Ford Kuga – Khắc phục rò rỉ điện bình ắc quy trên ô tô

Một trong những khách hàng của tôi đã lái chiếc Ford Kuga của anh ấy đến gara của tôi và nói với tôi rằng chiếc Ford Kuga của anh ấy thường xuyên bị mất dung lượng ắc quy. Và bài viết này chia sẻ một trường hợp sửa chữa thực tế về cách khắc phục lỗi ắc quy Ford Kuga bị mất .

Thông tin xe:

Model: Ford Kuga 1.6T

Năm 2013

Số dặm: 33000 dặm

 

Kiểm tra sự cố:

1. Bật điện và nổ máy êm

2. Kiểm tra hồ sơ bảo dưỡng của Ford Kuga, và thấy rằng nó đã thay thế một ắc quy mới trước khi xảy ra sự cố mất dung lượng.

3. Kiểm tra sơ bộ buồng máy và buồng lái, không có bất kỳ phụ kiện điện nào khác được lắp đặt.

4 Tắt khóa điện và đóng bốn cửa, ngắt kết nối ắc quy. Sau đó nối đồng hồ vạn năng (với dịch chuyển DC 20A) giữa xe và ắc quy, nhấn nút khóa của chìa khóa, khi đồng hồ vạn năng hiển thị giá trị hiện tại trạng thái tĩnh của xe nằm trong khoảng 0,3A~0,8A (giá trị bình thường dưới 0,05A). Điều đó có nghĩa là xe không ở chế độ ngủ.

Theo kinh nghiệm, sự cố rò rỉ điện trên thiết bị kết hợp Ford Kuga thường xuyên xảy ra. Vì vậy, các kỹ thuật viên đã tháo thiết bị kết hợp, sau đó phát hiện dòng điện ở trạng thái tĩnh của xe, nó gần bằng 0A. Rất có thể là sự cố rò rỉ điện dẫn đến mất dung lượng ắc quy.

Để xác định vị trí sự cố xem sự cố của thiết bị kết hợp có dẫn đến mất dung lượng ắc quy hay không. Các kỹ thuật viên của chúng tôi trao đổi sự kết hợp giữa Ford Kuga và một chiếc xe được thử nghiệm. Kết quả cho thấy dòng điện trạng thái tĩnh của xe Ford Kuga với thiết bị mới ở mức cao , và chiếc xe đã thử nghiệm là bình thường. Vì vậy, chúng tôi đã xác định rằng thiết bị kết hợp hoạt động chính xác và có một tín hiệu được chuyển đến thiết bị kết hợp và dẫn đến thiết bị không thể ở chế độ ngủ.

 

1. Tham khảo sơ đồ mạch điều khiển của thiết bị kết hợp và ngắt kết nối cáp mạng MS-CAN và I-CAN một cách có trật tự, dòng trạng thái tĩnh của xe cao hơn giá trị bình thường.

2. Phát hiện điện áp của dịch chuyển “P”, nó hiển thị 12V, bình thường.

3. Khi ngắt kết nối dây của nút bên trái của tay quay, dòng điện ở trạng thái tĩnh hiển thị 0A.

4. Kiểm tra dây nịt của nút bên trái của tay quay, tất cả chúng đều hoạt động chính xác.

5. Kiểm tra bảng điều khiển nút của tay quay, “nút bên trái” đang kẹp bị đình trệ. Nó không thể hoạt động trở lại khi nhấn nó.

Hướng dẫn sửa chữa thường xuyên mất dung lượng ắc quy Ford Kuga-1

Việc kẹp nút bên trái bị đình trệ khiến tín hiệu liên tục được truyền đến thiết bị kết hợp dẫn đến toàn bộ mạng không thể vào chế độ ngủ và dẫn đến mất dung lượng pin.

Giải pháp: Thay thế nút bên trái của cụm công tắc vô lăng và kiểm tra dòng điện tĩnh là bình thường, khắc phục sự cố.

Thinktool Master Malaysia Auto Diagnostic Scanner Melaka, Malaysia Supplier, Suppliers, Supply, Supplies | OBD Automotive Technology Sdn Bhd

MÁY CHẨN ĐOÁN PROGRAMMING ONLINE THINKTOOL MASTER

Máy đọc lỗi ô tô Launch X431 PRO V5.0

MÁY CHẨN ĐOÁN ĐA NĂNG LAUNCH X431 PRO V5.0

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 081 307 6060 – 0909 880 768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây