BMW E46 – Cách thay bình hoặc bơm nước rửa kính chắn gió

Đôi khi bạn sẽ thấy két nước rửa kính hoặc bơm nước bị rò rỉ, ngừng hoạt động hoặc hư hỏng vì một lý do nào đó. Vì vậy bạn cần phải thay thế chúng, trong bài viết này tôi sẽ chia sẻ hướng dẫn cách thay thế két nước rửa kính hoặc bơm nước trên xe BMW E46 . Và phương pháp này cũng áp dụng cho các mẫu xe BMW khác.

 

Bạn cần gì?

1. Cờ lê 10 mm (trong bộ công cụ)

2. Tua vít lưỡi phẳng vừa và nhỏ

3. Một máy bơm mới (mua từ eBay hoặc Autozone)

 

Quy trình thay bình hoặc bơm nước rửa kính BMW E46:

Bước 1: Tháo đai ốc 10 mm, được đánh dấu trong vòng tròn màu đỏ. Đây là dây buộc duy nhất giữ bình chứa máy giặt. Nâng bình chứa lên khoảng 4 inch, cho phép bạn tháo tấm chắn nhiệt bằng nhựa màu đen xung quanh máy bơm máy giặt. Đây là lúc bạn cần tuốc nơ vít để nhấc mấu giữ ra khỏi thùng máy giặt (vòng tròn màu vàng). Bạn thực sự có thể rút máy bơm máy giặt hoàn chỉnh ra khỏi bể. Chỉ cần nhẹ nhàng kéo lên, nó là một sự phù hợp ma sát.

Bước 2: Bây giờ hãy tháo phích cắm cảm biến mức máy giặt (vòng tròn màu xanh lá cây). Clip này hơi khó hiểu. Tôi kéo nó mạnh và nó rơi ra. Nhìn kỹ hơn vào nó khi nó đã tắt, tôi hoàn toàn không thể hiểu làm thế nào để tháo nó ra khỏi chốt an toàn của nó.

Bước 3: Lúc này bạn đã tháo bình chứa máy giặt ra. Hai mấu ở đáy bình vừa với các hốc trên thân bình để cố định bình. Trong bể có lưới lọc, nơi cắm máy bơm rửa vào bể (vòng tròn màu xanh). Chỉ cần cạy cái này lên bằng tuốc nơ vít để tháo nó ra. Tôi đã mua một cái mới, chỉ trong trường hợp. Bạn có thể thấy ổ cắm cảm biến mức chất lỏng ở phía bên trái của bể trong ảnh này.

Bước 4: Bây giờ hãy tháo đầu nối máy bơm ra khỏi máy bơm. Chụm mấu ở đầu đầu nối. Thao tác này sẽ gỡ đầu nối ra khỏi mấu cố định. Rút ống nước ra khỏi vòi trên máy bơm

Bước 5: Lắp lại lưới lọc bơm vào bể nếu cần. Cắm máy bơm máy giặt mới vào màn hình bộ lọc. Kết nối ống nước trở lại máy bơm.

Bước 6: Đặt bình chứa máy giặt vào vị trí gần đúng của nó và kẹp cảm biến đo mức chất lỏng trở lại ổ cắm của nó trên bình chứa.
Cố định tấm tản nhiệt trở lại vào bể.

Bước 7: Bây giờ hãy đặt thùng máy giặt vào vị trí cố định và đổ đầy một ít nước để kiểm tra máy bơm. Vặn vít 10 mm trở lại phích cắm.

Thay thế máy bơm hoặc bình chứa nước rửa kính trên BMW E46-1Thay thế máy bơm hoặc bình chứa nước rửa kính trên BMW E46-2Thay thế máy bơm hoặc bình chứa nước rửa kính trên BMW E46-3

 

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây