Động cơ Toyota Camry chết sau khi khởi động

Đêm qua, tôi được gọi để kéo một chiếc Toyota Camry 2008 khỏi đường cao tốc. Động cơ ô tô đột ngột chết sau khi khởi động. Chủ xe sau đó khởi động lại xe nhưng chỉ 2-3 phút sau xe lại bùng cháy. Điều này đã xảy ra nhiều lần và cuối cùng chủ xe đã gọi cho tôi để được giúp đỡ.

Động cơ Toyota Camry chết sau khi khởi động

Động cơ Toyota Camry chết sau khi khởi động

Tôi đã kiểm tra sơ bộ chiếc xe. Nó đã đi được 98.000 dặm và nhìn bên ngoài tất cả đều tốt. Theo hội chứng, ngọn lửa có thể được gây ra bởi ba điều:

1. Thiếu dầu

2. Lỗi hệ thống đánh lửa

3. Các khả năng khác.

Tôi đã kết nối hệ thống động cơ với công cụ OBD2 , Toyota TIS IT II, ​​để khắc phục sự cố hệ thống, nhưng không nhận được bất kỳ DTC nào. Sau đó, tôi dùng máy đo áp suất dầu để kiểm tra hệ thống nhiên liệu và được kết quả là 320kPa (như hình trên), nằm trong giới hạn bình thường. Bên cạnh đó, không có rò rỉ dầu. Sau đó, tôi kiểm tra hệ thống đánh lửa. Khi tôi kiểm tra thời điểm đánh lửa, kết quả từ công cụ chẩn đoán Toyota cũng bình thường.

 

Vì hệ thống đánh lửa vẫn ổn, nên có khả năng vấn đề là do không đủ dầu. Tôi dùng Toyota IT2  ghi dữ liệu trước và sau khi khởi động thì thấy độ rộng xung phun xăng là 1.92ms, nhỏ hơn bình thường 1.02ms.

Toyota Camry 2022 Cần Thơ | Toyota Camry 2022 phiên bản mới

Theo lý thuyết làm việc của ECM, việc giảm độ rộng xung phun nhiên liệu có liên quan đến thông tin được cung cấp bởi cảm biến lưu lượng không khí. Tôi đã kiểm tra cảm biến lưu lượng không khí và thấy cầu chì nhiệt của nó bị vật thể lạ bao phủ (như trong hình trên). Tôi đã loại bỏ vật lạ và sau đó xe có thể khởi động bình thường.

ASCOM cung cấp các dịch vụ như:

– Máy chẩn đoán đa năng – Máy chẩn đoán chuyên hãng.

– Phụ tùng ô tô Đức.

– Thiết bị cân cam ô tô.

– Thiết bị đọc chép hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ sửa chữa hộp ECU các dòng xe.

– Dịch vụ làm chìa khóa ô tô.

Mọi thắc mắc xin liên hệ Công ty Giải Pháp Ô Tô – ASCOM.VN hoặc THINKCAR Việt Nam

Địa chỉ: 29 đường số 6, cư xá Bình Thới, P.8, Q.11, TPHCM.

Điện thoại: 0911.560.560 – 0909.880.768

Xem thêm nhiều thiết bị chẩn đoán tại đây