Engine Leakdown Test – Kiểm tra rò rỉ áp suất Buồng Đốt Động Cơ

Engine Leakdown Test là phương thức kiểm tra độ rò rỉ áp suất buồng đốt để đánh giá một cách chính xác hư hỏng mà động cơ đang gặp phải .

Trong ngành kỹ thuật Ô tô , Kỹ Thuật Viên phải dựa vào áp suất nén của từng xi-lanh và so sánh chúng với nhau để kiểm tra mức độ kín của buồng đốt . Nhưng đây là một cách không thể kiểm tra chính xác rò rỉ của buồng đốt .

Hiện Tại , Chúng ta có thể sử dụng Leakdown Test là một phương pháp hiệu quả thông qua thiết bị kiểm tra rò rỉ chính xác của từng xi-lanh bằng việc duy trì áp suất trong xi-lanh đó . Cụ thể Leakdown Test chúng ta bơm một lượng áp suất không khí vào xi-lanh và thiết bị sẽ thể hiện tỉ lệ rò rỉ . Ngoài ra còn có thể biết xi-lanh đang bị rò rỉ tại vị trí nào .

Chú Ý Khi Thực Hiện Leakdown Test :

Trước khi thực hiện đo kiểm 1 xi-lanh Piston phải ở vị trí điểm chết trên (TDC) . Tất cả xupap đều phải được đóng kín . Khi không khí được nén vào xi-lanh thiết bị sẽ độ được độ rò rỉ không khí thông qua các xupap hay xecmang . Nếu Piston không ở điểm chết trên (TDC) không khí sẽ thoát ra bởi các các xupap mở .

 

Cách Đọc Kết Quả Kiểm Tra :

Không có động cơ nào có độ kín là tuyệt đố bằng 0% . Rò rỉ từ 5-10% cho thấy động cơ đang ở trạng thái tốt . từ 10-20% vẫn hoạt động bình thường nhưng cũng đến lúc phải để ý hơn . Rò rỉ trên 20% chúng ta có thể nghĩ đến việc hạ máy và đại tu động cơ .

Phần trăm rò rỉ phải đồng đều trên tất cả các xi-lanh . Bất kì xi-lanh nào có mức độ rò rỉ lớn đều cho thấy sự hư hỏng trong xi lanh đó .

Ngoài tình trạng tổng thể của động cơ , chúng ta có xác định vị trí chính xác trước khi hạ máy và đại tu động cơ . Nghe những nơi có không khí thoát ra để xác định chính xác nơi hư hỏng .

  • Xupap Nạp : Tiếng rít thoát ra từ cổ hút , bộ chế hòa khí hay họng ga cho thấy rò rỉ tại xupap nạp .
  • Xupap Xả : Nghe tiếng rít phát ra từ ống xả , turbo tăng áp có nghĩa là xupap xả đang bị hở .
  • Xec-măng : Tiếng rít phát ra từ van PCV , Ống thăm dầu , nắp đổ dầu .
  • Nghi Ngờ Thổi Zoăng Mặt Máy hoặc bị nứt Xi-lanh : Bọt khí sẽ thoát ra tại nắp két nước làm mát

Các Bước Thực Hiện Leakdown Test :

Bước 1 : Tháo Bugi và quay động cơ đển đưa xi-lanh kiểm tra về điểm chết trên ( TDC ) .

Bước 2: Lắp dây nối vào lỗ bugi và kết nối với động hồ đo . Điều chỉnh để đồng hồ áp suất về 0 . Kết nối khí nén. Xoay van điều chỉnh theo chiều kim đồng hồ để áp suất không khí vào xi lanh.

Bước 3: Viết lại phần trăm rò rỉ của từng xi lanh . Rút que thăm dầu , nắp đổ dầu , mở nắp két nước , tháo lọc gió, ống xả nghe và xác điịnh hư hỏng . Bất kì chỗ nào có tiếng xì đều có vấn đề . Tháo dụng cụ và chuyển qua xi-lanh tiếp theo và kiểm tra .

 

Dụng Cụ Kiểm Tra Leakdown Test :