Cách Thay Cảm Biến MAF Xe Mercedes Benz W204

Cách Thay Cảm Biến MAF Xe Mercedes Benz W204

MAF được đặt bên dưới nắp động cơ ở phía sau động cơ (mũi tên màu đỏ). Trước tiên, bạn cần phải tháo nắp, vì vậy vui lòng xem bài viết: Cách tháo Nắp động cơ Benz C Class W204 để được hỗ trợ thêm.

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (1)

Khi tháo nắp bộ lọc không khí, bạn có thể thấy vỏ cảm biến MAF ở phía sau động cơ (mũi tên màu đỏ). Có một đường chân không chạy qua MAF giúp tháo ra nhanh chóng và dễ dàng (mũi tên màu vàng)

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (2)

Ngắt đầu nối ở phía bên trái của khoang động cơ bằng cách bóp phần nhựa vào chỗ gờ của nó và sau đó vặn đầu nối ra (mũi tên màu đỏ). Đôi khi, việc đẩy nhẹ ống mềm vào thêm một chút trước khi bóp đầu nối sẽ giúp ích.

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (3)

Đầu còn lại được nối với thân van tiết lưu. Nhấn hai vấu xuống (mũi tên màu đỏ) và lắc nhẹ đầu nối để tắt.

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (4)

Cảm biến MAF đi kèm với một miếng gắn bằng nhựa có hai kẹp nhựa gắn vào phía sau ống nạp. Dùng tay nhẹ nhàng cạy các kẹp này ra khỏi giá treo theo hướng mũi tên màu đỏ và trượt MAF và lắp lên trên.

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (5)

Sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng và tháo kẹp kim loại ở phía sau vỏ (mũi tên đỏ)

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (6)

Bây giờ, bạn có thể nhấc vỏ MAF lên. Ảnh bên dưới minh họa phần cảm biến thực tế của MAF phía sau màn hình bảo vệ (mũi tên màu đỏ). Kết nối với MAF nhỏ và có thể dễ dàng bị hỏng, vì vậy hãy xoay vỏ MAF sang một bên để cung cấp tốt hơn bạn nên truy cập vào kết nối (mũi tên màu vàng).

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (7)

Sử dụng tuốc nơ vít đầu phẳng nhỏ và nhẹ nhàng tháo kẹp (mũi tên đỏ) và tách kết nối.

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (8)

Khi MAF ra khỏi xe, bạn có thể thử xịt chất tẩy rửa vào phần cảm biến phim của MAF (mũi tên đỏ) nhưng tôi chưa bao giờ thành công với phương pháp này. Cuối cùng, tôi luôn thay thế cảm biến.

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (9)

Làm sạch khu vực đệm kết nối xung quanh ống khuỷu và kiểm tra xem có vết nứt nào trong ống trước khi lắp đặt MAF mới (mũi tên đỏ). Quá trình lắp đặt ngược lại với quá trình tháo.

Thay cảm biến MAF xe Mercedes Benz W204 (10)

 

Mong rằng qua bài viết trên Ascom.vn đã cung cấp thông tin hữu ích để khách hàng hiểu được phần nào về Cách Thay Cảm Biến MAF Xe Mercedes Benz W204. Hãy theo dõi những bài viết trên ASCOM.VN để biết thêm nhiều các loại máy chẩn đoán cũng như các kiến thức về Ô tô.Cảm ơn các bạn đã bỏ chút thời gian đọc bài viết!

ASCOM.VN hoặc THINKCAR.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây