Cần cân chỉnh bánh xe 5 bước đơn giản để bạn xác định.

Xe của bạn có bị lệch lái trên đường khi lái xe không? Vô lăng không nhạy như bình thường? Có điều gì đó không ổn khi lái xe? Nếu vậy, có thể có vấn đề với góc đặt bánh xe trên ô tô của bạn và cần được cân chỉnh bánh xe kịp thời.

Tuy nhiên, căn chỉnh kém không phải là nguyên nhân tiềm ẩn duy nhất gây ra những vấn đề này — có nghĩa là đã đến lúc bạn phải lên kế hoạch để xác định xem bạn có thực sự cần căn chỉnh bánh xe hay không. Nhưng đừng lo lắng, sẽ không khó nếu bạn làm theo 5 bước đơn giản để xác định bạn cần cân chỉnh bánh xe.

BƯỚC 1: LOẠI BỎ CÁC VẤN ĐỀ KHÁC VỀ LỐP XE

Cần cân chỉnh bánh xe 5 bước đơn giản để bạn xác định.

 

Bên cạnh việc căn chỉnh kém, các vấn đề về lốp cũng là thủ phạm chính khác gây ra các triệu chứng như bị trôi và vô lăng không phản hồi. Bước đầu tiên để xác định xem bạn có vấn đề về căn chỉnh hay không là loại bỏ bất kỳ vấn đề nào khác về lốp. Kiểm tra áp suất không khí trong tất cả các lốp xe của bạn vì áp suất không khí thấp có thể gây ra vấn đề tương tự. Mặc dù hiển nhiên nhưng hãy đảm bảo lốp xe của bạn có cùng kích thước vì điều đó có thể gây ra hiện tượng trôi. Cuối cùng, hãy kiểm tra độ mòn của lốp xe vì lốp cũ có thể bị mòn và ảnh hưởng đến khả năng lái của bạn.

BƯỚC 2: KIỂM TRA GÓC ĐẶT BÁNH XE KHI ĐỖ XE

Cần cân chỉnh bánh xe 5 bước đơn giản để bạn xác định.

Bước tiếp theo là kiểm tra trực quan sự thẳng hàng của các bánh xe ô tô của bạn (ở đây thước dây và thước đo rất hữu ích). Căn chỉnh ô tô của bạn thường hơi “chón chân vào trong”, có nghĩa là mỗi lốp có góc hơi hướng vào trong, nhưng đôi khi lốp có thể bị nghiêng quá nhiều về phía trung tâm. Việc đo khoảng cách giữa đường tâm phía trước và phía sau của lốp xe sẽ cho bạn biết trường hợp này có xảy ra hay không. Độ thẳng đứng (độ cong) cũng có thể được kiểm tra bằng cách sử dụng thước đo ở phía trên lốp.

BƯỚC 3: KIỂM TRA NGOÀI LỐP XE

Cần cân chỉnh bánh xe 5 bước đơn giản để bạn xác định.

Manh mối tiếp theo dẫn đến việc căn chỉnh kém là độ mòn bất thường trên mặt lốp nhiều hơn mức hao mòn thông thường. Một chiếc ô tô được căn chỉnh quá nhiều sẽ chỉ bị mòn nhiều ở bên ngoài lốp. Các vấn đề với vòng bi, giảm xóc và hộp số lái cũng có thể gây ra hiện tượng mòn lốp bất thường, dẫn đến các vấn đề về căn chỉnh.

BƯỚC 4: LÁI THỬ

Cần cân chỉnh bánh xe 5 bước đơn giản để bạn xác định.

Sau khi bạn đã kiểm tra độ thẳng hàng và lốp khi đỗ xe, đã đến lúc đưa xe của bạn ra ngoài để kiểm tra trên đường. Đầu tiên, hãy tìm một đoạn đường bằng và thẳng tắp. Tiếp theo, hãy lái xe và nới lỏng tay cầm vô lăng để bạn có thể biết liệu xe có đang di chuyển theo hướng nào đó mà không cần bạn đánh lái hay không. Trong khi lái xe, hãy lắng nghe kỹ để xem liệu bạn có nghe thấy bất kỳ âm thanh cào, rên rỉ hoặc mài mòn nào không vì những âm thanh đó có thể cho thấy có vấn đề. Cuối cùng, nhờ ai đó theo dõi bạn để xem bánh trước và bánh sau có đi cùng một rãnh hay không. Nếu không, bạn có thể gặp vấn đề với khung gầm của ô tô thay vì căn chỉnh.

BƯỚC 5: ĐƯA XE VÀO TRUNG TÂM SỬA CHỮA Ô TÔ

Cần cân chỉnh bánh xe 5 bước đơn giản để bạn xác định.

Khi bạn đã điều tra xong và thu thập được tất cả thông tin thực tế, bạn sẽ có thể biết khá rõ liệu bạn có gặp vấn đề về căn chỉnh bánh xe hoặc nếu có một số vấn đề khác hay không. Bước cuối cùng bây giờ là đưa xe của bạn đến trung tâm sửa chữa ô tô để khắc phục sự cố. Sau khi hoàn tất, bạn thực sự có thể tận hưởng một chuyến lái xe thú vị với các bánh xe được căn chỉnh phù hợp.

Nếu các trung tâm sữa chửa ô tô đang tìm kiếm hoặc trang bị thêm các thiết bị ngành lớp hoặc các thiết bị sữa chửa ô tô thì Công Ty TNHH Giải Pháp Ô Tô Ascom xin được giới thiệu Thiết bị căn chỉnh góc đặt bánh xe ô tô LAUNCH SmartSafe X861 PRO Wheel Aligner

Thiết bị căn chỉnh góc đặt bánh xe ô tô LAUNCH SmartSafe X861 PRO Wheel Aligner

Thiết bị căn chỉnh góc đặt bánh xe ô tô LAUNCH SmartSafe X861 PRO Wheel Aligner Được sản xuất bởi Launch Tech Co.,Ltd công ty hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cung cấp thiết bị ngành ô tô, với đội ngũ nghiên cứu kỹ thuật hơn 30 năm kinh nghiệm và là nhà cung cấp database lớn nhất thế giới trong lĩnh vực ô tô, hiện đang là Top 3 thiết bị wheel alignment tại Châu Âu.

Tìm hiểu thêm về LAUNCH SmartSafe X861 PRO Wheel Aligner tại đây: https://ascom.vn/thiet-bi-can-chinh-goc-dat-banh-xe-o-to-launch-x861-pro/