Chẩn đoán động cơ Porsche Panamera không thể khởi động

Một chủ xe Porsche Panamera 2012 đã đi được 38 nghìn km cho biết động cơ Panamera của anh không thể khởi động và nhờ kỹ thuật viên của chúng tôi hỗ trợ khắc phục sự cố. Sau đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm về lỗi động cơ Porsche Panamera không khởi động được hướng dẫn khắc phục trường hợp thực tế .

Động cơ Porsche Panamera không thể khởi động:P0341 P0346 P250D

Động cơ Porsche Panamera không thể khởi động bắt đầu chẩn đoán sự cố:

Kỹ thuật viên của chúng tôi thử khởi động động cơ và thấy rằng bộ khởi động hoạt động chính xác nhưng không thể khởi động động cơ. Vì vậy, kỹ thuật viên của chúng tôi đã đọc mã sự cố bằng công cụ chẩn đoán ô tô và tìm thấy bên dưới:

P0341: Cảm biến vị trí trục cam 1

P0346: Cảm biến vị trí trục cam 2

P250D: Lỗi cảm biến mức dầu

Theo mã sự cố đã đọc ở trên, kỹ thuật viên kiểm tra trục cam nạp và trục cam xả, thấy cả hai đều hoạt động tốt. Sau đó, sử dụng đồng hồ vạn năng để đo điện áp của cảm biến vị trí trục cam, nó hiển thị 0v (bình thường là 12v). Kiểm tra đường dây cấp điện của cảm biến vị trí trục cam và thấy rằng cầu chì F29 trong hộp cầu chì bên trái bị đứt. Thử thay thế cầu chì, cầu chì vẫn bị đứt, điều đó cho thấy có một mạch ngắn trong mạch

 

Kỹ thuật viên ô tô lấy thông tin về cầu chì F29 dây cấp nguồn cho cảm biến vị trí trục cam phải/trái và cảm biến mức dầu. Ngắt kết nối cảm biến vị trí trục cam nạp trái và phải và đầu nối dây cảm biến mức dầu, kiểm tra từng cái một và thấy có hiện tượng đoản mạch trong đường điện cảm biến mức dầu. Và nếu ngắt kết nối dây cảm biến mức dầu, động cơ có thể khởi động

 

Tập trung vào cảm biến mức dầu và kiểm tra các đường liên quan của nó. Loại bỏ tình trạng ngắn mạch trên đường cảm biến mức dầu, xác định lỗi là do ngắn mạch bên trong cảm biến mức dầu.

Giải pháp: thay thế cảm biến mức dầu.

Porsche Panamera Price - Images, Colours & Reviews - CarWale

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây