Động cơ diesel Detroit cho xe tải hạng nặng- 3 lỗi thường gặp

Một lịch sử được lưu trữ

Detroit Diesel bắt đầu hoạt động vào năm 1939 trong những năm cuối của cuộc Đại suy thoái. Nỗ lực chiến tranh đã tạo ra nhu cầu sản xuất động cơ cho xe tăng, tàu đổ bộ, thiết bị làm đường và các loại xe hạng nặng khác. General Motors sau đó đã thành lập Bộ phận GM Diesel, sau này trở thành Detroit Diesel.

Động cơ diesel Detroit cho xe tải hạng nặng- 3 lỗi thường gặp

Khi chiến tranh kết thúc, GM biết rằng họ phải mở rộng sản xuất để duy trì tốc độ tăng trưởng. Họ gia nhập thị trường động cơ hạng nặng thương mại vào năm 1945 và bắt đầu sản xuất động cơ cho xe tải đường dài và thiết bị nông nghiệp.

Năm 1987, họ cho ra mắt Series 60, động cơ hạng nặng đầu tiên được tích hợp bộ điều khiển điện tử. Kể từ khi ngừng sản xuất Series 60 11,7 lít, có hai mẫu Series 60 trên thị trường dành cho ứng dụng xe đầu kéo—mẫu 12,7 lít và mẫu 14 lít.

3 vấn đề thường gặp nhất với Động cơ diesel Detroit Series 60

Động cơ diesel Detroit cho xe tải hạng nặng- 3 lỗi thường gặp

1. Vòng bi bị mỏi

Động cơ diesel Detroit cho xe tải hạng nặng- 3 lỗi thường gặp

Series 60 không còn xa lạ với các vấn đề về vòng bi. Các mẫu Series 60 cũ hơn đặc biệt dễ bị tổn thương do chạy không tải và áp suất thấp. Vòng bi bị mỏi được gây ra khi vòng bi không được bôi trơn đúng cách. Chúng quá nóng và cuối cùng chúng sẽ co lại. Nếu bạn có Series 60 cũ hơn, hãy đảm bảo rằng vòng bi của bạn được bôi trơn đúng cách.

2. Tiết kiệm nhiên liệu kém

Động cơ diesel Detroit cho xe tải hạng nặng- 3 lỗi thường gặp

Tiết kiệm nhiên liệu kém là lời phàn nàn phổ biến, đặc biệt đối với động cơ 14L Series 60. Khi Detroit Deisel chế tạo động cơ lớn hơn và chế tạo nó để có nhiều mã lực hơn, mức tiêu thụ nhiên liệu cũng tăng theo. Tùy thuộc vào người bạn nói chuyện, mọi người sẽ cho rằng việc thiếu tiết kiệm nhiên liệu là kết quả của hoạt động vận hành kém chứ không phải lỗi thiết kế. Nếu khả năng tiết kiệm nhiên liệu kém là vấn đề tái diễn với Series 60 của bạn, hãy cố gắng đảm bảo rằng bạn không chạy động cơ liên tục ở tốc độ RPM cao.

3. Nứt ống xả

Động cơ diesel Detroit cho xe tải hạng nặng- 3 lỗi thường gặp

Ống xả rõ ràng có chức năng thu gom khí thải từ mỗi xi lanh và kết hợp nó thành một ống duy nhất. Đây là tuyến phòng thủ đầu tiên khỏi khí nóng và nguy hiểm thoát ra từ đầu. Tuy nhiên, ống xả bị rò rỉ có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống ống xả và gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho bạn theo thời gian. Đây là cách xác định vấn đề trước khi chúng trở thành vấn đề lớn hơn.

 

Dấu hiệu ống xả bị nứt

  • Tiếng ồn động cơ quá mức
  • Giảm sức mạnh, khả năng tăng tốc và tiết kiệm nhiên liệu
  • Mùi khét bốc ra từ khoang máy

Thiệt hại tiềm tàng 

  • Van xả bị cháy
  • Cắt nhiên liệu không đúng cách
  • Bộ chuyển đổi xúc tác bị hỏng
  • Sự cố với chức năng EGR

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào ở trên, tốt nhất bạn nên nhờ các chuyên gia của chúng tôi bảo dưỡng động cơ của bạn.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về những lỗi sửa chữa xe tải tốn kém nhất mà bạn có thể mắc phải. Hãy chắc chắn rằng bạn không phạm phải những sai lầm này trong bất kỳ trường hợp nào để tiết kiệm tiền.

 

Xem thêm máy chẩn đoán đa năng cho xe tải, máy công trình: tại đây