Ford VCM II và Ford VCM III

Ford VCM II và Ford VCM III

Máy đọc lỗi ô tô Ford VCM 2 và Ford VCM 3  là thiết bị đọc lỗi cho Ford. Được kết nối với xe thông qua cổng OBD 2 và vận hành trên phần mềm IDS/FDRS chuyên hãng cho FORD

Ford VCM II và Ford VCM III

Khác nhau Ford VCM II và Ford VCM III

 1. Ford VCM II :
  • VCM II là phiên bản cũ hơn của Mô-đun giao tiếp trên xe.
  • Nó hỗ trợ các chức năng chẩn đoán khác nhau bao gồm tự kiểm tra, ghi dữ liệu cho các hệ thống xe khác nhau, lập trình mô-đun và chức năng PATS.
  • VCM II tương thích với Phần mềm chẩn đoán tích hợp (IDS/FDRS) của Ford và hoạt động tốt với hầu hết các xe Ford.
 2. Ford VCM III :
  • VCM III là phiên bản mới nhất và thay thế VCM II, nhưng hiện tại nó không cung cấp thêm tính năng nào so với VCM II cho các mẫu xe hiện có. Tuy nhiên, nó được kỳ vọng sẽ hỗ trợ các mẫu xe trong tương lai mà VCM II sẽ không hỗ trợ, đặc biệt là ô tô điện.
  • Nó có tính năng giao tiếp không dây (802.11), cho phép kết nối từ xa và linh hoạt hơn với máy tính xách tay để chẩn đoán.
  • VCM III được thiết kế để hoạt động với phần mềm chẩn đoán mới nhất của Ford như IDS, FDRS và FJDS, cung cấp khả năng lập trình và chẩn đoán toàn diện.
  • Nó bao gồm chức năng Customer Flight Recording (CFR) với Cáp treo tùy chọn và Đầu nối liên kết dữ liệu (DLC) J1962 tiêu chuẩn ngành và cáp USB.
  • Thiết bị có bốn đèn LED và thiết bị báo hiệu cho biết trạng thái hoạt động liên tục bằng hình ảnh và âm thanh.

Tóm lại, mặc dù VCM III là mẫu xe mới hơn và dự kiến ​​sẽ hỗ trợ các mẫu xe Ford trong tương lai, đặc biệt là các mẫu xe chạy điện, nhưng cả VCM II và VCM III hiện đều cung cấp khả năng chẩn đoán tương tự cho các mẫu xe hiện có. Ưu điểm chính của VCM III là tính năng liên lạc không dây và khả năng tương thích với phần mềm chẩn đoán mới nhất của Ford. Sự lựa chọn giữa hai điều này sẽ phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của người dùng và liệu họ có cần hỗ trợ cho các mẫu xe Ford trong tương lai hay không?

ASCOM.VN hoặc LaunchTech.VN Chuyên cung cấp sản phẩm & dịch vụ dành cho các gara ô tô trên toàn quốc. Chúng tôi cam kết mang tới cho quý khách hàng các sản phẩm & dịch vụ tốt nhất.Mọi thông tin hỗ trợ xin hãy liên hệ với ASCOM qua số điện thoại 0911.560.560 – 0909.880.768.

Các bài viết Kĩ thuật : Tại đây