể của phương tiện, đặc biệt là trên đường ẩm ướt và trơn trượt. Khi một lốp có áp suất cao hơn so với nên có, tâm của nó bị mòn nhanh hơn và dễ gặp tình trạng nổ lốp.

Ngược lại, khi thiếu áp suất, bề mặt của lốp bị lộ ra và làm cho việc xoay lốp trở nên vất vả hơn. Áp suất lốp thấp làm giảm sự kiểm soát lái và đôi khi có thể làm cho lốp bị mất khỏi mâm xe khi vào cua.

Cả hai tình trạng này đều gây ra mòn lốp sớm do sự ma sát tăng lên trên mặt đường. Chúng buộc động cơ phải làm việc nặng nề hơn, dẫn đến tiêu thụ nhiên liệu nhiều hơn.

Vì vậy, số tiền bạn tiết kiệm được cho sửa chữa, nhiên liệu, và việc thay lốp xứng đáng với công sức bạn bỏ ra để đưa xe đến trạm xăng cục bộ, mua một cái đo áp suất không khí, và lắp đặt TPMS. Lốp đầy đủ áp suất sẽ giúp bạn lái xe thoải mái và túi tiền hạnh phúc!

Thông tin lốp xe của bạn?

Điều quan trọng đầu tiên về áp suất lốp lý tưởng là biết bạn đang sử dụng loại lốp xe nào. Để làm điều này, bạn cần kiểm tra bên hông của lốp xe của bạn. Dưới đây là các chi tiết quan trọng về lốp xe của bạn: kích thước, khả năng tải tối đa, áp suất lốp tối đa.

Rất quan trọng là bạn phải làm quen với những chi tiết này. Bạn sẽ cần chúng để thay thế lốp bị mòn, điều chỉnh xe của bạn hoặc bơm lốp.

Áp suất lốp xe lý tưởng - Cảm biến theo dõi áp suất lốp xe

Cách kiểm tra áp suất lốp đúng cho xe bạn

Bên cạnh các đánh dấu trên bên hông lốp, bạn có thể tìm thấy áp suất lốp xe ô tô được đề xuất trong hướng dẫn sử dụng của phương tiện. Ngoài ra, hầu hết các mẫu xe ô tô hiện nay đều có bảng áp suất lốp được dán trên cửa lái phía bên kẹp (hoặc “B pillar”). Bạn cũng có thể tìm thấy nó trên cửa nắp nhiên liệu, hộp găng tay, cửa hộp đựng vật dụng trung tâm hoặc khoang động cơ đối với các mẫu xe ô tô cũ hơn.

Tuy nhiên, bạn có thể đã thêm các vật dụng vào xe của mình có thể làm tăng trọng lượng. Bạn cũng có thể đã thay đổi kích thước lốp hoặc đang kéo theo một thứ gì đó. Tất cả những điều này có thể làm cho thông tin trên thẻ này trở nên không chính xác đối với bạn.

Áp suất lốp xe lý tưởng - Cảm biến theo dõi áp suất lốp xe

Nếu bạn không có thiết bị giám sát áp suất lốp, bạn có thể đến trạm xăng cục bộ. Bạn có thể kiểm tra áp suất lốp xe của mình từ đó. Chỉ cần tháo nắp van trên lốp của bạn, gắn ống hơi và kiểm tra bằng bơm không khí kỹ thuật số.

Nhưng điều này có ý nghĩa gì? Đó là áp suất lốp lý tưởng mà nhà sản xuất đề xuất mà không xem xét nhiệt độ nơi bạn sống hoặc tải trọng gia tăng có thể có trên xe của bạn, hoặc nếu bạn đang kéo theo một thứ gì đó.

Cảm biến áp suất lốp

Để theo dõi chính xác giá trị áp suất lốp một cách liên tục, ta có thể dùng các cảm biến áp suất lốp gắn trong bánh xe. Áp suất lốp sẽ được cập nhật liên tục và hiển thị trên màn hình theo dõi. Một số loại áp suất loại dùng được cho tất cả các xe hiện nay là cảm biến TPMS của hãng Launch

Áp suất lốp xe lý tưởng - Cảm biến theo dõi áp suất lốp xe

Sản phẩm được phân phối bởi Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN