Những điều cần biết khi đèn báo lỗi máy áp suất lốp phát sáng

Được đánh giá là một trong những lỗi thường xuyên xuất hiện ở xe ô tô đời mới đó là đèn báo lỗi áp suất bánh xe ô tô.  Vậy khi đèn báo lỗi máy áp suất lốp ô tô hiện lên bảng taplo phải xử lý như thế nào, có nguy hiểm không. Bài viết này Ascom.vn sẽ giải đáp cụ thể lỗi áp suất bánh xe do đâu và cách xử lý nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt hành trình.

Hệ thống kiểm soát áp suất lốp bánh xe

Hệ thống kiểm soát áp suất lốp bánh xe hay còn gọi là Tire Pressure Monitor System (TPMS) với nhiệm vụ là kích hoạt đèn báo lỗi nếu áp suất bánh xe bị giảm 25%, từ đó bạn sẽ nhận được cảnh báo và phải bơm thêm hơi cho lốp xe.

Đèn báo áp suất bánh xe sẽ cho người dùng biết bánh xe đang có áp suất thấp chứ không chỉ rõ được sự cố ở bánh xe nào. Vì thế bạn cần kiểm tra kỹ càng bằng những công cụ đo lường chuyên dụng để xử lý nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình di chuyển.

Đèn báo lỗi áp suất lốp phát sáng xuất hiện

Những trường hợp đèn báo lỗi xuất hiện

Có rất nhiều trường hợp đèn báo lỗi xuất hiện hoặc trở lại trong một khoảng thời gian. Khi bạn bơm bánh xe và xóa đèn báo nhưng đèn báo TPMS vẫn xuất hiện trở lại ngay thời điểm đó hoặc trong 1 khoảng thời gian thì có thể bị lỗi sau:

 • Do cảm biến hệ thống tự chẩn đoán TPMS đang có vấn đề khiến TPMS hoạt động không bình thường.
 • Đèn báo áp suất bánh xe sáng trở lại nếu không khí vẫn bị rò rỉ ở bánh được bơm. Do đó, bạn nên kiểm tra lại sự rò rỉ không khí này bằng bọt xà phòng để xác định vị trí thủng.
 • Trường hợp lốp mới thay có thể báo lỗi do chưa cài đặt hệ thống TPMS sai cách. Ở mỗi cảm biến áp suất bánh xe sẽ có tín hiệu báo riêng, nếu cài sai thì hệ thống điều khiển sẽ báo lỗi.

Cảm biến hệ thống tự chẩn đoán TPMS báo lỗi

Ngoài ra còn có thể do các trường hợp khác như:

 • Cảm biến áp suất rất dễ hỏng do trong quá trình tháo lắp hoặc các rung động và tác động từ mặt đường lên cảm biến khiến vỏ của cảm biến TPMS rơi ra khỏi thân van gây báo lỗi đèn.
 • Pin cảm biến cũng là vấn đề làm cho hệ thống nổi đèn báo lỗi như pin yếu. Thường tuổi thọ của pin ô tô là khoảng 5-7 năm. Cảm biến bị kích hoạt nhiều lần do tần suất đi lại nhiều bạn cũng cần phải thay cảm biến khi thay lốp xe.
 • Một số trường hợp ô tô trang bị hệ thống TPMS gián tiếp và không có cảm biến mà đèn báo lỗi thì có thể do hư hỏng cảm biến tốc độ bánh xe, làm cho đèn ABS sáng. Nếu module điều khiển TPMS lỗi thì đèn sẽ vẫn báo sáng dù bạn đã bơm đủ hơi và reset đèn báo xong.

Đèn báo lỗi xuất hiện mà không được xử lý gây ra hậu quả gì? 

Khi đèn báo lỗi xuất hiện mà không được xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều hậu quả vô cùng nguy hiểm. Có thể gây mất lái ảnh hưởng quá trình điều khiển xe. Chưa kể nếu nguyên nhân do áp suất bánh xe giảm do thủng bánh thì sẽ làm giảm độ bám đường cho xe, xe mất kiểm soát dễ gây tai nạn nguy hiểm cho người lái.

Do đó, khi xuất hiện đèn báo lỗi bạn cần phải mang xe đi kiểm tra ngay để xử lý kịp thời vấn đề tránh nguy hiểm trong quá trình sử dụng, ảnh hưởng tới an toàn, tính mạng của mình.

Xe bị xịt lốp mất lái do bị lỗi áp suất bánh xe giảm

Cách reset đèn báo áp suất lốp ô tô

Tùy vào từng dòng xe ô tô mà khách hàng có thể tự xóa đèn báo áp suất bằng cách bấm nút trên đồng hồ hoặc tắt chìa khóa. Thâm chí, ở một số xe khác thì đèn TPMS sẽ tự động tắt khi xe chạy được vài cây số hoặc bạn sử dụng máy chuẩn đoán để reset đèn báo áp suất lốp ô tô.

Phần kết

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các sản phẩm kiểm tra báo lỗi máy áp suất lốp ô tô uy tín, trong đó không thể bỏ qua Ascom.vn. Chúng tôi tự hào là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu được nhiều người tin tưởng và lựa chọn sử dụng các dịch vụ, sản phẩm về ô tô.

Tại cửa hàng Ascom.vn đang cung cấp nhiều dòng máy kiểm tra cài đặt áp suất lốp hiện đại cho ô tô như:

 • Thiết Bị Cài Đặt Áp Suất Lốp Launch CRT 
 • Thiết bị cài đặt áp suất lốp thinkcar T-WAND 
 • Máy đọc lỗi ô tô Launch 
 • Máy Cảm Biến Áp Suất Lốp Launch 
 • Máy Cài Đặt Áp Suất Lốp Launch Creader 

Tất cả các sản phẩm trên đều là hàng chính hãng và nguồn gốc rõ ràng với đầy đủ giấy tờ. Với máy cài đặt áp suất lốp sẽ giúp bạn nhanh chóng phát hiện được các lỗi về lốp xe để có biện pháp khắc phục nhanh chóng, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin về đèn báo lỗi máy áp suất lốp phát sáng ở trên, hy vọng cung cấp cho bạn kiến thức hữu ích. Đừng quên kiểm tra áp suất lốp xe thường xuyên để đảm bảo an toàn cho mình nhé. Nếu có nhu cầu mua các thiết bị, sản phẩm về ô tô hãy liên hệ ngay với Ascom.vn để được hỗ trợ ngay nhé.